Khuyến mãi Geyser Ecotar 8

Trang chủ » Vui Tết Trung Thu – nỗi lo rước bệnh từ thực phẩm và nước đóng chai

Vui Tết Trung Thu – nỗi lo rước bệnh từ thực phẩm và nước đóng chai

Tết Trung Thu chỉ cách chúng ta vài ngày, mỗi độ Tết về thì vấn đề vệ sinh thực phẩm lại được các cấp liên quan cùng người dân đặc biệt quan tâm. Theo báo cáo của phòng y tế huyện Thạch Thất- Hà Nội, hiện có 51 cơ sở bao gồm nhà hàng, nước uống đóng chai,…hoạt động không cho phép. Đây là tình trạng đáng báo động khiến người dân đặc biệt lo lắng.

Tết Trung Thu nước đóng chai buôn bán trái phép – vì đâu đến nỗi? 

Theo báo cáo của phòng y tế huyện Thạch Thất- Hà Nội, hiện có 51 cơ sở bao gồm nhà hàng, nước uống đóng chai, bếp ăn tập thể khu công nghiệp, trường mầm non, cửa hàng ăn uống, kinh doanh suất ăn sẵn thuộc TP và huyện quản lý không có phép, chưa kể đến số cơ sở thuộc xã quản lý. 

Thông tin trên được báo cáo ngày 27.8 khi Đoàn thanh tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 TP Hà Nội do  Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung làm trường đoàn đã kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tết Trung thu tại huyện Thạch Thất.

Nước đóng chai
Thực trạng buôn bán trái phép bánh kẹo và nước đóng chai ngày Tết Trung Thu

Trong số 33 cơ sở thuộc TP quản lý có 3 nhà hàng không phép, 2 cơ sở nước uống đóng chai không phép, 1 bếp ăn tập thể khu công nghiệp không phép. Với 157 cơ sở do huyện quản lý có tới 45 cơ sở không phép.

Cũng trong sáng 27.8, đoàn liên ngành TP đã kiểm tra đột xuất công tác đảm bảo ATTP tại Công ty CP Tràng An. Tại thời điểm kiểm tra, công ty đã xuất trình đầy đủ hồ sơ pháp lý về ATTP. Khu vực chế biến được sản xuất theo dây chuyền khép kín, nhân viên chế biến, đóng gói được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động.

PGĐ Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung cho biết, đây là buổi ra quân của đoàn thanh tra liên ngành TP trong đợt đảm bảo ATTP tết Trung thu. Trong thời gian tới, các đoàn liên ngành của TP sẽ tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chế biến các mặt hàng được tiêu thụ nhiều trong dịp này như bánh trung thu, bánh, kẹo, nước uống…

Nước uống đóng chai “Bỏ tiền mua tật” 

Ngoài mối lo về bánh kẹo trung thu kém chất lượng, hiện nay việc buôn bán, sử dụng nước uống đóng chai trái phép khiến người tiêu dùng lo lắng trong việc ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hiện nay nhiều cơ sở sử dụng nước đóng chai không có đủ trang thiết bị, dụng cụ phù hợp theo quy định để xử lý nguyên liệu, bảo quản thực phẩm, sản xuất, bán ra thị trường thực phẩm không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã hết hạn; không bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất thực phẩm điều này đã gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng khi sử dụng nguồn nước đầu ra này.

Nước uống đóng chai
Nước đóng chai kém chất lượng có thể gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng

Bên cạnh đó, những loại nước giếng khoan không được đưa qua hệ thống xử lý do đó việc xuất hiện các  vi khuẩn E. Coli gây viêm đường ruột hoặc tiêu chảy cho người sử dụng… Một số kim loại nặng như thủy ngân, chì nếu tích lũy lâu dài sẽ dễ dẫn đến ung thư.

Nếu kiểm tra với số lượng lớn cơ sở, địa chỉ cung cấp, buôn bán nước uống đóng chai hiện nay trên thị trường chúng ta cũng sẽ phát hoảng với nhiều sai phạm trong việc sản xuất và phân phối sản phẩm nước đóng chai. Thay vì sử dụng nước uống đóng chai, hiện nay việc sử dụng thiết bị lọc nước gia đình đang được người dân đặc biệt quan tâm nhất là dòng máy lọc nước nano, nước giàu canxi khoáng chất.

>>>>>>>>> Có thể bạn quan tâm 4 máy lọc nước nano SỐ 1 hiện nay. 

 Máy lọc nước nano Geyser Ecotar 4 LB Nga

Máy lọc nước nano Geyser Ecotar 3 LB Nga

Máy lọc nước chống bám cặn Geyser Ecotar 5 LB Nga

Máy lọc nước Geyser Ecolux LB Nga

Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể cảnh giác khi lựa chọn thực phẩm trong ngày Tết Trung Thu này cũng như lựa chọn cho gia đình mình nguồn nước uống cho gia đình mình mỗi ngày.

Chúc bạn và gia đình có một Tết Trung Thu ý nghĩa, đầm ấm bên cạnh gia đình và người thân!