Liệu có nên uống nước trực tiếp từ máy lọc nước?

Liệu có nên uống nước trực tiếp từ máy lọc nước? Đây là câu hỏi thường gặp nhất khi khách hàng mua máy lọc nước. Vì từ trước tới nay chúng ta luôn có thói quen uống nước đun sôi để nguội nên việc uống nước trực tiếp từ máy cũng sẽ khiến khách hàng có sự e ngại. Vậy hãy cùng cúng tôi tìm hiểu xem việc uống nước trực tiếp từ máy lọc nước có an toàn không nhé!

LIỆU CÓ NÊN UỐNG NƯỚC TRỰC TIẾP TỪ MÁY LỌC NƯỚC?

Những nhầm lẫn tai hại về sự an toàn của nước đun sôi để nguội

Về chất lượng của “nước đã được xử lý qua máy lọc” và “nước đun sôi để nguội” đều có những đặc điểm riêng:

Nước được xử lý qua máy lọc loại bỏ được các tạp chất vi khuẩn đảm bảo được độ an toàn, độ sạch theo các chuẩn về nước uống trực tiếp của Quốc gia
Nước được đun sôi ở 100 độ C và như vậy cũng đã tiêu diệt được các vi khuẩn gây hại.
Tuy nhiên, đối với nước đun sôi còn có những mặt hạn chế mà không phải ai cũng biết. Khi đun sôi nước ở 100 độ C sẽ không thể tiêu diệt được hoàn toàn các loại vi khuẩn, vì trên thực tế có rất nhiều vi khuẩn có khả năng tồn tại ở nhiệt độ cao hơn thế. Ngoài ra việc đun sôi nước uống còn làm cho các khoáng chất có lợi trong nước bị bay hơi và biến chất.

Theo nhiều nghiên cứu thực tế, thực chất việc đun sôi nước chỉ giúp tiêu diệt vi khuẩn chứ không thể loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn có hại. Một thời gian ngắn sau khi được đun sôi, xác của những vi khuẩn này phân hủy trong nước hình thành các chất hữu cơ. Điều này giúp tạo ra môi trường thuận lợi cho quá trình tái nhiễm khuẩn xảy ra.

Chính vì thế, nước đun sôi chỉ nên sử dụng luôn trong vòng 24 giờ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Đồng thời lúc này hàm lượng oxy trong nước sẽ bốc hơi dần, các chất hữu cơ trong nước sẽ bị phân giải, các chất vô cơ sẽ lắng xuống, điều này gây ra tác hại rất lớn đối với sức khỏe của người dùng. Bên cạnh đó, việc đun sôi nước cũng không thể loại bỏ các ion kim loại nặng như canxi, chì, mangan, asen…đây mới chính là những kẻ thù nguy hiểm nhất trong nước.

Đối với nước được đã xử lý qua máy lọc nước, việc uống trực tiếp từ máy lọc là điều hoàn toàn có thể và rất an toàn khi nguồn nước đầu vào máy lọc nước đã được cấp chứng nhận QCVN6-1:2010/BYT – Quy chuẩn quốc gia cao nhất về nước uống trực tiếp.

NÊN MUA MÁY LỌC NƯỚC UỐNG TRỰC TIẾP NÀO?

Máy lọc nước Ion canxi Geyser Ecotar 6 giá sỉ - giá bán buôn ...

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước lớn nhỏ khác nhau tại Việt Nam. Tuy nhiên chỉ có vài thương hiệu máy lọc nước đã được cấp chứng nhận QCVN6-1, Quy chuẩn quốc gia cao nhất về nước uống trực tiếp.

Sản phẩm máy lọc nước Geyser được trang bị công nghệ lọc thông minh giúp loại bỏ 99.99% các vi khuẩn, tạp chất… cho chất lượng nước đầu ra là nguồn nước giàu khoáng và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

Đặc biệt, Geyser mới ra mắt dòng công nghệ mới Ion canxi Ecotar 6 và Ecotar 8. Đây là dòng được sử dụng công nghệ lọc liên hoàn mới và hiện đại nhất hiện nay. Công nghệ này ngoài giúp tăng năng suất lọc còn giúp chuyển hóa khoáng chất dạng thường sang thể khoáng Aragonite nhỏ hơn gấp 8 lần giúp cơ thể hấp thị tốt hơn.

Các chuyên gia của Geyser cũng khuyến nghị, để nguồn nước đầu ra đạt chuẩn nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT, thì nguồn nước đầu vào nên đạt chuẩn nước ăn uống và sinh hoạt theo QCVN01:2009/BYT.

Geyser Việt Nam

– Hà Nội: 114 Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

– Hồ Chí Minh: Số 74 đường số 1, CityLand Park Hills, Phường 10, Gò Vấp, TP.HCM

– Điện thoại: 024.777.06686

Laura Nguyễn

Thạc sĩ Laura Nguyễn sau khi tốt nghiệp bác sĩ đã có thời gian 3 năm đào tạo chuyên ngành vi sinh tại Hàn Quốc. Tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước, được đào tạo liên tục về an toàn sinh học. Hiện là trưởng Phòng Nghiên cứu Sức khỏe và Môi trường tại Geyser Việt Nam, nghiên cứu, phân tích, đưa ra các giải pháp về sức khỏe góp phần nâng cao chất lượng đời sống sinh hoạt cho mọi người.

0247.770.6686