Thực phẩm tăng cường canxi cho trẻ mẹ Việt đang “mê tít mắt”

Việc tăng cường hàm lượng canxi, khoáng chất luôn là nhiệm vụ của bất kì phụ huynh nào đối cho trẻ. Thế nhưng, rất nhiều gia đình vẫn chưa lựa chọn được thực phẩm bổ sung canxi cho trẻ một cách tốt nhất. Sau đây là bí quyết của chuyên gia khiến mọi gia đình “mê tít mắt”. Hãy chia sẻ.

Thực phẩm tăng cường canxi cho trẻ mẹ Việt đang mê tít mắt

Canxi, khoáng chất có vai trò quan trọng cho quá trình phát triển toàn diện của trẻ nhỏ: cho hệ xương, răng, hệ miễn dịch,… Thế nhưng hiện nay chính vì chưa biết cách bổ sung canxi đúng cách khiến trẻ xuất hiện các dấu hiệu, bệnh lý liên quan tới xương, răng, hay ốm vặt, quấy khóc,…Sau đây, sẽ là những thực phẩm bổ sung canxi cho trẻ được mẹ Việt tin dùng cho trẻ và chia sẻ rộng rãi.

Cho trẻ ăn gì để tăng canxi, khoáng chất vậy?

1. Sữa và các thực phẩm liên quan tới sữa

Sữa là loại thực phẩm không thể bỏ qua trong sự phát triển của trẻ. Một cốc sữa bò có khoảng 300mg canxi, bằng một cốc sữa chua, 1/9 cốc pho mát nguyên chất và 1/4 cốc pho mát chế biến. Các mẹ cũng có thể thay sữa bằng các thực phẩm liên quan như nấu nành, phomat,..

2. Bổ sung rau củ

Rau củ các loại cũng là thực phẩm cần cho sự phát triển của trẻ và tăng cường hàm lượng canxi cho trẻ. Những thực phẩm có thể giúp tăng cường hàm lượng canxi cho trẻ có thể là các thực phẩm như: rau rền, súp lơ xanh rất giàu sắt, kẽm, canxi, vitamin E …Bên cạnh đó các loại rau chân vịt, cà rốt, cà chua, cái chíp..cũng là loại rau bạn cũng cần nhớ để bổ sung cho con.

Tăng cường canxi cho trẻ bằng việc cho trẻ ăn thêm rau củ quả

3. Ăn thêm các loại trái cây

Cam là một trong những loại trái cây đứng đầu danh sách thực phẩm bổ sung canxi dễ dàng cho trẻ. Mỗi 100 g cam chứa 40 mg khoáng chất canxi. Trong cam còn chứa một số chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể khác bao gồm vitamin B1, chất xơ, folate, kali.

Ngoài ra, các loại trái cây khác như quất, dâu tây, chuối, kiwi…cũng chứa nhiều vitamin B1, B2, canxi, phốt pho, sắt, kali, kẽm, crôm và khoáng chất rất tốt cho trẻ.

4. Xương thị, trứng, hải sản

Xương và thịt của các loại động vật như lợn, bò, cừu là thực phẩm giúp tăng cường canxi cho xương và bắp. Trứng có chứa vitamin B12 (riboflavin) giúp tăng chiều cao cho trẻ.

Hải sản có thể sử dụng cho trẻ như tôm, cua, cá hồi, sò, hàu… chứa nhiều canxi và các chất hỗ trợ canxi như: vitamin D, K, B1…

Nước uống giàu canxi, khoáng chất

Dù bổ sung hàm lượng canxi cho trẻ bao nhiều nhưng việc bổ sung đủ nước và uống đúng loại nước giàu canxi, khoáng chất luôn là mong muốn hiện nay của các bậc phụ huynh cho con em mình.

Máy lọc nước Geyser Ecotar LB Nga

Máy lọc nước Geyser Ecotar LB Nga đã giải quyết mối lo hiện nay của các bậc phụ huynh hiện nay trong việc bổ sung canxi, khoáng chất cho trẻ từ việc uống nước mỗi ngày. Máy lọc nước Geyser Ecotar sản xuất riêng cho nguồn nước Việt, không dùng điện, không nước thừa, nước sau lọc giữ lại được canxi, khoáng chất cần thiết cho cơ thể….

Hệ thống lõi lọc của Geyser Ecotar giúp tăng cường canxi cho trẻ

Geyser Ecotar LB Nga chỉ với 3 lõi lọc nhưng lại có khả năng xử lý vượt trội so với các dòng máy lắp ráp 8,9 lõi nhờ khả năng tích hợp hơn 10 cơ chế chỉ trong 3 lõi lọc.

Máy lọc nước nano Geyser Ecotar sử dụng các phiên bản lõi lọc mới nhất(Aragon bio New và Disruptor New) so với dòng máy lọc nước Bio 431, đồng thời thay thế BS bằng lõi ECOTAR 5 in 1.

– Máy lọc nước nano Geyser ECOTAR là sản phẩm được nghiên cứu sản xuất riêng cho nguồn nước Việt Nam với khả năng tăng cường xử lý vượt trội so với các dòng khác.

Geyser ECOTAR 4 không chỉ cải thiện đáng kể về khả năng xử lý các tạp chất hóa học so với các dòng máy thông thường khác mà còn có khả năng xử lý nguồn nước ô nhiễm hơn, nhất là các dược phẩm, các loại vi khuẩn, virus mà rất ít công nghệ có thể xử lý được, phù hợp với nguồn nước Việt Nam nhất là trong tình hình ô nhiễm nhân tạo ngày càng gia tăng.

Mặc dù bạn có bổ sung đầy đủ lượng thực phẩm cho trẻ để bổ sung canxi, thế nhưng uống nước để bổ sung canxi, khoáng chất không những đáp ứng được nhu cầu nước uống mỗi ngày của trẻ mà còn có chức năng tham gia vào hoạt động bổ sung canxi cho sự phát triển toàn diện ở trẻ.

Hãy chia sẻ những thông tin này cho người gia đình khác cần nó như bạn.

Phạm Quyền Anh

Tôi là Phạm Quyền Anh - Phó Giám Đốc Đào Tạo - Minh Anh Water, ban quản lý điều hành đại lý nhập khẩu và phân phối máy lọc nước Nano Geyser. Với phương châm "Phân phối sản phẩm chất lượng cao tạo ra nguồn nước tốt cho sức khỏe". Tôi cùng với đội ngũ Geyser luôn nỗ lực để mang đến sản phẩm máy lọc nước chất lượng tốt nhất cho sức khỏe người Việt Nam

Các tin khác