So sánh máy lọc nước RO và Nano

Với mỗi người tiêu dùng khi sử dụng máy lọc nước đều đưa ra so sánh máy lọc nước RO và Nano công nghệ lọc nước nào có nhiều ưu điểm vượt trội hơn để đưa ra quyết định sử dụng.Để giải đáp những khúc mắc cho khách hàng thì chúng tôi  sẽ tổng hợp những đặc điểm cũng như sự khác nhau của hai công nghệ trên như sau:

1. Cơ chế hoạt động

1.1. Máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO hoạt động trên cơ chế thẩm thấu ngược đòi hỏi một lượng áp  lục lớn để bơm áp nén qua màng RO phương pháp này phải sử dụng điện để dùng cho bơm tăng áp.

Ưu điểm: Máy lọc nước RO có khả năng thích hợp với nhiều nguồn nước khác nhau, thích hợp với khu vực sử dụng nước giếng.

Nhược điểm:

  • Công nghệ lọc nước RO loại bỏ tất cả các chất gây hại cũng như khoáng chất trong nước, khiến cho nguồn nước ra nghèo dinh dưỡng. Việc sử dụng trong thời gian dài sẽ không tốt cho sức khỏe.
  • Dùng điện năng và lượng nước thải lên đến 50-70% gây lãng phí rất lớn cho người sử dụng. 
  • Lọc trên cơ chế hấp phụ, trao đổi ion, nhờ quá trình tiếp xúc bề mặt vật liệu và phân tử nước đi qua. Cơ chế này không cần sử dụng áp lực cao mà chỉ cần áp lực tự nhiên nên không cần sử dụng đến điện năng.

1.2. Máy lọc nước Nano

Công nghệ Nano là bước đột phá của thế kỉ 21 và có những ưu điểm vượt trội so với dòng RO như:

  • Máy không dùng điện, không nước thải, giúp tíết kiệm một khoản kinh phí lớn.
  • Máy thiết kế vô cùng nhỏ gọn, rất thuận tiện cho việc lắp đặt và sử dụng trong không gian nhỏ hẹp.
  • Máy lọc nước Nano giữ lại khoáng chất trong nước, thay đổi cấu trúc của muối cứng hòa tan trong nước từ dạng khó hấp thụ sang dạng dễ hấp thụ.

Nhược điểm: 

Công nghệ Nano phải có áp lưc nước thì mới có thể sử dụng được.

Nhìn chung công nghệ lọc nước RO và NaNo là hai công nghệ xử lý nước tiên tiến nhất hiện nay và đều phù hợp với nguồn nước phức tạp ở Việt Nam. Để tìm được sản phẩm đảm bảo chất lượng khách hàng nên tìm mua tại các đại lý có đầy đủ giấy tờ về chất lượng sản phẩm như CO, CQ cũng như cam kết chất lượng nước đầu ra.

Phạm Quyền Anh

Tôi là Phạm Quyền Anh - Phó Giám Đốc Đào Tạo - Minh Anh Water, ban quản lý điều hành đại lý nhập khẩu và phân phối máy lọc nước Nano Geyser. Với phương châm "Phân phối sản phẩm chất lượng cao tạo ra nguồn nước tốt cho sức khỏe". Tôi cùng với đội ngũ Geyser luôn nỗ lực để mang đến sản phẩm máy lọc nước chất lượng tốt nhất cho sức khỏe người Việt Nam