máy lọc nước ion canxi geyser ecotar6
banner geyser ecotar 8
banner ecotar 2

[wpseo_breadcrumb]

Ưu và nhược điểm của Potassium là gì?

1. Ưu điểm Potassium là gì?

  • Potassium là chất được sử dụng khá phổ biến bởi những ưu điểm vượt trội mà nó đem lại giải quyết được những vấn đề trong sản xuất, đối với sức khỏe.
  • Các hợp chất Potassium quá phổ biến với rất nhiều ứng dụng nhỏ tại chỗ. Potassium còn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành sản xuất.
  • Ngoài ra Potassium cũng rất dễ kiếm, giá thành lại rẻ, giúp tiết kiệm được chi phí trong quá trình sử dụng.

2. Nhược điểm Potassium là gì?

  • Potassium nguyên chất phản ứng mạnh với nước và hơi ẩm. Do vậy, Potassium cần được bảo quản trong dầu khoáng hoặc dầu lửa.
  • Khi làm việc với Kali bạn nên thận trọng, nên có các dụng cụ bảo hộ để đảm bảo an toàn cho cơ thể.
  • Ngoài ra do tính chất hoạt động đặc biệt của kim loại Potassium, nên khi vận chuyển cần đặc biệt cẩn thận, phải có dụng cụ bảo vệ toàn bộ da và mắt và có bộ phận chống nổ cách li giữ người và kim loại.

potassium là gì

Các nguồn potassium

Potassium là kim loại dồi dào đứng thứ bảy trên thế giới. Nó chiếm khoảng 2,4% trọng lượng lớp vỏ ngoài Trái đất.

Tuy nhiên, potassium chưa bao giờ được tìm thấy tự do trong thiên nhiên. Người ta thu được nó qua sự điện phân của hydroxide – chính kĩ thuật mà Davy lần đầu tiên sử dụng khi tách lập nó ra. Cũng có thể thu potassium bằng phương pháp nhiệt, ví dụ: khử các hợp chất potassium với calcium carbide (CaC2), carbon, silicon hoặc sodium. Đây là một quá trình khá phổ biến.

Đa số khoáng chất của potassium không hòa tan được và cũng rất khó thu được kim loại từ chúng. Ngoại lệ là các khoáng chất nhất định được tìm thấy trong các hồ cổ và thềm đại dương. Những khoáng chất này, ví dụ như sylvite, carnallite (CaC2), carbon, silicon hoặc sodium,  tạo nên những trầm tích trải rộng ở những địa điểm cổ xưa này, và potassium và các muối của nó có thể được thu từ chúng cũng tương đối dễ dàng..

Potash được khai khoáng ở Đức, New Mexico, California, Utah, Saskatchewan và một số khu vực khác. Potassium được tìm thấy trong đại dương nhưng chỉ với một lượng tương đối nhỏ.

Lưu ý khi sử dụng Potassium trong thực phẩm

Khuyến cáo nên sử dụng Potassium sorbate trong nguyên liệu để làm mỹ phẩm

Bảo quản ở những nơi khô thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời

Nếu như bạn đang có ý định gia công mỹ phẩm để phục vụ việc kinh doanh của mình, thì bạn không thể nào không sử dụng Potassium sorbate để làm thành phần bảo quản.

Thực phẩm giàu potassium

Potassium rất quan trọng đối với sự dinh dưỡng ở động thực vật. Potassium có mặt trong nhiều các loại thực phẩm, như rau cải xanh, cà chua, dưa leo (dưa chuột), cà, bí ngô, khoai tây, cà rốt, đậu, thực phẩm bơ sữa, chuối, thịt, thịt gia cầm, cá, quả hạch. Viện Y khoa thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ khuyến cáo người trưởng thành nên tiêu thụ ít nhất 4.700mg potassium mỗi ngày.

potassium là gì

Công dụng của potassium

  • Potassium là chất rất cần thiết cho cây xanh tăng trưởng và nó có mặt trong đa số loại đất. Vì thế, nhu cầu lớn nhất đối với potash là dùng để làm phân bón.
  • Nhiều muối potassium rất quan trọng và được sử dụng phổ biến, bao gồm potassium hydroxide, nitrate, carbonate, chlorate, bromide, iodide, cyanide, sulfate, chromate, và dichromate.
  • Một hợp kim của sodium và potassium (NaK) được dùng để làm môi trường truyền nhiệt.

Potash được khai khoáng ở Đức, New Mexico, California, Utah, Saskatchewan và một số khu vực khác. Potassium được tìm thấy trong đại dương nhưng chỉ với một lượng tương đối nhỏ.