Banner wweb CTKM Du lịch Nga
máy lọc nước ion canxi geyser ecotar6
banner geyser ecotar 8
banner ecotar 2
banner chính web Geyser ecotar 2
Banner geyser tháng 6 (Web)
ctkm geyser

Trang chủ » Nước giếng khoan bị đục, nhiễm phèn xử lý ra sao?

Nước giếng khoan bị đục, nhiễm phèn xử lý ra sao?

Nước giếng khoan bị đục, nhiễm phèn
Đất nước Việt Nam có nguồn tài nguyên nước ngầm rất lớn. Lượng người dân sử dụng nước ngầm làm nước sinh hoạt hàng ngày chiếm tỷ lệ khá lớn. Tuy nhiện, nước ngầm Việt Nam thường bị nhiễm mặn, nhiễm phèn, hàm lượng Fe, Mn và một số kim loại khác.
Trong đó sắt khi kết hợp với một số thành phần khác trong nước sẽ tạo thành hiện tượng nước bị phèn sắt, có màu nâu đậm, nước đục. Do vậy, các dụng cụ sinh hoạt khi tiếp xúc với nước giếng nhiễm sắt thường dễ bị ố vàng nâu.
​Nước phèn là nước có hàm lượng Fe, Mn hiện diện trong nước cao. Khi nước vừa mới bơm lên nó thường tồn tại ở dạng Ion Fe2+ và Mn2+. Sau khi đưa ra sử dụng, hàm lượng này tác dụng với oxy để tạo kết tủa nên ta thấy có màu vàng đục.

nuoc-nhiem-phen-nang
Nước giếng khoan bị đục, nhiễm phèn

​Các biện pháp xử lý nước giếng khoan bị đục, nhiễm phèn

​Xử lý bằng bể lọc thô

​Hệ thống xử lý nước nhiễm phèn thô sử dụng nhiều vòi sen (giàn phun mưa). Nước được bơm lên và tỏa ra từ các vòi sen. Khi đó, oxy có trong không khí sẽ phản ứng với Fe trong nước làm oxy hóa sắt.
Với phương pháp này lượng nước cặn lắng sẽ bớt một phần, phần còn lại sẽ được đi qua các lớp ngăn lọc khác (sỏi, cát, than, đá thạch anh) để làm sạch tiếp.
Hệ thống lọc thô xử lý phèn trong nước giếng khoan

xu_ly_nuoc_nhiem_phen

Hệ thống lọc thô xử lý phèn trong nước giếng khoan

Phương pháp xử dụng bể lọc thô có chi phí khá rẻ tuy nhiên khả năng xử lý và loại bỏ phèn, đục cặn không triệt để, chỉ loại bỏ được một phần nhỏ trong nước.

Dùng hệ thống lọc chuyên dụng

​Phương pháp xử lý nước theo cách truyền thống tuy ít tốn kém nhưng chất lượng xử lý còn kém hiệu quả. Cát, sỏi và than không thể làm sạch hoàn toàn sắt, phèn trong nước giếng.

Để xử lý triệt để sắt, phèn, cặn đục cho nước giếng bạn nên sử dụng hệ thông lọc chuyên dụng. Các vật liệu xử lý chuyên dụng được xếp từng tầng trong cùng một cột lọc không tốn diện tích, dễ dàng sục rửa, vệ sinh, di chuyển giúp giảm thiểu thời gian và chi phí trong quá trình sử dụng.

mo-hinh-lap-dat-he-thong-loc-tong-canature-1300l-h
Hệ thống lọc chuyên dụng

Ngoài ra hệ thống lọc chuyên dụng của Geyser có tính năng hoạt động tự động, vật liệu có nguồn gốc rõ ràng, tuổi thọ cao hầu như không phải thay thế nhờ khả năng tự hoàn nguyên định kỳ súc rửa để tái tạo vật liệu đem lại hiệu quả cao nhất nhưng lại giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho người sử dụng.
Giải pháp này hiện nay đang được nhiều hộ gia đình lựa chọn để sử dụng.
Để được tư vấn cụ thể về các sản phẩm máy lọc nước gia đình và giải pháp xử lý nước giếng khoan bị đục, nhiễm phèn bằng hệ thống lọc chuyên dụng các bạn vui lòng gọi tới số: 04.356.907.90 hoặc 043.63.63.555