máy lọc nước ion canxi geyser ecotar6
banner geyser ecotar 8

Tư vấn mua máy lọc nước tốt nhất cho gia đình từ chuyên gia

Lo lắng về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng nguồn nước đầu ra cũng như tiêu chí lựa chọn đơn vị bán máy lọc nước uy tín? Đây là những băn khoăn của bất kỳ người tiêu dùng nào khi đứng trước ma trận máy lọc nước. Hôm nay, Geyser Việt Nam xin tư vấn mua máy lọc nước tốt nhất cho gia đình không thể bỏ qua.

Nỗi buồn muôn thuở của khách hàng mua máy lọc nước

Bất kỳ ai cũng vậy, nếu không phải là người làm trong ngành lọc nước và tìm hiểu chuyên sâu thì khó nào mua được một chiếc máy lọc nước phù hợp. Đứng trước thị trường lọc nước thì bất kỳ ai cũng cùng chung nỗi lo lắng như.

Nhập nhèm nguồn gốc xuất xứ máy lọc nước

Nguồn gốc xuất xứ luôn là mối bận tâm của tất cả người dùng khi mua các sản phẩm, không riêng gì máy lọc nước, nó quyết định đến chất lượng sản phẩm. Thế nhưng vì lợi nhuận cao, nên các đơn vị sản xuất, kinh doanh máy lọc nước vẫn bất chấp dùng những thủ đoạn, chiêu trò để qua mắt người mua, tung ra thị trường những chiếc máy lọc nước kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái.

 

Máy lọc nước “mạo danh” chính hãng đang đánh lừa bạn ra sao?

Máy lọc nước được lắp rắp từ những linh kiện kém chất lượng, đa số các lõi lọc và linh kiện đều được các gia công công nhân, hoặc nhập số lượng lớn qua biên giới với Trung Quốc. Sau só những chiếc máy lọc nước này sẽ được “hóa phép” bằng cách dán tên thương hiệu lớn, làm giả luôn các tem nhãn chất lượng. Như vậy thì người mua không dễ gì để mua được những chiếc máy lọc nước chính hãng.

Những chiếc máy lọc nước này có chi phí gia công thì rất nhỏ nhưng bắng một vài thủ thuật thì nó được đội giá cao lên gấp nhiều lần và hàng ngày có hàng ngàn chiếc máy lọc nước như vậy được tiêu thụ và bán cho người dân.

 

LOẠN THỊ TRƯỜNG MÁY LỌC NƯỚC VIỆT

 

Nhiều người thường nghĩ máy lọc nước xách tay bao giờ cũng tốt. Đặt niềm tin vào những máy lọc nước được xách tay, hay thậm chí là cả những máy lọc nước nội địa cũ sẽ tốt hơn những chiếc máy lọc nước mới. Nếu cũng cùng những suy nghĩ này, là lý do khiến bạn không bao giờ mua được máy lọc nước tốt rồi đấy.

Những máy lọc nước không rõ nguồn gốc xuất xứ, chỉ cần 1 linh kiện máy lọc nước không đảm bảo chất lượng cũng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước và tuổi thọ máy lọc nước gia đình. Do đó, điều bạn cần là lựa chọn một máy lọc nước nhập khẩu chính hãng, có CO, CQ/ từng sản phẩm.

Nước sau lọc liệu có đảm bảo không?

100 người khi mua máy lọc nước sẽ cùng có chung câu hỏi lớn này. Nước sau lọc của máy lọc nước liệu có đảm bảo không? Hiện tượng mua máy lọc nước về không được bao lâu thì nước có mùi lạ, màu đục, màu vàng,..gây ra hiện tượng đau bụng, rối loạn tiêu hóa, dị ứng,…Điều này khiến gia đình nào khi máy lọc nước đều phải lo lắng. 

Nước càng tinh khiết có phải là nước TỐT không? 

Mua máy lọc nước không chỉ SẠCH mà còn cần phải TỐT

 

Trong số lớn này đa phần đều nghĩ nước càng tinh khiết càng tốt và nước tinh khiết là nước sạch. Điều này là hoàn toàn sai lầm. 

Nước tinh khiết là nước cất và là nước khử khoáng (deionization) có hàm lượng khoáng thấp (low mineral) còn gọi là nước sau màng lọc RO (R/O filters) Theo WHO- . Từ đó nước tinh khiết hay còn gọi là nước khử khoáng. 

Việc nước đã khử khoáng, lượng khoáng thấp ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa khoáng chất trong nước và cơ thể. Từ đó làm tăng lượng bài tiết nước tiểu do không bài tiết được các ion dịch. Sau đó, với các thí nghiệm được kiểm chứng trên động vật chủ yếu là chuột bạch trong 1 năm đã khẳng định lại việc uống nước chưng cất, nước khử khoáng hay nước có TDS < 75 mg/L sẽ dẫn đến: 

  1. Uống nhiều nước, tăng bài tiết, tăng hàm lượng natri, clorua trong dịch làm thay đổi cân bằng trong cơ thể. 
  2. Giảm lượng hồng cầu trong máu
  3. Nghiên cứu chỉ ra rằng nước tinh khiết sẽ giảm bài tiết tri-iodothyronine và aldosterone, tăng bài tiết cortisol khiến thay đổi lưu lượng máu trong cơ thể và ảnh hưởng tới thận. Giảm khả năng hình thành xương ở thai nhi của chuột.

 

Tổ chức Y Tế thế giới

Khu vực có hàm lượng khoáng thấp cho thấy tỷ lệ cao mắc bướu cổ, tăng huyết áp, bệnh tim, thiếu máu, loét dạ dày, tá tràng, viêm túi mật. Trẻ em sống trong khu vực này phát triển thể chất chậm hơn, tăng trưởng bất thường, phụ nữ mang thai thường xuyên bị phù và thiếu máu. Trẻ sơ sinh có tỉ lệ mắc bệnh cao hơn. Tỉ lệ mắc bệnh thấp khi sử dụng nước có canxi 30 – 90 mg/L, magie 17 – 35 mg/L, TDS khoảng 400 mg/L. – Theo WHO- 

Theo những thông báo của Hội dinh dưỡng Đức từ WHO đã có những kết luận cụ thể nước cất hay nước không còn khoáng, nước tinh khiết sẽ khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi, người yếu, đau đầu, các triệu chứng nặng hơn là co rút cơ, loạn nhịp tim.

Cùng thời gian đó, một số nghiên cứu dịch tễ học ở Nga cho thấy uống nước có hàm lượng khoáng thấp có thể gây ra tăng huyết áp, bệnh tim mạch vành, loét dạ dày, tá tràng, viêm dạ dày mãn tính, bướu cổ, biến chứng thai nhi, gây ra vàng da, thiếu máu và loãng xương, rối loạn tăng trưởng ở trẻ nhỏ.

 

Kết luận

Kết luận: Mua máy lọc nước không quan tâm tới nước có tinh khiết hay không mà hãy quan tâm tới việc nước có còn khoáng hay không. 

Máy lọc nước này có lõi thay không? Ai nhắc lịch thay?

Hậu quả lõi lọc nước không được thay định kỳ

Lõi lọc nước được xem trái tim của máy lọc nước. Bất kỳ lõi lọc nước nào cũng có tuổi thị riêng khi tiếp xúc với nước. Tuổi thọ máy lọc nước sẽ phụ thuộc vào quy định của nhà sản xuất, phụ thuộc vào tính chất nguồn nước và nhu cầu sử dụng của gia đình. Do đó, khi mua máy lọc nước gia đình thường quan tâm tới việc máy lọc nước gia đình khi đến thời gian thay thế máy lọc nước liệu có lõi thay không? Làm sao để kiểm soát được khi nào cần thay lõi lọc nước?

Việc không thay lõi lọc nước đúng định kỳ sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước đầu ra và tuổi thọ máy lọc nước.

Kinh nghiệm mua máy lọc nước tốt nhất cho gia đình 

Trước những lo lắng trên, sau đây chúng tôi xin sẽ tư vấn giúp bạn mua được máy lọc nước phù hợp và tốt nhất cho gia đình hiện nay.

1.Máy lọc nước cần phải có nguồn gốc xuất xứ

Như đã nói ban đầu, máy lọc nước không rõ, nhập nhèm nguồn gốc xuất xứ nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì thế, khi mua máy lọc nước người tiêu dùng thông minh là mua được máy lọc nước chính hãng. Với máy lọc nước chính hãng, có giấy tờ CO, CQ/ sản phẩm, có tem model, số serial, check mã QR code rõ ràng,…giúp bạn nhận diện được đó là máy nhập khẩu.

Xem thêm: CO, CQ của máy lọc nước là gì?

 

Máy lọc nước chính hãng cần có CO, CQ/ sản phẩm

Tại sao lại vậy? Bởi những máy lọc nước có rõ nguồn gốc xuất xứ mới chắc chắn bạn không sử dụng những máy lọc nước giả, kém chất lượng, không có thương hiệu, đơn vị sản xuất. Tốt nhất bạn nên sử dụng máy lọc nước CHÍNH HÃNG có NGUỒN GỐC XUẤT XỨ RÕ RÀNG. Nguyên nhân bởi những sản phẩm này đều có tiêu chuẩn chất lượng rõ ràng, phải trải qua quy định nghiêm ngặt khi xuất ra thị trường.

2.Bạn cần biết được tính chất nguồn nước gia đình mình

Nguồn nước gia đình và máy lọc nước nó cũng như con người vậy. Mỗi người sẽ có những sức đề kháng và hệ miễn dịch khác nhau phù hợp với những chế độ dinh dưỡng khác nhau. Máy lọc nước cũng vậy!

 

 

Xét nghiệm bắt bệnh nguồn nước gia đình mình

Không có máy lọc nước nào vạn năng có thể xử lý được tất cả các tính chất nguồn nước. Do đó, để lựa chọn được một máy lọc nước tốt, phù hợp bạn cần bắt bệnh được tính chất nguồn nước gia đình. Mà để làm được điều này thì việc lựa chọn đơn vị bắt bệnh và tư vấn máy lọc nước phù hợp là điều đặt lên hàng đầu.

Xem thêm: Địa chỉ bán máy lọc nước có phòng Chuyên gia nước tại Hà Nội

3.Máy lọc nước cần có dịch vụ bảo hành trọn đời

Những lo lắng ở trên khiến chúng ta cần phải mua một máy lọc nước có dịch vụ bảo hành, bảo trì, thay lõi trọn đời và tự động. Bởi máy lọc nước thì bắt buộc phải thay lõi và chúng ta thì không thể tính toán được thời gian thay lõi này. Vì thế, cần lựa chọn máy lọc nước có dịch vụ bảo hành, bảo trì định kỳ, tự động, trọn đời để bảo đảm chất lượng nguồn nước đầu ra, không ảnh hưởng tới quá trình cung cấp nước và tuổi thọ máy lọc nước.

 

Máy lọc nước an tâm khi được kích hoạt bảo hành điện tử

4.Nước đầu ra không chỉ SẠCH mà phải còn KHOÁNG

Sạch chỉ là yếu tố cần cho một máy lọc nước, nhưng để máy lọc nước tốt cho sức khỏe thì máy lọc nước cần phải cho nước còn KHOÁNG. Như đã nói ở trên, việc sử dụng nước tinh khiết có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Do đó, nước còn khoáng là tiêu chí mua máy lọc nước không chỉ có ở Việt Nam mà còn cả những nước phát triển trên thế giới.

Nước đầu ra còn khoáng cải thiện các vấn đề ung thư, tim mạch

Do đó, WHO đã khuyến cáo hàm lượng khoáng trong nước để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhất là bệnh tim mạch, loãng xương như sau:

Dựa trên các số liệu gần đây, các nhà nghiên cứu đề xuất giá trị như sau:

–      Đối với Magie, tối thiểu là 10 mg/L(33,56), tối ưu là 20 – 30 mg/L(49,57)

–      Đối với canxi, tối thiểu là 20 mg/L(56), tối ưu là 50 (40 – 80) mg/L(57,58)

–      Đối với tổng độ cứng, tổng canxi và magie trong khoảng 2 – 4 mmol/L

Kết luận

Muốn mua được một máy lọc nước tốt thì cần CHÚ Ý:

  1. NGUỒN GỐC xuất xứ.
  2. Tư vấn theo NGUỒN NƯỚC.
  3. DỊCH VỤ THAY LÕI bảo trì định kỳ.
  4. Nước sau lọc phải là nước còn KHOÁNG.

Hãy bắt đầu cuộc cách mạng vì sức khỏe với …