Trong thời gian thai kỳ có nên uống nước ion kiềm?

Khoảng thời gian khó khăn nhất đối với bất kỳ phụ nữ là thời kỳ mang thai. Bên cạnh niềm vui mang trong mình một sinh linh bé nhỏ, thì việc mang thai lại mang lại rất nhiều phiền phức, bắt đầu từ việc ăn uống. Ăn những thực phẩm bổ dưỡng và an toàn trong thời kỳ mang thai là điều mà người phụ nữ nào cũng phải luôn lưu tâm.

Trong thời gian thai kỳ có nên uống nước ion kiềm?
Trong thời gian thai kỳ có nên uống nước ion kiềm?

Chúng ta có thể bỏ uống rượu, bỏ cà phê, nhưng còn nhiều thứ cần phải làm hơn thế. Điều quan trọng nhất là phải uống nhiều nước trong thời kỳ mang thai để được cơ thể luôn đủ nước. Thời gian này cần phải uống nhiều hơn lượng nước bình thường. Và trên hết, nên uống nước ion kiềm mang lại sức khỏe tốt trong, trước và sau khi mang thai.

Có an toàn khi uống nước ion kiềm trong thai kỳ?

Nước kiềm không chỉ an toàn trong thời gian thai kỳ, nó còn giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng ta biết rằng mọi người uống nước đều quan trọng như thế tầm quan trọng của nước đối với bất kì ai, nhưng trong thời kỳ mang thai, loại nước mà chúng ta uống cũng có thể tạo ra sự khác biệt. Cũng bởi vì cơ thể có xu hướng hơi nghiêng về tính axit, vì vậy, uống nước ion kiềm giúp cân bằng mức độ pH trong cơ thể.

Nước ion kiềm mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho những người mang bầu
Nước ion kiềm mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho những người mang bầu

Trong thời kỳ mang thai, cơ thể của phụ nữ có xu hướng có tính axit, đó là lý do tại sao nước ion kiềm được khuyến cáo nên dùng trong thời gian này. Trong khi uống nước ion kiềm giúp cân bằng lượng axit trong thai kỳ và trung hòa độ pH trong cơ thể. Vì vậy, tốt hơn là nên uống nước ion kiềm bắt đầu từ thời gian chuẩn bị cho thai kỳ, trong thời kỳ mang thai và thậm chí sau khi mang thai.

Lợi ích về sức khoẻ của nước ion kiềm

  • Nước ion kiềm giúp cơ thể cân bằng mức độ pH một cách tự nhiên trong thời gian thai kỳ. Khi cơ thể mang thai có xu hướng có tính axit so với người bình thường, uống nước ion kiềm chính sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe của những bà mẹ.
  • Nước ion kiềm giúp giảm bớt buồn nôn thai nghén trong khi mang thai. Trong vài tháng đầu của thai kỳ, cơ thể cung cấp các khoáng chất kiềm để nhau thai trung hòa axit từ bào thai. Chính những axit này làm xảy ra hiện tượng thai nghén, buồn nôn. Vì vậy, khi uống nước ion kiềm, chúng ta có thể ngay lập tức thấy sự khác biệt.
  • Uống nước ion kiềm cũng giúp ích trong việc chuyến hóa dễ dàng hơn.
  • Uống nước kiềm làm giảm khả năng vàng da ở trẻ cũng như người mẹ.
  • Nước ion kiềm cũng giúp làm tăng tiết sữa ở mẹ.
  • Nước ion kiềm có canxi tự nhiên trong đó giúp phụ nữ mang thai có xương khỏe mạnh vừa làm giảm sự mất canxi vừa giúp trẻ có răng và xương khỏe mạnh hơn.
  • Uống nước ion kiềm sẽ giúp các bà mẹ hồi phục nhanh sau khi sinh.

Nước ion kiềm giúp cơ thể giữ nước như những loại nước thông thường. Cơ thể đủ nước có thể chống lại chứng nhức đầu, buồn nôn và nhiều tác động khác khi mang thai.

Chúng ta có thể tìm mua nước ion kiềm ở đâu?

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm nước ion kiềm đóng chai, nước ion life trong các cửa hàng, siêu thị. Ngoài ra, nước ion kiềm còn được tạo ra nhờ sử dụng máy tạo nước ion kiềm. Chất lượng nước ion kiềm từ những máy này rất đảm bảo chất lượng và còn cung cấp nhiều khoáng chất, vi lượng cần thiết khác cho phụ nữ mang bầu.

Xem thêm : Nước ion kiềm có tốt cho trẻ em không?

Laura Nguyễn

Thạc sĩ Laura Nguyễn sau khi tốt nghiệp bác sĩ đã có thời gian 3 năm đào tạo chuyên ngành vi sinh tại Hàn Quốc. Tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước, được đào tạo liên tục về an toàn sinh học. Hiện là trưởng Phòng Nghiên cứu Sức khỏe và Môi trường tại Geyser Việt Nam, nghiên cứu, phân tích, đưa ra các giải pháp về sức khỏe góp phần nâng cao chất lượng đời sống sinh hoạt cho mọi người.

0247.770.6686