Mắc bệnh do thói quen uống nước tinh khiết hàng ngày

Đa số người tiêu dùng thường rất yên tâm khi uống nước tinh khiết, bởi họ cho rằng nước đã xử lý qua máy lọc nước sẽ đảm bảo an toàn 100%. Vậy thường xuyên uống nước tinh khiết có tốt không?

Uống nước tinh khiết có hại cho sức khoẻ

Có thể hiểu rằng, khi bạn uống nước tinh khiết tức là loại nước thông thường (nước giếng khoan, nước máy) được làm sạch bằng công nghệ lọc qua màng RO. Với công nghệ này vi khuẩn, vi rút… được lọc sạch nhưng đồng thời những khoáng chất có lợi cho sức khoẻ cũng mất đi. Và nước uống tính khiết chỉ là một loại nước nghèo chất dinh dưỡng.

uong-nuoc-tinh-khiet-co-tot-khong
Uống nước tinh khiết có hại cho sức khỏe

Nhiều người thường lầm tưởng nước tính khiết và nước sạch là một. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Nước sạch là nước tự nhiên đã loại bỏ hoàn toàn những chất có hại cho cơ thể, để lại những vi chất cần thiết cho cơ thể. Và có nghĩa rằng nước tinh khiết không tốt cho sức khoẻ con người như người sử dụng thường nghĩ.

Theo TS Trần Hữu Hoan, nguyên Giám đốc Trung tâm Phân tích – Môi trường, Viện Hóa học – Công nghiệp Việt Nam: “Quá lạm dụng nước tinh khiết sẽ dẫn đến việc tình trạng cơ thể thường xuyên mệt mỏi, mất trí nhớ, thậm chí là ngớ ngẩn”. TS Hoan cũng nhấn mạnh rằng, không nên uống nước tính khiết trong đời sống sinh hoạt hằng ngày. Nếu quá lạm dụng cơ thể bạn sẽ bị thiếu đi những vi chất cần thiết, có lợi cho sức khoẻ như: Canxi, sắt…

Theo các chuyên gia y tế, tình trạng ô nhiễm nguồn nước quá phổ biến đã khiến cho người dân luôn cảnh giác. Họ uống nước tinh khiết bắt nguồn từ tâm lý này. Việc thiếu vi chất bắt nguồn từ nước uống tinh khiết rất khó xác định bới nó không quá rõ ràng. Thiếu asen có thể gây ngớ ngẩn; thiếu coban gây khó khăn trong chuyển hóa B12, cơ nhũn, người mệt mỏi… Đặc biệt bệnh còi xương rất phổ biến khi bố mẹ cho trẻ uống nước tinh khiết trong thời gian dài. Bên cạnh đó, những trẻ này thường có sức đề kháng kém hơn so với các bạn cùng trang lứa.

Uống nước gì hàng ngày là tốt nhất?

Đa số nguồn nước máy, nước giếng khoan có nguy cơ nhiễm asen, nhiễm sắt rất nhiều và nghiêm trọng. Việc đun sôi để nguội uống nó chỉ giúp bạn diệt vi khuẩn còn với các chất độc hại có trong nước như clo hữu cơ, các hợp chất nitơ, flo, asen, các kim loại nặng… thì hầu như không có tác dụng. Vậy có loại nước uống nào vừa diệt sạch vi khuẩn, vi rút,… mà vẫn giữ được những vi chất có lợi theo tiêu chuẩn của quốc tế?

Hiện nay trên thị trường đang phổ biến máy lọc nước bằng công nghệ Nano với lõi lọc Aragon tích hợp cả 4 phương pháp: Lọc bằng cơ học, lọc bằng hấp thụ, lọc bằng trao đổi Ion, lọc, khử khuẩn bằng Bạc (Ag). Bằng công nghệ này, máy lọc nước có thể lọc được các chất hoà tan trong nước, cũng như giữ lại những vi chất có lợi cho sức khoẻ, đảm bảo theo quy chuẩn cho phép của trong nước cũng như quốc tế. Người sử dụng uống được nguồn nước sạch hàng ngày mà không cần phải lo lắng về vấn đề sức khoẻ.

Theo PGS.TS Trần Hồng Côn: “Công nghệ lọc nước Nano này, lọc chỉ loại bỏ những chất độc hại có trong nước tới dưới ngưỡng cho phép… Kết quả cho ra nước sạch.

Chị Hồng Minh (Nam Từ Liêm – Hà Nội) chia sẻ: “Ngày xưa, con mình mắc bệnh còi xương, truy tìm mãi nguyên nhân, thì ra do mình cho cả nhà uống nước tinh khiết trong một thời gian dài. Sau khi biết có máy lọc nước Nano Geyser Ecotar, hiểu được công nghệ lọc nước Nano, mình yên tâm với nguồn nước cho gia đình mình.

Dòng máy Geyser Ecota – nhập khẩu nguyên chiếc từ Liên Bang Nga do Minh Anh water phân phối hiện đang rất được lòng người sử dụng bởi những công nghệ tiên tiến. Dòng máy này dành riêng để xử lý nguồn nước đặc thù tại Việt Nam. Với 3 lõi lọc duy nhất Geyser Ecota có ưu điểm vượt trội so với các dòng máy Nano khác trên thị trường.

Geyser Việt Nam www.geyser.com.vn

Phạm Quyền Anh

Tôi là Phạm Quyền Anh - Phó Giám Đốc Đào Tạo - Minh Anh Water, ban quản lý điều hành đại lý nhập khẩu và phân phối máy lọc nước Nano Geyser. Với phương châm "Phân phối sản phẩm chất lượng cao tạo ra nguồn nước tốt cho sức khỏe". Tôi cùng với đội ngũ Geyser luôn nỗ lực để mang đến sản phẩm máy lọc nước chất lượng tốt nhất cho sức khỏe người Việt Nam