Nước ion canxi: Bé an toàn – Mẹ an tâm

Nằm trong xu thế nước tốt cho sức khỏe, nước ion canxi được các Mẹ Việt đặc biệt tin tưởng, yên tâm để sử dụng cho con mình. Ảnh hưởng của môi trường, nguồn nước ô nhiễm,..khiến con bạn không tránh được những hệ lụy nhất định cho sức khỏe. Lúc này, tìm kiếm một giải pháp nước tốt là lựa chọn an toàn của mọi gia đình.

Nước ion canxi và những bí mật ít người biết

Để trẻ phát triển toàn diện thể chất lẫn tinh thần, nguồn canxi khoáng chất cung cấp mỗi ngày không thể thiếu. Thiếu canxi khoáng chất là nguyên nhân khiến trẻ chậm phát triển và gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

 

Canxi, khoáng chất giúp trẻ phát triển toàn diện

Canxi, khoáng chất quan trọng cho sự tăng trưởng, phát triển của xương trẻ chắc khỏe. Điều hòa hoạt động của hệ thống tiêu hóa, tim mạch, và phản ứng hóa học trong cơ thể. Canxi, khoáng chất cũng là chất dùng làm chất xúc tác chế biến diếu tố ( enzyme). Là thành phần của chất béo, chất đạm trong tế bào và mô, canxi khoáng chất tác dụng hợp tác với các chất sinh tố để kích thích tổ chức trong cơ thể, giữ cân bằng cho các dịch lỏng trong cơ thể. 

Canxi khoáng chất là nguyên tố quan trọng giúp trẻ cao lớn, tăng cường hệ miễn dịch giúp tiêu diệt, ngăn chặn được khả năng xâm nhập của vi khuẩn, virus vào cơ thể. Tăng trưởng chiều cao, tránh còi xương, suy dinh dưỡng, sâu răng ở trẻ,..là một số vai trò không thể không kể đến của canxi, khoáng chất. 

Lượng thức ăn hàng ngày có đủ bù đắp canxi, khoáng chất cho trẻ?

Nhiều mẹ thường nghĩ, chỉ cần lựa chọn cho trẻ lượng thức ăn giàu canxi, khoáng chất hay uống canxi khoáng chất mỗi ngày là đủ rồi. Thực tế thì không phải như vậy. Hàm lượng canxi, khoáng chất trong thức ăn không thể bù đắp lượng canxi khoáng chất trong cơ thể thiếu hụt và cần bổ sung từ nước uống (WHO). Do đó, để bảo vệ toàn diện nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ các mẹ cần bổ sung lượng canxi, khoáng chất từ nguồn nước uống mỗi ngày.

Nước ion canxi bé an toàn – mẹ an tâm

Nước ion canxi là nước có hàm lượng canxi đã được chuyển sang thể ion canxi Aragonite. Cấu tạo bởi những tinh thể nước tiêu nhỏ, thanh mảnh giúp nước ion canxi thẩm thấu nhanh chóng vào tế bào. 

Aragonite là 1 khoáng chất carbonate – là 1 trong hai loại cấu trúc tinh thể phổ biến của tinh thể canxi –  được hình thành bởi quá trình sinh hóa và vật lý của tự nhiên.

Nước ion canxi bé khỏe – mẹ an tâm

Những nghiên cứu của các nhà khoa học đã sử dụng Aragonite để chữa các bệnh về xương và răng, để giải quyết vấn đề tiêu hóa, làm giảm ớn lạnh do sốt hoặc hạ thân nhiệt, hoặc để khôi phục lại cơ thể để tình trạng lành mạnh của nó. Việc nước uống ion canxi thể Aragonite thanh mảnh có tác dụng giúp cơ thể hấp thụ các khoáng chất hơn so với những loại nước thông thường khác.

Nước ion canxi là kết quả của quá trình nghiên cứu nguồn nước Việt của tập đoàn LB Nga và Geyser Việt Nam trong thời gian dài. Hiểu được đặc điểm của người Việt, nhu cầu cũng như những yếu tố cần bổ sung ( chiều cao, cân nặng, loãng xương, còi xương,..). Với sự xuất hiện của máy lọc nước ion canxi chính là câu trả lời cho những băn khoăn, lo lắng của các mẹ muốn tìm nguồn nước không chỉ SẠCH mà còn TỐT cho sức khỏe.

Uống nước ion canxi như thế nào cho tốt?

Đối với những bé dưới 6 tháng tuổi, lượng nước có trong sữa mà bé uống hàng ngày đã cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể hoạt động rồi. Vì vậy mẹ không cần cho bé uống thêm nước nữa.

Bổ sung nước ion canxi mỗi ngày giup bé khỏe mạnh

Từ 6 tháng đến 1 tuổi, bé cần khoảng 200 – 300 ml nước ion canxi mỗi ngày. Lúc này, lượng nước trong sữa vẫn đủ để cung cấp nhu cầu cho bé nhưng mẹ cũng có thể cho bé uống thêm một xíu nước nữa, đặc biệt nếu như mẹ đã bắt đầu cho bé ăn dặm lúc này và thức ăn của bé hơi khô một chút.

Khi bé trên 1 tuổi cũng là lúc mẹ nên bắt đầu tập thói quen uống nước cho bé. Mẹ nên nhắc bé uống nước ion canxi thường xuyên và đừng để khi khát mới uống vì khi khát là biểu hiện cơ thể bị thiếu nước rồi. Tùy vào thể trạng của bé mà nhu cầu nước của cơ thể cũng khác nhau. Những bé nặng khoảng 4,5 kg cần 425 ml mỗi ngày, đối với bé 5kg thì là 510ml nước ion canxi.

 Lượng nước sẽ tăng dần theo cân nặng của bé. Cụ thể như sau: 6.3kg – 595ml, 7.2kg – 680ml, 8.1kg – 765ml, 8.5kg – 850ml, 9kg – 935ml, 10,9kg – 992ml, 11.8kg – 1020ml, 12.7kg – 1077ml, 13.6kg – 1105ml. Những bé lớn hơn cần khoảng từ 1,5 – 2 lít nước ion canxi mỗi ngày. Mẹ nên lưu ý là lượng nước này tính trên cả lượng sữa bé uống và trong thức ăn hàng ngày của bé để phù hợp nhất với bé nhé.

Nước ion canxi sự lựa chọn không thể từ chối được của các mẹ muốn con khỏe mạnh và phát triển toàn diện hiện nay. 

Laura Nguyễn

Thạc sĩ Laura Nguyễn sau khi tốt nghiệp bác sĩ đã có thời gian 3 năm đào tạo chuyên ngành vi sinh tại Hàn Quốc. Tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước, được đào tạo liên tục về an toàn sinh học. Hiện là trưởng Phòng Nghiên cứu Sức khỏe và Môi trường tại Geyser Việt Nam, nghiên cứu, phân tích, đưa ra các giải pháp về sức khỏe góp phần nâng cao chất lượng đời sống sinh hoạt cho mọi người.

0247.770.6686