Ngã ngửa trước khi biết sự thật về nước đun sôi để nguội

Việc sử dụng nước đun sôi để nguội hiện nay vẫn là thói quen của nhiều người tiêu dùng hiện nay. Trong số đó thì rất nhiều người nghĩ rằng việc sử dụng loại nước này sẽ mang lại an toàn tuyệt đối, thế nhưng sự thật lại không phải như vậy. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này.

Ngã ngửa trước khi biết sự thật về nước đun sôi để nguội

Bác sĩ: Vương Tuấn Anh, Khoa Vi khuẩn, Viện Vệ sinh Dịch tễ TW: Nước đun sôi để nguội chỉ nên uống hết trong ngày. Bởi để lâu ngày sẽ dễ xảy ra tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào nước gây mất vệ sinh… Điều này khiến người tiêu dùng thực sự hoang mang trong khi chính gia đình họ đang sử dụng nguồn nước đun sôi để nguội này làm nguồn cung cấp nước sinh hoạt chính. Hãy cùng xem các chuyên gia nói gì về những nhược điểm trong việc sử dụng nước đun sôi này nhé.

Bạn biết gì về những hậu quả của việc sử dụng nước đun sôi để nguội

1. Nước đun sôi để nguội có thể nhiễm kim loại nặng

Nguồn nước đun sôi để nguội nếu không an toàn có thể nhiễm các Ion kim loại nặng như chì, thủy ngân, khi nấu lên không tốt cho cơ thể. Hơn nữa, khi nấu sôi bằng nhiệt, oxy trong nước giảm đi, uống vào có thể gây đầy bụng.

PGS Thịnh giải thích: Bởi vì trong hệ thống đường ruột của chúng ta luôn có lớp vi sinh hoạt động giúp cho hệ tiêu hóa và chúng tồn tại được nhờ vào lượng ô xy từ nước và thức ăn khác.

>>> Có thể bạn quan tâm: Xu hướng uống nước đun sôi có cặn trên thế giới – Bạn có tin?

2. Nước đun sôi để nguội gây ra các vấn đề về hệ tiêu hóa

Khi nước đun sôi bị bốc hơi, oxy bị bay đi, uống nước đó làm cho vi sinh vật không có oxy và chết đi gây đầy bụng. Do đó, nên nấu xong để nguội tầm 1- 2 tiếng sau để oxy trong không khí bão hòa vào nước đó, khi đó uống là tốt nhất.

Nước đun sôi để nguội cần phải được đảm bảo trong khu vực sạch sẽ, dụng cụ chứa nước phải là những dụng cụ đạt tiêu chuẩn của y tế đã quy định, tránh sử dụng các loại nhựa tái sinh để chứa nước.

3. Nước đun sôi để nguội lâu có thể gây nguy hiểm cho tính mạng

 Nước đun sôi để nguội lâu thường chứa nhiều nitrat, khi uống vào cơ thể, nitrat sẽ bị khử trở lại muối nitric – ảnh hưởng tới sự vận chuyển dưỡng khí trong máu, làm cho tim đập nhanh, hô hấp khó khăn, trường hợp nặng có thể gây nguy hiểm cho tính mạng. Bên cạnh đó, các kim loại nặng có trong nước không phân hủy được cũng có hại đối với sức khỏe con người.

Nước đun sôi để nguội có thể gây ra những mối nguy hại cho sức khỏe

4. Nguy cơ tái nhiễm khuẩn cao ở nước đun sôi để nguội

Nước đun sôi để nguội có nguy cơ tái nhiễm khuẩn sau 2h. Sau 24h giờ lượng vi khuẩn tăng lên nhiều lần và thói quen uống nước đun sôi để nguội lâu ngày vô tình mang lại tác hại cho cơ thể.

Chính những mối nguy hại này của nước đun sôi để nguội ảnh hưởng tới sức khỏe, do đó việc hạn chế hoặc tránh xa việc sử dụng loại nước này là điều chúng ta cần phải lưu tâm.

Sử dụng máy lọc nước Geyser Ecotar chính hãng từ LB Nga

Chính vì những mối nguy hại của nước đun sôi để nguội này mà nhu cầu sử dụng máy lọc nước chính là sự lựa chọn hàng đầu. Vừa đáp ứng được nguồn nước bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng mà mang lại lợi ích cho sức khỏe thì việc lựa chọn máy lọc nước Geyser Ecotar LB Nga đang là xu thế của người tiêu dùng hiện nay.

Máy lọc nước Geyser Ecotar cung cấp nguồn nước giàu canxi, khoáng chất cho cơ thể

Hệ thống gồm 3 lõi lọc tích hợp hơn 10 cơ chế lọc, máy lọc nước Geyser Ecotar có thể loại bỏ toàn bộ các tạp chất lơ lửng. Geyser Ecotar không dùng điện, không nước thải, không dùng bình chứa tránh tái nhiễm khuẩn và có khả năng loại bỏ các kim loại nặng và các chất phóng xạ như chì, đồng….Máy lọc nước Geyser Ecotar còn có khả năng hấp phụ màu, mùi, các chất hữu cơ có trong nguồn nước, loại bỏ 100% các vi khuẩn, vi rút, Ecoli và loại bỏ 100% vi rút viêm gan, đường ruột, tiêu chảy. Nước từ Geyser Ecotar có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Ngoài ra, với việc chuyển đổi cấu trúc ion canxi sang dạng Aragonite giúp cơ thể hấp thụ một cách nhanh chóng vào cơ thể hiệu quả nhất.

Với nhiều năm nghiên cứu tính chất nguồn nước Việt, Geyser đã thiết kế máy lọc nước Geyser Ecotar phù hợp với mọi nguồn nước Việt. Chính những ưu điểm này đã khiến Geyser Ecotar nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng trên cả nước.

Mong rằng những kiến thức này đã giúp bạn có những kiến thức cần thiết trong việc lựa chọn nguồn nước phù hợp, an toàn để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân và những người thân yêu.

 

Phạm Quyền Anh

Tôi là Phạm Quyền Anh - Phó Giám Đốc Đào Tạo - Minh Anh Water, ban quản lý điều hành đại lý nhập khẩu và phân phối máy lọc nước Nano Geyser. Với phương châm "Phân phối sản phẩm chất lượng cao tạo ra nguồn nước tốt cho sức khỏe". Tôi cùng với đội ngũ Geyser luôn nỗ lực để mang đến sản phẩm máy lọc nước chất lượng tốt nhất cho sức khỏe người Việt Nam

Các tin khác