Rúng động trước con số nhiễm Asen trong nguồn nước!

Nguồn nước hiện nay đang bị ô nhiễm nghiêm trọng trước việc thống kê từ lượng Asen trong nước tăng cao. Đây là nguyên nhân gây tích tụ và tiềm ẩn những mối nguy hại cho sức khỏe. Do đó, việc sử dụng may loc nuoc là nhu cầu không thể thiếu của mỗi hộ gia đình.

Rúng động trước con số nhiễm Asen trong nguồn nước!

Nguồn nước hiện nay đang bị ô nhiễm, nhất là việc nước có hiện tượng nhiễm Asen ở mức cao gây hoang mang, lo lắng cho người tiêu dùng. Chúng ta không thể nhận biết cảm quan bằng mắt thường bởi Asen không gây mùi khó chịu cũng như không làm biến đổi màu sắc của nước khi làm lượng của nó trong nước đủ để làm chết người.

May loc nuoc
Hoang mang trước tác hại của nguồn nước nhiễm Asen

Con số biết nói về việc nguồn nước nhiễm Asen trầm trọng

Theo thống kê của Tổ chức Y Tế thế giới WHO, cứ 10.000 người thì có 6 người bị ung thư do sử dụng nước ăn có nồng độ Asen lớn hơn 0,01mg/lít nước. Theo nghiên cứu của Viện Y học lao động và vệ sinh môi trường( Bộ Y Tế) hiện có trên 20% dân số Việt Nam đang dùng nguồn nước nhiễm Asen, độc tính của Asen cao hơn gấp 4 lần so với thủy ngân.

Asen gây độc ở 4 nhóm cơ quan chính: Hệ tiêu hóa, da, hệ thần kinh trung ương và thần kinh vận động.

Bạn đã nghe tới “làng ung thư”’ khát nước sạch do nhiễm Asen?

Theo công bố của Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vào tháng 2/2015, thôn Yên Lão xếp thứ 5 trong danh sách 10 làng ung thư trên cả nước.

Thôn Yên Lão còn được gọi là “làng ung thư” nằm cạnh sông Nhuệ, nơi bị ảnh hưởng nặng nề của Asen. Theo đánh giá của cơ quan chức năng, tỷ lệ người dân ở thôn Yên Lão chết trước tuổi 50 vì ung thư, bệnh tật chiếm khoảng 35% trong tổng số người chết toàn xã Hoàng Tây. Những hệ lụy của nguồn nước nhiễm Asen vẫn tiếp tục xảy ra nếu chúng ta không tìm ra phương án khắc phục.

Giải pháp đối phó nguồn nước nhiễm Asen

may loc nuoc
May loc nuoc Geyser Ecotar giải quyết vấn đề nan giải

Tiến sĩ Vũ Ngọc Duy – Giảng viên khoa Hóa học trường ĐH Khoa học tự nhiên ĐHQGHN đã khẳng định: “ Không có một máy lọc nước nào là vạn năng, có thể lọc được mọi nguồn nước ô nhiễm”. Thế nhưng, để đối phó với nguồn nước bị ô nhiễm thì việc sử dụng máy lọc nước là lựa chọn khôn ngoan nhất. Để lựa chọn thiết bị lọc nước phù hợp cho gia đình cần căn cứ dựa trên đặc điểm nguồn nước đang sử dụng, ngoài ra thiết bị lọc nước bắt buộc phải có dịch vụ bảo trì thay thế lõi lọc định kỳ được các chuyên gia tính toán dựa trên lượng nước sử dụng, thông số của nhà sản xuất cũng như các chỉ tiêu nước trước lọc thì chất lượng nước mới có thể đảm bảo lâu dài trong suốt quá trình sử dụng.

Hiện nay, trên thị trường máy lọc nước geyser Ecotar 4 của Liên Bang Nga, do Minh Anh Water chọn là nhà phân phối độc quyền. Đây đang là sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng và bán chạy nhất hiện nay. Không những có khả năng loại bỏ được các tạp chất có hại trong nguồn nước đầu vào, mà máy lọc nước geyser Ecotar 4 còn giữ lại được canxi, magie và khoáng chất giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Hãy gọi đến hotline: 0243.6363.555 để được tư vấn và hỗ trợ các thông tin về sản phẩm nhé.

Có thể bạn chưa biết? Tiêu chuẩn hàm lượng Asen trong nước?

– Theo QCVN 02:2009/BYT, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt

– Đối với các cơ sở cung cấp nước: Hàm Lượng Asen cho phép trong nước sinh hoạt không được vượt quá 0,01mg/l.

– Đối với nước sinh hoạt trong hộ gia đình: Hàm lượng Asen cho phép trong nước sinh hoạt không được vượt quá 0,05mg/L

– Theo QCVN 01:2009/BYT, Quy chuẩn kĩ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống, hàm lượng Asen cho phép trong nước ăn uống không vượt quá 0,01mg/L.

Geyser Việt Nam

– Hà Nội: 114 Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

– Hồ Chí Minh: Số 74 đường số 1, CityLand Park Hills, Phường 10, Gò Vấp, TP.HCM

– Điện thoại: 024.777.06686

Laura Nguyễn

Thạc sĩ Laura Nguyễn sau khi tốt nghiệp bác sĩ đã có thời gian 3 năm đào tạo chuyên ngành vi sinh tại Hàn Quốc. Tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước, được đào tạo liên tục về an toàn sinh học. Hiện là trưởng Phòng Nghiên cứu Sức khỏe và Môi trường tại Geyser Việt Nam, nghiên cứu, phân tích, đưa ra các giải pháp về sức khỏe góp phần nâng cao chất lượng đời sống sinh hoạt cho mọi người.

0247.770.6686