Kim loại nặng trong nước có nguy hiểm?

Kim loại nặng trong nước có nguy hiểm không? Làm thế nào để loại bỏ kim loại nặng trong nước nhanh, hiệu quả? Là điều nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng hiện nay.

Những kim loại nặng nào thường tồn tại trong nước?

Kim loại nặng trong nước là gì? Kim loại nặng trong nước là những kim loại có khối lượng riêng có kích thước lớn hơn 5g/cm3, có số nguyên tử cao và thường thể hiện tính kim loại ở nhiệt độ phòng.

Kim loại nặng trong nước có thể gây nguy hại cho sức khỏe

Nguồn nước ô nhiễm gây ra nguy cơ tiềm ẩn cho dịch bệnh tìm đến. Kim loại nặng là một trong những mối nguy hại hàng đầu và gánh nặng cho nguồn nước Việt. Một số kim loại nặng điển hình tồn tại trong nguồn nước có thể kể đến như Hg, Cd, Pb, As, Sb, Cr, Cu, Zn, Mn,… Hiện tượng nước bị ô nhiễm kim loại nặng biểu hiện ở nồng độ cao của các kim loại nặng trong nước vượt quá ngưỡng cho phép. Việc nguồn nước bị ô nhiễm có thể là nguyên nhân khiến cho các sinh vật, thủy sinh, cá, tôm…chết hàng loạt. Bên cạnh đó, nếu như ảnh hưởng tới nguồn nước sinh hoạt mỗi ngày sẽ là nguyên nhân khiến cơ thể mắc bệnh tật. 

Ô nhiễm kim loại nặng trong nước có sao không?

Không ít gia đình hiện nay chủ quan khi nghĩ rằng nguồn nước gia đình mình đã bảo đảm và không bị ô nhiễm khi quan sát bằng mắt thường. Thế nhưng bạn không biết rằng khi nguồn nước bị ô nhiễm kim loại thì bằng mắt thường chúng ta không thể phân biệt và nhận diện được. Việc sử dụng nguồn nước này mỗi ngày là nguyên nhân dẫn tới bệnh tật trong cơ thể lúc nào không hay. Sau đây sẽ là một số hậu quả của việc nhiễm kim loại nặng trong nước, sẽ khiến bạn bất ngờ.

Kim loại nặng trong nước cao có thể gây tử vong hoặc ung thư

Thủy Ngân (Hg): Thủy ngân sẽ gây ra tình trạng co giật không chủ động nhất là đối với trẻ nếu như uống phải nước nhiễm kim loại này.

Chì (Pb): Nước nhiễm chì sẽ dẫn tới hiện tượng rối loạn bộ phận tạo huyết,  đau bụng, đau khớp, viêm thận, cao huyết áp, tai biến não, thậm chí, nếu bị nhiễm chì nặng có thể gây ung thư hay tử vong.

Crom (Cr): Hậu quả loét dạ dày, ruột non, viêm gan, viêm thận và gây ung thư phổi…là của nước nhiễm kim loại Crom gây ra. 

Cadimi (Cd):  Cadimi thường xâm nhập vào cơ thể người thông qua đường hô hấp, và tiếp nhận thực phẩm mỗi ngày. Cadimi thường tích tụ nhiều ở thận và xương sẽ gây ra những nhiễu loạn hoạt động của một số enzim – nguyên nhân của các bệnh cao huyết áp, ung thư phổi, thủng vách ngăn mũi, làm rối loạn chức năng thận, phá huỷ tuỷ xương, gây ảnh hưởng đến nội tiết, máu và tim mạch.

Mangan (Mn): Mangan tốt cho cơ thể người, nhưng đó là trong giới hạn cho phép là 30 – 50 mg/kg trọng lượng cơ thể. Nếu vượt quá mức này, ở hàm lượng lớn sẽ gây độc cho cơ thể, tác động lên hệ thần kinh trung ương, gây tổn thương thận, bộ máy tuần hoàn, phổi. Nếu nhiễm kim loại ở mức nặng có thể gây ra tử vong. 

Xử lý ô nhiễm kim loại nặng trong nước bằng cách nào?

Để xử lý nguồn nước bị nhiễm kim loại nặng có rất nhiều phương án được đưa ra. Sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn có một số lựa chọn phù hợp với gia đình mình. 

1. Công nghệ giàn mưa xử lý kim loại nặng

Công nghệ giàn mưa là  một cách tương đối đơn giản và chi phí khá rẻ. Các kim loại nặng Fe2+ , Mn2+  kể cả một lượng nhỏ Asen bị oxy hóa đóng cặn ở đáy thùng chứa nước chứa của gia đình.

2. Xử lý kim loại bằng công nghệ bể lắng

Nguồn nước khoan sau khi được bơm lên ở dưới lòng đất sẽ được đưa vào một bể lắng dưới ánh nặng mặt trời các kim loại nặng bị oxy hóa nhanh lắng cặn dưới đáy bể.

Hiện 2 phương pháp này không được người tiêu dùng sử dụng thường xuyên như trước nữa. Nguyên nhân bởi hiệu quả của việc xử lý này không cao và cần phải có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, mất nhiều công đoạn. Do đó hiện nay việc sử dụng thiết bị lọc nước gia đình lại được người tiêu dùng tin tưởng hơn cả.

3. Máy lọc nước gia đình loại bỏ kim loại nặng trong nước

Máy lọc nước Ion canxi đứng đầu công nghệ nano hiện nay

Khắc phục những hạn chế của các phương pháp thủ công truyền thống, việc sử dụng thiết bị lọc nước gia đình không chỉ xử lý được kim loại nặng trong nước mà còn loại bỏ được những chất độc hại có trong nước gây nguy hiểm cho con người. Bên cạnh đó, máy lọc nước còn cho ra nguồn nước sạch đảm bảo tiêu chuẩn BYT ban hành.

Hiện nay, dòng máy lọc nước công nghệ nano của tập đoàn Geyser LB Nga đang được người tiêu dùng Việt biết tới rộng rãi. Hiện nay Geyser LB Nga đã cho ra đời dòng máy lọc nước Ion canxi thế hệ mới tăng cường lượng Ion canxi, khoáng chất tốt cho sức khỏe. Nhập khẩu nguyên chiếc LB Nga, với thiết kế 3 lõi lọc tích hợp hơn 10 cơ chế lọc được nghiên cứu phù hợp cho nguồn nước Việt. 

Thiết kế nhỏ gọn, tránh cồng kềnh trong quá trình di chuyển cũng như được kích hoạt bảo hành điện tử trên toàn hệ thống cho quý khách hàng. Theo đó khách hàng được chăm sóc trọn đời, bảo hành bảo trì cùng nhắc lịch thay lõi lọc nước đúng định kỳ từ Geyser Việt Nam. 

Nguồn nước ô nhiễm kim loại nặng là nguyên nhân có thể gây tử vong bất kì lúc nào. Hãy bảo vệ sức khỏe gia đình ngay hôm nay. 

Geyser Việt Nam

– Hà Nội: 114 Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

– Hồ Chí Minh: Số 74 đường số 1, CityLand Park Hills, Phường 10, Gò Vấp, TP.HCM

– Điện thoại: 024.777.06686

Laura Nguyễn

Thạc sĩ Laura Nguyễn sau khi tốt nghiệp bác sĩ đã có thời gian 3 năm đào tạo chuyên ngành vi sinh tại Hàn Quốc. Tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước, được đào tạo liên tục về an toàn sinh học. Hiện là trưởng Phòng Nghiên cứu Sức khỏe và Môi trường tại Geyser Việt Nam, nghiên cứu, phân tích, đưa ra các giải pháp về sức khỏe góp phần nâng cao chất lượng đời sống sinh hoạt cho mọi người.

0247.770.6686