Các nguyên tắc uống nước không thể quên

Nước chiếm tới 70% tỷ trọng cơ thể, vì vậy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động sinh lý của cơ thể. Việc uống nước cho đúng và đủ là cực kỳ cần thiết, tuy nhiên không phải ai cũng đánh giá đúng. Các nguyên tắc uống nước sau sẽ giúp cải thiện việc uống nước của bạn một cách khóa học và hiệu quả.

Các nguyên tắc khi uống nước không được quên

nguyen-tac-uong-nuoc-khoa-hoc-hieu-qua
Uống nước nhớ các nguyên tắc này nhé!

1. Uống nước khi thấy khát

Cách tốt nhất là bạn nên uống nước đều đặn vào mỗi giờ. Thật sai lầm khi nhiều người nghĩ rằng uống nhiều nước vào một lần là ta đã cung cấp đủ nước cho cơ thể trong nhiều tiếng đồng hồ. Sự thực là lượng nước bị uống liên tiếp vào một lúc sẽ bị thải ra ngoài nhanh chóng như khi chúng được nạp vào cơ thể vậy.

2. Mỗi ngày không nên uống quá nhiều nước

Khi bạn bắt đầu từ 3 lít nước/ngày trở lên sẽ có thể gây tác dụng ngược. Với lượng nước này, sẽ xuất hiện tình trạng natri trong cơ thể bị pha loãng. Tuy nhiên, công thức này với những người đang theo chế độ giảm muối, uống nhiều nước lại rất cần thiết.

uong-nuoc-de-dam-bao-suc-khoe
Không nên uống quá nhiều nước trong một ngày, trừ khi bạn có lý do để làm vậy

 >>> Có thể bạn quan tâm: Uống nước muối loãng buổi sáng, thần dược chống mọi bệnh tật

3. Uống nhiều nước để thải các chất độc

Có khoảng 160-180 lít nước chạy qua thận mỗi ngày, nhưng chỉ có từ 1-1,5 lít nước được thải ra ngoài (nước tiểu). Nếu chúng ta uống nhiều nước, nước tiểu sẽ bị pha loãng hơn, chứ không hề tập trung nhiều hơn các độc tố. Tuy nhiên, uống nhiều nước lại có tác dụng thúc đẩy bài tiết qua đường tiết niệu.

4. Tránh uống quá nhiều nước cùng một lúc

Tránh uống một lượng lớn nước trong một hơi, thay vào đó hãy uống từng ngụm nhỏ hơn, nuốt, thở và lặp lại trong suốt cả ngày. Điều này cũng nên được áp dụng trong bữa ăn của bạn.

Để khoẻ mạnh, cần uống nước giàu canxi, khoáng chất

Nước đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng là nước sạch vẫn chưa đủ để có thể đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Nước giàu canxi, khoáng chất sẽ giúp bù đắp lượng khoáng chất cơ thể đã đánh mất qua mồ hôi khi học tập, làm việc hay lao động nặng, thể thao,… hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển cơ thể.

Nước giàu canxi, khoáng chất lấy ở đâu?

Máy lọc nước – thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Một chiếc máy lọc nước nhập khẩu tốt không những đáp ứng nhu cầu cho ra nguồn nước đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng mà còn phải mang lại lợi ích nhất định cho sức khỏe.

gioi thieu may loc nuoc geyser ecotar 4
Geyser Ecotar mang lại nguồn nước giàu canxi, khoáng chất

Hiện nay trên thị trường dòng máy lọc nước Geyser Ecotar sản xuất tại Geyser LB Nga đang là dòng máy dẫn đầu xu thế nước uống cho sức khỏe giàu canxi, khoáng chất.

Nguồn nước đầu ra loại bỏ toàn bộ các tạp chất lơ lửng (rỉ sét, cát, tảo…). Khả năng loại bỏ các kim loại nặng và các chất phóng xạ như chì, đồng…. Hấp phụ màu, mùi, các chất hữu cơ có trong nguồn nước. Loại bỏ 100% các vi khuẩn, vi rút, Ecoli. Loại bỏ 100% vi rút viêm gan, đường ruột, tiêu chảy. Nước có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

  • Chỉ với cấu trúc 3 lõi, nhưng tích hợp hơn 12 cơ chế lọc, cho khả năng lọc vượt trội hơn hẳn. Cấu hình phù hợp với hầu hết nguồn nước máy ở Việt Nam. Qua hệ thống lõi lọc của Geyser Ecotar cấu trúc Canxi đã chuyển đổi sang thể Aragonit. Điều này giúp cơ thể dễ hấp thụ và mang lại lợi ích cho sức khỏe.
  • Máy lọc nước nano không dùng điện còn có khả năng xử lý nguồn nước ô nhiễm hơn. Rất ít công nghệ có thể xử lý được các dược phẩm, loại vi khuẩn, virus có trong nguồn nước ở Việt Nam.

Hãy bảo vệ sức khỏe chính bản thân từ nguyên tắc uống nước đơn giản nhất.

Geyser Việt Nam

– Hà Nội: 114 Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

– Hồ Chí Minh: Số 74 đường số 1, CityLand Park Hills, Phường 10, Gò Vấp, TP.HCM

– Điện thoại: 024.777.06686

Laura Nguyễn

Thạc sĩ Laura Nguyễn sau khi tốt nghiệp bác sĩ đã có thời gian 3 năm đào tạo chuyên ngành vi sinh tại Hàn Quốc. Tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước, được đào tạo liên tục về an toàn sinh học. Hiện là trưởng Phòng Nghiên cứu Sức khỏe và Môi trường tại Geyser Việt Nam, nghiên cứu, phân tích, đưa ra các giải pháp về sức khỏe góp phần nâng cao chất lượng đời sống sinh hoạt cho mọi người.

0247.770.6686