Có cần đun sôi nước đã qua máy lọc trước khi uống không?

Việc sử dụng máy lọc nước đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Bởi vì nó đảm bảo nguồn nước sạch sẽ an toàn và tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa thực sự yên tâm về khả năng xử lý của máy lọc nước. Chính vì thế, nước qua máy lọc có cần đun sôi hay không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giải đáp ngay thắc mắc này. 

1. Nước đã qua máy lọc nước có nên đun sôi không?

Không có câu trả lời bắt buộc cho việc nước qua máy lọc có cần đun sôi hay không. Việc sử dụng các loại nước qua máy lọc như thế nào là tùy thuộc vào người sử dụng. Tuy nhiên bạn không cần thiết phải đun sôi nước khi nước đã qua máy lọc.

nước qua máy lọc có cần đun sôi
Nước qua máy lọc có cần đun sôi là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu cho thấy thì việc đun sôi nước qua xử lý máy lọc cực kỳ tốt cho trẻ em và trẻ sơ sinh. Điều này là bởi vì hệ miễn dịch của trẻ còn khá yếu.

Đun sôi nước sẽ làm cho các khoáng chất bị phân hủy giúp trẻ có được hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch tốt hơn.

Khi đun sôi nước, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Chỉ nên sử dụng nước đun sôi qua xử lý máy lọc đủ dùng trong vòng 24 giờ và tối đa là 36 giờ. Tuyệt đối không nên tích trữ nước quá lâu bởi vì lượng oxy trong nước sẽ mất dần và chất hữu cơ bị phân hủy. Điều này sẽ gây hại cho cơ thể con người. Thêm vào đó nước càng lâu sẽ dễ khiến vi khuẩn phát triển càng nhiều.
  • Không đổ chung nước mới đun với nước đun sôi qua xử lý máy lọc cũ. Vi khuẩn trong nước cũ sẽ có điều kiện phát sinh mạnh mẽ và có thể hình thành nấm mốc.
  • Nên sử dụng những dụng cụ sạch để chứa nước và không dùng các dụng cụ bằng nhựa đã tái chế. Tốt nhất là bạn nên đựng nước bằng thủy tinh.
  • Cần phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ dụng cụ đựng nước đã đun sôi sau khi lọc

2. Uống trực tiếp nước đã qua máy lọc có được không?

Trước tiên, bạn cần biết về cơ chế hoạt động của hai dòng máy lọc nước thông dụng trên thị trường:

Máy lọc nước công nghệ Nano: Máy lọc nước Nano việc sử dụng khe lọc 5 nanomet tiên tiến, loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại và kim loại nặng bên trong nước. Nhờ vậy sẽ đem đến nguồn nước sạch và giữ lại các khoáng chất có trong nước. Do vậy, việc đun sôi nước đã qua xử lý máy lọc trở nên không cần thiết .

Bên cạnh đó máy còn không sử dụng điện, không có nước thải. Thay vì chọn phương pháp đun sôi nước đã qua xử lý máy lọc tốn thời gian và chi phí thì máy lọc nước nano là lựa chọn tối ưu nhất.

dùng máy lọc nước có cần đun sôi
Công nghệ lọc nước Nano giúp giải quyết mối lo nước qua xử lý máy lọc có nên đun sôi

Đối với sản phẩm máy lọc nước Nano thì người dùng có thể uống trực tiếp nước đã lọc từ máy với điều kiện nguồn nước cấp vào cần phải được đảm bảo về độ an toàn.

Máy lọc nước công nghệ RO: Sản phẩm máy lọc nước RO là sản phẩm máy lọc nước áp dụng phương pháp màng lọc thông dụng nhất trên thị trường, do vậy việc đun sôi nước đã qua xử lý máy lọc là điều không cần thiết. Nó sử dụng màng lọc thẩm thấu ngược được làm bằng Cellulose acetate, Polyamide hoặc là màng TFC với lỗ lọc siêu nhỏ.

Nguyên lý hoạt động của sản phẩm máy lọc nước RO đó chính là nó dựa vào điện năng đẩy nguồn nước qua các lõi lọc. Trong khi đó những chất huyền phù hay là các dạng gỉ sét và bùn đất sẽ bị giữ lại.

nước đã qua máy lọc có nên đun sôi
Máy lọc nước RO giải quyết nỗi lo nước qua máy lọc có nên đun sôi

Tuy nhiên máy lọc nước RO lọc sạch hoàn toàn các khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người, cho ra nguồn nước tinh khiết.

Theo WHO, sử dụng nước tinh khiết lâu ngày rất nguy hiểm như: viêm loét dạ dày, loãng xương, suy tim, thiếu hụt khoáng chất. Vì vậy, WHO khuyên dùng nước còn khoáng (nước ion canxi) từ máy lọc nước Nano khắc phục được những nhược điểm này của máy RO.

Nhờ có loại máy lọc nước này mà người dùng sẽ được thưởng thức nước tinh khiết và an toàn tuyệt đối mà không cần đun sôi nước qua xử lý máy lọc.

Vậy nước đã qua máy lọc có nên đun sôi không? Câu trả lời là không.

nước đã qua máy lọc có nên đun sôi
Bạn hoàn toàn có thể uống trực tiếp nước đã qua máy lọc

Nhìn chung việc sử dụng trực tiếp nước đã qua máy lọc là hoàn toàn có thể được. Với công nghệ cao cấp thì các dòng máy này đều sẽ giải quyết việc loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn cũng như là các chất độc hại trong nước. Nhờ vậy nó sẽ thay thế việc đun sôi nước qua xử lý máy lọc thông thường.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc nước qua máy lọc có cần đun sôi không cũng như là những chia sẻ về sản phẩm máy lọc nước phổ biến trên thị trường hiện nay để các bạn cùng tham khảo. Liên hệ với Geyser Việt Nam để được tư vấn thêm thông tin:

Geyser Việt Nam

– Hà Nội: 114 Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

– Hồ Chí Minh: Số 74 đường số 1, CityLand Park Hills, Phường 10, Gò Vấp, TP.HCM

– Điện thoại: 024.777.06686

0247.770.6686