Hướng dẫn vệ sinh lõi lọc nước Cation và Aragon

Tại sao cần vệ sinh lõi lọc nước nano geyser .

Máy lọc nước nano Geyser hoạt động dựa trên cơ chế hấp phụ, trao đổi ion nhờ quá trình tiếp xúc bề mặt vật liệu và phần  tử nước đi qua. Các chất bẩn tùy kích thước đi qua bị giữ trên bề mặt các lõi lọc vì vậy vệ sinh lõi lọc là một công đoạn rất quan trọng mà mỗi người khi sử dụng máy lọc nước nên quan tâm. Việc vệ sinh lõi lọc nước sẽ làm tăng hiệu suất lọc của lõi và giúp cho chất lượng nước sau lọc luôn được đảm bảo.

Lõi lọc nước Aragon
Lõi lọc nước Aragon quan trọng nhất đối với máy lọc nước Aragon

Lõi aragon là “trái tim của máy”  có kích thước lọc siêu nhỏ với cơ chế lọc 4 trong 1 : lọc cơ học, lọc hấp phụ, lọc trao đổi ion,lọc diệt khuẩn. Lõi aragon có khả năng loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn, virut lọc sạch cơ học khử các chất hòa tan trong nước và độ cứng dư thừa, giúp làm mềm nước chống đóng cặn khi đun nước. Vệ sinh lõi lọc nước Aragon thường được tiến hành bằng cách ngâm với dung dịch axit chanh pha loãng.

Lõi lọc Cation, BS là có thành phần chính là hạt cation. Tác dụng chính của lõi lọc là giúp xử lý cặn canxi trong nước có đô cứng cao. Vệ sinh lõi lọc này bằng cách đem ngâm với dung dịch nước muối pha loãng tỷ lệ 10%.

Sau đây là các bước tiến hành vệ sinh lõi lọc nước đơn giản mà quý khách hàng có thể làm tại nhà .

Hướng dẫn vệ sinh lõi lọc nước Cation và Aragon

Có thể khác nhau về dung dịch vệ sinh nhưng các bước để tiến hành làm sạch lõi là giống nhau. Cụ thể như sau :

Máy lọc nước geyser bio ultra 431
Lõi lọc nước BS chuyên xử lý độ cứng
  • Bước 1: Tháo nắp trên cùng của lõi lọc bằng tay. Đổ lượng dung dịch muối đã pha loãng hoặc axit chanh vào thau, chậu dùng để chứa lõi  vệ sinh. Sau đó đổ  nhẹ nhàng tránh hạt Cation trào ra cùng dung dịch
  • Bước 2: Đặt lõi lọc vào và đổ dung dịch hoàn nguyên đã pha sao cho dung dịch tràn đầy lõi lọc. Đặc biệt đối với lõi lọc cation thì lưu ý rót dung dịch muối pha vào cốc lọc nhẹ nhàng sao cho hạy cation không bị trào ra. Ngâm lõi lọc trong dung dịch hoàn nguyên khoảng 1h đồng hồ.
  • Bước 3: Cẩn thận lấy lõi lọc ra khỏi cốc lọc hoặc dụng cụ chứa lõi vệ sinh để cho dung dịch hoàn nguyên còn lại chảy ra khỏi cốc lọc.
  • Bước 4: Vặn lại nắp trên của lõi lọc và đặt nó vào cốc lọc
  • Bước 5: Lắp lại bộ lọc theo thứ tự ngược lại. Rửa sạch bằng nước với tốc độ đổ nước trung bình 1-1,5l/phú cho đến khi vị muối biến mất và độ chua không còn. Khi đó máy lọc đã sẵn sàng để hoạt động trở lại.

Xem video hướng dẫn vệ sinh lõi lọc nước nano :

Trên đây là hướng dẫn hoàn nguyên lõi lọc chứa hạt Cation và lõi lọc Aragon cho máy lọc nước công nghệ Nano gia đình. Hi vọng với bài viết này giúp bạn có thể tự thay thế hoặc hoàn nguyên lõi lọc tại nhà.Trường hợp quý khách hàng không tự thực hiện được hoặc trong quá trình thực hiện xảy ra lỗi, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể :

Công ty TNHH thiết bị lọc nước Minh Anh

Hà Nội: Tầng 10, tòa nhà Suced, số 108 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm

TP.HCM: Tầng 3, tòa nhà Han, số 301 Trần Hưng Đạo, Quận 1

Điện thoại: 043.6363.555 I E-mail: [email protected] I Website: www.geyser.com.vn – www.atica.vn

Phạm Quyền Anh

Tôi là Phạm Quyền Anh - Phó Giám Đốc Đào Tạo - Minh Anh Water, ban quản lý điều hành đại lý nhập khẩu và phân phối máy lọc nước Nano Geyser. Với phương châm "Phân phối sản phẩm chất lượng cao tạo ra nguồn nước tốt cho sức khỏe". Tôi cùng với đội ngũ Geyser luôn nỗ lực để mang đến sản phẩm máy lọc nước chất lượng tốt nhất cho sức khỏe người Việt Nam

0247.770.6686