Lợi ích canxi khoáng chất với sự phát triển của trẻ nhỏ

Lợi ích canxi khoáng chất với trẻ nhỏ

Canxi là một loại khoáng chất có vai trò rất quan trọng trong cơ thể người. Trong cơ thể Canxi chiếm 1,5 – 2% trọng lượng cơ thể người, 99%  lượng canxi tồn tại trong xương, răng, móng và 1% trong máu. Canxi kết hợp với phospho là thành phần cấu tạo cơ bản của xương và răng, làm cho xương và răng chắc khỏe.

Canxi tồn tại trong cơ thể dưới hai dạng:

 • Canxi trong xương: cấu tạo thành phần hoá học của xương bao gồm: 25% nước, 20% protein, 5% lipit, một lượng nhỏ glycosaminoglycan và gần 50% là chất khoáng, trong đó hầu hết chất khoáng là muối canxi.
 • Canxi ngoài xương: Lượng canxi trong dịch ngoài tế bào và tổ chức mềm ở người bình thường không quá 10 g. Canxi ngoài xương cần thiết cho các hoạt động thần kinh cơ và quá trình đông máu.

Công dụng của Canxi 

Canxi là một khoáng chất giữ vai trò quan trọng trong cơ thể con người .Trong cơ thể người, thành phần cơ bản cấu tạo nên xương và răng là canxi kết hợp với phospho, làm cho xương và răng chắc khỏe. Ngoài ra, canxi còn cần cho quá trình hoạt động của thần kinh cơ, hoạt động của tim, chuyển hoá của thế bào và quá trình đông máu.

Tại sao trẻ em cần canxi ?

 • Nhờ có canxi sẽ giúp trẻ cao lớn, tăng cường cho khả năng miễn dịch và tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh khi chúng xâm nhập vào cơ thể.
 • Với những trẻ thiếu canxi, trẻ sẽ chậm lớn, xương nhỏ và yếu dễ dẫn đến bệnh còi xương, chất lượng răng kém, dễ sâu và răng mọc không đều.
 • Bên cạnh đó, canxi rất quan trọng với hệ thần kinh của trẻ em, những trẻ bị thiếu canxi thường có biểu hiện khóc đêm, hay giật mình và dễ nổi cáu

 

Lợi ích canxi khoáng chất với trẻ nhỏ
Lợi ích canxi khoáng chất với trẻ nhỏ trong phát triển chiều cao

Canxi có ở đâu?

Một số loại thực phẩm giàu canxi. Các thực phẩm nguồn gốc từ sữa là một trong những  nguồn cung cấp canxi tự nhiên tốt nhất:

 • Sữa
 • Sữa chua
 • Các loại phô mai rắn

Một số trẻ em bị dị ứng sữa có thể bổ sung canxi từ các loại thực phẩm khác:

 • Đậu phụ
 • Đậu nành
 • Bông cải xanh, cải xoăn, cải bắp và một số loại rau lá xanh đậm
 • Đậu trắng, đậu đỏ
 • Một số loại quả như cam, mận…

Bởi vì canxi có vai trò quan trọng, các công ty thực phẩm thường bổ sung canxi vào bánh mỳ, thực phẩm nguồn gốc ngũ cốc và một số loại thực phẩm dành cho trẻ em.

Geyser ra mắt máy lọc nước ion canxi công nghệ mới

 

Máy lọc nước ion canxi rất an toàn, tiết kiệm cho người dùng

Nước ion canxi là nước có hàm lượng canxi trong đó đã được chuyển sang thể Aragonite. Đây là một dạng tồn tại khác của canxi có cấu trúc thanh mảnh hơn canxi thông thường. Nhờ vậy mà khi uống nước ion canxi cơ thể chúng ta sẽ dễ dàng hấp thụ hơn gấp nhiều lần so với canxi thông thường. Và uống nước ion canxi là cách đơn giản, hiệu quả để bổ sung canxi cho cơ thể nhất là đối với trẻ nhỏ.

Từ những lợi ích trên của nước ion canxi, tập đoàn Geyser LB Nga đã nghiên cứu và cho ra đời dòng máy lọc nước ion canxi, tạo ra nguồn nước ion canxi tốt cho sức khỏe. Bộ lọc máy lọc nước nano Geyser có khả năng chuyển đổi cấu trúc canxi từ thể thông thường sang thể Aragonite giúp cơ thể dễ dàng hấp thu hơn. Hiện nay, 2 model máy lọc nước ion canxi đầu tiên ứng dụng công nghệ lõi lọc liên hoàn là máy lọc nước ion canxi Geyser Ecotar 6 và máy lọc nước ion canxi Geyser Ecotar 8.

Khả năng lọc sạch nước vượt trội cùng với việc tạo ra nước ion canxi tốt cho sức khỏe giúp máy lọc nước ion canxi trở thành dòng máy lọc nước được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay trên thị trường.