Mẹ Việt “hốt hoảng” khi cho con uống nước đun sôi có cặn trắng

Hiện tượng nước đun sôi có cặn trắng không còn xa lạ đối với người dân Việt hiện nay. Nhiều mẹ Việt hoảng hốt trong việc có nhiều tin đồn về hậu quả của nước đun sôi có cặn trắng đối với trẻ nhỏ. Theo chân Geyser Việt Nam tìm hiểu vấn đề này.

Nước uống đun sôi có cặn trắng gây hại cho sức khỏe trẻ?

Trẻ ở những độ tuổi khác nhau thì nhu cầu về lượng nước cũng khác nhau, từ 1 – 2 tuổi cần khoảng 600 – 1.000ml nước/ngày, 3 – 6 tuổi 1.000 – 1.500ml/ngày. Gia đình nên tập cho trẻ thói quen uống nước một cách chủ động, để giúp cơ thể trẻ được trao đổi chất, phát triển toàn diện. Chính bởi nước có vai trò quan trọng đối với sự phát triển trẻ.

Trẻ em uống nước đun sôi có cặn trắng
Trẻ em uống nước đun sôi có cặn trắng liệu có nguy hiểm?

Nước đun sôi có cặn trắng, uống nước có cặn sẽ khiến trẻ bị ung thư, sỏi thận và các vấn đề liên quan tới đường tiêu hóa…là những “tin đồn” được nhiều Mẹ Việt hiện nay được nghe khi nói về nước đun sôi có cặn trắng. Chính những điều này đã khiến nhiều gia đình lo lắng trong việc sử dụng nước đun sôi có cặn hiện nay. Hiện tượng này thường gặp ở những nguồn nước ở miền Trung, miền Bắc,…

Sự thật về uống nước có cặn trắng từ chuyên gia

Theo quy định của Bộ Y Tế, độ cứng tối đa cho nước sinh hoạt ăn uống là 300mg/l, tuy nhiên trên thực tế độ cứng trong nước từ 100mg/l trở lên là sẽ có hiện tượng cặn trắng xuất hiện khi đun. Điều này là hoàn toàn bình thường cho việc sử dụng ăn uống.

 nước nhiều cặn trắng
Nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng nước nhiều cặn trắng để uống với giá thành cao

” Độ cứng trong nước uống tỷ lệ nghịch với tỷ lệ tử vong do tim mạch và ung thư” – Trích từ cuốn Healthy water for a longer life – Ph.D Martin Fox

” Uống nước tinh khiết (nước khử khoáng) lâu ngày sẽ gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe – WHO (Tổ chức Y tế thế giới).

” Các chất khoáng trong thực phẩm không thể bù đắp sự thiếu hụt của khoáng chất trong nước uống” – ncbi.nlm.nih.gov(Thư viện Y học Hoa Kỳ). Do đó dù bổ sung các thực phẩm giàu chất khoáng như thế nào thì việc bổ sung chất khoáng từ nước uống phải được đặt lên hàng đầu.

Hiện nay, nước Bỉ là quốc gia khuyến khích và sử dụng nước uống có cặn trắng để sử dụng hằng ngày. Hơn thế nữa, những chai nước này còn được bày bán với giá thành cao trên thị trường.

– Evian được xem là nguồn nước khoáng cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho sức khỏe con người nước Pháp. Những chai nước khoáng mang đậm hương vị nước Pháp đang được xuất khẩu sang các nước như Anh, Thụy Sĩ, Nhật Bản và cả Mỹ.

Những thông tin, bằng chứng  đã giúp gạt phăng mối lo về vấn đề cho trẻ uống nước có cặn trắng gây nguy hiểm của mẹ Việt.  

Nước đun sôi có cặn trắng bảo trì sức khỏe cả gia đình

Hiện tượng nước cứng gây ảnh hưởng tới thiết bị đun nấu khi đun sôi, thiết bị sinh hoạt gia đình, gây mất cảm quan khi sử dụng. Sau nhiều năm nghiên cứu tính chất nguồn nước Việt, Geyser LB Nga và Minh Anh Water cho ra đời dòng sản phẩm máy lọc nước giải quyết hiện tượng nước bám cặn trắng khi đun sôi; bên cạnh đó còn tăng cường hàm lượng canxi khoáng chất cho trẻ nhỏ từ công nghệ mới nhất của Geyser LB Nga.

Máy lọc nước nano Geyser Ecotar 5 chính hãng sử dụng lõi lọc Ecotar Aqua soft 5 nâng cấp từ vật liệu Ecotar và vật liệu Aquasoft thiết kế để làm sạch hiệu quả và làm mềm nước cứng nhưng vẫn giữ lại khoáng chất canxi và magie trong nước. 

Máy lọc nước nano Geyser Ecotar 5
Máy lọc nước nano Geyser Ecotar 5 tăng cường canxi, khoáng chất cho trẻ nhỏ

Đột phá hệ thống lõi lọc CBC than hoạt tính dạng khối chất lượng cao, tích hợp nano bạc tăng cường khả năng loại bỏ hợp chất hữu cơ, cải thiện hương vị nước. Kết hợp với lõi lọc 1 và 2 sẽ tăng cường khả năng lọc phù hợp với tính chất nguồn nước Việt. Sự chuyển đổi cấu trúc ion canxi thành Aragonite có tác dụng trong việc giúp trẻ hấp thụ được canxi khoáng chất một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Những thông tin về tính năng, lợi ích của máy lọc nước nano Geyser Ecotar 5 từ khi tới với người tiêu dùng đã nhận được những tín  hiệu đặc biệt, trong đó có những gia đình có trẻ nhỏ đang có nhu cầu trong việc bổ sung và tăng cường hàm lượng canxi, khoáng chất mỗi ngày từ nguồn nước. 

Những thông tin này, hy vọng mẹ Việt sẽ có cái nhìn khác về hiện tượng nước đun sôi có cặn trắng cũng như biết cách bổ sung nước giàu canxi khoáng chất cho trẻ mỗi ngày.

Để được tư vấn thêm những thông tin về sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0243. 6363. 555.

Phạm Quyền Anh

Tôi là Phạm Quyền Anh - Phó Giám Đốc Đào Tạo - Minh Anh Water, ban quản lý điều hành đại lý nhập khẩu và phân phối máy lọc nước Nano Geyser. Với phương châm "Phân phối sản phẩm chất lượng cao tạo ra nguồn nước tốt cho sức khỏe". Tôi cùng với đội ngũ Geyser luôn nỗ lực để mang đến sản phẩm máy lọc nước chất lượng tốt nhất cho sức khỏe người Việt Nam