máy lọc nước ion canxi geyser ecotar6
banner ecotar 2
banner chính web Geyser ecotar 2

Trang chủ » {HỎI – ĐÁP} Uống nước cứng có giảm nguy cơ tử vong tai biến mạch máu?

{HỎI – ĐÁP} Uống nước cứng có giảm nguy cơ tử vong tai biến mạch máu?

Việc uống nước cứng( nước đun sôi có cặn trắng) có thật sự khiến bạn giảm nguy cơ tử vong tai biến mạch máu hay không? Đây hiện là câu hỏi đang được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm. Thực hư điều này ra sao sẽ được Geyser Việt Nam trả lời bạn trong hôm nay.

Nước đun sôi có cặn trắng ( nước cứng) xuất hiện là do đâu?

Một số nguồn nước máy tại Việt Nam có hiện tượng cặn trắng xuất hiện khi đun nấu, các vật dụng đun sôi bị đóng cặn cứng, các mảng bám gây ăn mòn thiết bị. Trên thực tế, nguồn nước máy này vẫn đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt của Bộ Y Tế QCVN 01:2009/BYT. Nếu kiểm tra các mẫu nước này, bạn sẽ phát hiện chỉ số độ cứng(tổng hàm lượng khoáng canxi và magie trong nước) cao hơn bình thường.

Theo quy định của Bộ Y Tế, độ cứng tối đa cho nước sinh hoạt ăn uống là 300mg/l, tuy nhiên trên thực tế độ cứng trong nước từ 100mg/l trở lên là sẽ có hiện tượng cặn trắng xuất hiện khi đun sôi.

 

Uống nước cứng có nguy hiểm?
Uống nước cứng liệu có gây ảnh hưởng tới sức khỏe?

Nguyên nhân của hiện tượng này là do trong nguồn nước máy, nước ngầm thường có chứa các khoáng chất tự nhiên, trong đó có cả hàm lượng canxi và magie, hàm lượng canxi và magie tạo thành nước cứng (hardness = canxi, magie).

“Độ cứng – CaCO3” trong 1 lít nước hơi cao. Tuỳ theo khu vực mà “độ cứng” (hàm lượng CaCO3) của nước dao động từ 175 – 200mg/1 lít nước.

Chính điều này cho chúng ta thấy rằng việc uống nước đun sôi có cặn trắng không gây hại cho sức khỏe, mà những thành phần cấu tạo của nước cứng lại mang lại những lợi ích cho sức khỏe.

Lý giải uống nước cứng giảm nguy cơ tử vong tai biến mạch máu

Chính vì thành phần của nước cứng gồm có hàm lượng canxi và magie cao, khiến cho loại nước này có khả năng can thiệp tới các dấu hiệu của bệnh tai biến. Theo nghiên cứu của dịch tễ học thì canxi có liên quan với huyết áp. Cùng một số nghiên cứu đã cho thấy rằng hàm lượng magie có cũng liên quan trực tiếp tới các dấu hiệu của tử vong tai biến mạch máu não.

Magie là một enzyme có tác dụng kích hoạt và điều chỉnh trao đổi chất của tế bào năng lượng, trương lực và mạch máu, vận chuyển ion tới màng tế bào. Việc thiếu hàm lượng magie trong cơ thể có thể khiến hàm lượng kali trong tế bào bị hao hụt, tăng sự co bóp của mạch máu. Hàm lượng magie có tác dụng giãn mạch dưới sự kích thích phát hành Prostacyclin nội lực vào trong cơ thể, ngăn ngừa sự co mạch của các nội sọ sau xuất huyết dưới nhện nghiệm.

Qua kết quả nghiên cứu này cho thấy được hiệu quả của magie từ nước uống tới nguy cơ của bệnh mạch máu não.

Nguồn: Ncbi.nlm.nih.gov.

Qua đó chúng mình được việc sử dụng nước uống đun sôi có cặn trắng không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, mà thay vào đó chúng lại mang tới những lợi ích cho việc phòng ngừa và ngăn chặn bệnh tật.

Hậu quả của thiếu magie
Thiếu Magie là một trong những nguyên nhân gây đột quỵ

Sử dụng nước cứng (nước đun sôi có cặn trắng) chỉ gây ảnh hưởng tới cảm quan, thiết bị sinh hoạt gia đình. Do đó, đối với loại nước này chúng ta cần xử lý vấn đề ảnh hưởng tới thiết bị đun nấu, sinh hoạt,…

Máy lọc nước nano Geyser Ecotar 5
Máy lọc nước nano Geyser Ecotar 5 đột phá công nghệ xử lý nước cứng

Để xử lý vấn đề này, tập đoàn Geyser LB Nga đã có ra đời dòng máy lọc nước nano Geyser Ecotar 5 đột phá công nghệ chống bám cặn vượt trội, Ecotar 5 ứng dụng công nghệ mới nhất Aragon  và vật liệu lọc Ecotar AquaSoft 5, điều này giúp khả năng xử lý của ECOTAR 5  gấp 6 lần nhiều hơn các hệ thống truyền thống của máy làm mềm nước. Bên cạnh đó sản phẩm còn có khả năng tăng cường canxi khoáng chất: canxi , magie dưới dạng Aragonite giúp cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.

Chỉ mới ra đời trong một thời gian ngắn, thế nhưng máy lọc nước chống bám cặn Geyser Ecotar 5 đã đến tay hàng trăm người tiêu dùng Việt. Điều này minh chứng cho sự “lợi hại” của dòng sản phẩm đối với việc xử lý nguồn nước Việt.

Hãy để chúng tôi tư vấn thêm cho bạn qua hotline: 0243. 6363. 555