Tin HOT: Công ty bán lẻ máy lọc nước đầu tiên công bố công trình nghiên cứu khoa học

Đầu tháng 8 vừa qua báo giới uy tín, các chuyên gia, đơn vị máy lọc nước uy tín trong nước, khách mời trong và ngoài nước đã được tham dự sự kiện công bố các công trình nghiên cứu khoa học “đắt giá” từ Enterbuy – một đơn vị bán lẻ máy lọc nước tại Việt Nam. Không biết thực hư sự kiện này là như thế nào vậy?

Tin HOT: Công ty bán lẻ máy lọc nước đầu tiên công bố công trình nghiên cứu khoa học

Ô nhiễm nước là hiện tượng các vùng nước sông, ao hồ, nguồn nước ngầm,… bị các hoạt động của con người làm nhiễm các chất độc hại như chất có trong thuốc bảo vệ thực vật, chất thải công nghiệp chưa được xử lý,… tất cả có thể gây hại cho sức khỏe con người. Hiện nay, Việt Nam đang là quốc gia được cảnh báo là nước có nguồn nước đang bị ô nhiễm trầm trọng và gây ra những hậu quả nghiêm trọng nhất là thực tế nguồn nước bị nhiễm kim loại nặng, nhiễm Asen, Nitrit, Amoni,… là “con dao giết người” thầm lặng có thể giết chết sức khỏe chúng ta bất kì lúc nào.

Vấn đề đặt ra để đối phó với thực trạng nguồn nước

Để đối phó với tình trạng này, hiện nay việc sử dụng máy lọc nước là sự lựa chọn được nhắc tới hàng đầu. Thế nhưng, để máy lọc nước hoạt động ổn định và giải quyết các vấn đề trong nguồn nước thì chúng ta cần phải nhớ điều sau.

  1. Không có loại máy lọc nước nào vạn năng để giải quyết tất cả vấn đề về nguồn nước.
  2. Cần phải lựa chọn đúng loại máy lọc nước phù hợp với tính chất nguồn nước.
  3. Thực hiện việc thay lõi lọc, chế độ bảo hành, bảo trì đời máy đúng định kì.

Đây là 3 yếu tố cốt lõi để giúp máy lọc nước có thể hoạt động ổn định. Thế nhưng thực tế thì không phải đơn vị bán lẻ máy lọc nước nào cũng biết là thực hiện điều này cho bạn.

Với sự hình thành và phát triển, trải qua hơn 2 năm hoạt động phòng Chuyên gia nước của Enterbuy đã giải quyết các vấn đề về nguồn nước sinh hoạt cho người dân trên địa bàn Hà Nội và khu vực lân cận.

Từ việc nghiên cứu tính chất nguồn nước của hộ gia đình lấy căn cứ để tư vấn giúp gia đình lựa chọn dòng máy lọc nước phù hợp. Ngoài ra, với hoạt động của các kỹ sư, chuyên gia sẽ thực hiện việc tính toán tuổi thọ của lõi lọc và thực hiện chế độ bảo trì, bảo hành trọn đời dòng máy. Đây chính là những lợi thế vượt trội của Enterbuy mà bạn khó có thể tìm thấy ở bất kì một đơn vị bán lẻ máy lọc nước nào khác.

Công ty bán lẻ máy lọc nước đầu tiên tại Việt Nam công bố công trình nghiên cứu khoa học. Điều đáng nói là thông qua sự kiện sinh nhật lần này, Enterbuy đã công bố tới đông đảo khách mời về các công trình nghiên cứu khoa học đã thực hiện trong thời gian qua từ chuyên gia.

Máy lọc nước
Enterbuy tổ chức sự kiện sinh nhật tròn 2 tuổi dưới sự có mặt của đông đảo khách mời

1. Sản xuất thành công vật liệu xử lý Asen – As-sorb

Phòng chuyên gia nước của Enterbuy đã phối hợp với Trung tâm môi trường phát triển bền vững – ĐHKHTN nghiên cứu, sản xuất thành công vật liệu xử lý Asen – As-sorb. Đây là vật liệu đặc biệt được chế tạo để xử lý asen trong nước. Vật liệu này được sản xuất từ tổ hợp polyme hữu cơ và ôxit kim loại, có thể loại bỏ asen lên đến 99 %. Về khả năng xử lý Asen của As-sorb qua nghiên cứu cho thấy khả năng xử lý tương đương một số vật liệu xử lý Asen từ Châu Âu, trong khi giá thành chỉ bằng khoảng 20% – đây là cơ hội lớn để vật liệu có thể được cung cấp rộng rãi tới cả các khu vực có thu nhập thấp bị nhiễm asen ở nước ta và trên thế giới.

Máy lọc nước
Phòng chuyên gia nước Enterbuy sản xuất vật liệu xử lý Asen trong nước

2. Công bố công trình nghiên cứu thành công hiệu quả xử lý Nitrit trong nước

Các chuyên gia đã công bố công trình nghiên cứu thành công hiệu quả xử lý Nitrit trong nước xử lý ăn uống của hệ thống lọc thẩm thấu ngược RO cải tiến. Công trình nghiên cứu này đã được Tạp chí Hóa học & Ứng dụng của Hội hóa học Việt Nam vinh danh và chọn đăng trong Số đặc biệt các kết quả nghiên cứu khoa học.

3. Lập bản đồ ô nhiễm một số chỉ tiêu trong nước

Phòng chuyên gia nước Enterbuy đã lập được bản đồ ô nhiễm một số chỉ tiêu trong nước tại Hà Nội và các khu vực lân cận, kiểm tra chất lượng nước đầu vào để giúp Enterbuy “bắt bệnh” trước khi tư vấn máy lọc nước, giải pháp xử lý nước tối ưu cho các khách hàng trên địa bàn Hà Nội.

Máy lọc nước
Xác lập trên bản đồ nguồn nước nhiễm Asen tại Việt Nam

4. Xét nghiệm Asen trong nguồn nước

Enterbuy VN phối hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển vùng xét nghiệm chỉ tiêu Asen cho nguồn nước sinh hoạt tại Hà Nội miễn phí. Tổng số 25 mẫu nước đại diện cho 25 khu vực trong tỉnh thành Hà Nội. Thông qua kết quả xét nghiệm, hàng ngàn người dân đã  có biện pháp xử lý nước và hoàn toàn yên tâm về nguồn nước ăn uống, sinh hoạt an toàn theo quy chuẩn của Bộ Y tế.

Máy lọc nước
Hình ảnh trong sự kiện kỷ niệm 2 năm thành lập phòng Chuyên gia nước

Enterbuy đã lập ra bước tiến mới, sang trang cho các đơn vị bán lẻ máy lọc nước tại Việt Nam trong việc thành lập phòng Chuyên gia nước để thực hiện các công trình thí nghiệm, nghiên cứu khoa học giúp người dân có được nguồn nước bảo đảm chất lượng.

Sự kiện lần này đã giúp người tiêu dùng “phấn khởi” và giảm lo lắng trong việc sử dụng nguồn nước sinh hoạt đang bị ô nhiễm hiện nay. Mong rằng với những định hướng tiếp theo cho các năm, Enterbuy sẽ trở thành “con rồng” dẫn đầu trong việc tư vấn, cung cấp các thiết bị máy lọc nước tới tay người tiêu dùng.

Sự kiện kỷ niệm 2 năm ra đời phòng Chuyên gia nước Enterbuy và các thành tựu khoa học đã nhận được sự quan tâm rất lớn của báo chí, truyền hình VTV

1. http://thanhnienviet.vn/enterbuy-viet-nam-cong-bo-cac-cong-trinh-nghien-cuu-khoa-hoc-phuc-vu-cho-suc-khoe-nguoi-viet/
2.http://thuonghieucongluan.com.vn/cong-bo-cac-cong-trinh-nghien-cuu-khoa-hoc-ve-xu-ly-nuoc-sinh-hoat-a40781.html
3. http://thoibao.today/paper/da-co-vat-lieu-xu-ly-asen-trong-nuoc-gia-re-bang-15-nhap-khau-2257671
4. http://www.baomoi.com/da-lap-duoc-ban-do-o-nhiem-trong-nuoc-tai-ha-noi/c/22958899.epi
5. http://www.biztek.vn/ca125-n28201-enterbuy-viet-nam-ky-niem-2-nam-thanh-lap-phong-chuyen-gia-nuoc.htm
6. http://kinhdoanhvatiepthi.vn/enterbuy-viet-nam-gop-phan-de-nguoi-dan-co-nguon-nuoc-an-toan/
7. http://www.baomoi.com/cong-bo-cac-cong-trinh-nghien-cuu-khoa-hoc-ve-xu-ly-nuoc-sinh-hoat/c/22969605.epi
8. http://news.go.vn/thi-truong/tin-2441966/enterbuy-viet-nam-cong-bo-cac-cong-trinh-nghien-cuu-khoa-hoc-ve-xu-ly-nuoc-sinh-hoat.htm
9. http://vietbao.vn/Xa-hoi/Da-co-vat-lieu-xu-ly-Asen-trong-nuoc-gia-re-bang-15-nhap-khau/186127086/157/
10. http://doisongtieudung.vn/xem.aspx?id=542926&pid=6&type=0
11. http://laodongxahoi.net/enterbuy-viet-nam-ky-niem-2-nam-thanh-lap-phong-chuyen-gia-nuoc-va-cong-bo-cac-cong-trinh-nghien-cuu-khoa-hoc-1307490.html
12. http://www.taichinhdientu.vn/cau-noi-doanh-nghiep/enterbuy-cong-bo-cong-trinh-nghien-cuu-khoa-hoc-ve-xu-ly-nuoc-157920.html
13. http://ictnews.vn/cong-nghe-360/khoa-hoc/san-xuat-thanh-cong-vat-lieu-xu-ly-asen-trong-nuoc-157418.ict
14. http://www.nss.vn/ca21-n38926-enterbuy-viet-nam-cong-bo-cac-cong-trinh-nghien-cuu-khoa-hoc-ve-xu-ly-nuoc-sinh-hoat.htm
15. http://laodongthudo.vn/gop-phan-de-nguoi-dan-co-nguon-nuoc-an-toan-57615.html
16. http://congly.vn/xa-hoi/doi-song/da-lap-duoc-ban-do-o-nhiem-trong-nuoc-tai-ha-noi-221002.html
17. http://tuoitrethudo.vn/nuoc-sinh-hoat-tai-ha-noi-co-nong-do-asen-amoni-nitri-cao-hon-tieu-chuan-cho-phep-n2032225.html
18. http://vietq.vn/da-co-vat-lieu-xu-ly-asen-trong-nuoc-gia-re-bang-15-nhap-khau-d127086.html
19. http://dntm.vn/index.php/news/DN-thuong-truong/Enterbuy-Viet-Nam-va-nhung-nghien-cuu-xu-ly-nuoc-sinh-hoat-hieu-qua-15050/
20. http://vtv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen/vtv2/khoa-hoc-cong-nghe-0.htm
(tiếp tục cập nhật)

 

Geyser Việt Nam

– Hà Nội: 114 Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

– Hồ Chí Minh: Số 74 đường số 1, CityLand Park Hills, Phường 10, Gò Vấp, TP.HCM

– Điện thoại: 024.777.06686

0247.770.6686