{HỎI}Nước máy có sạch không?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói, con người có thể nhịn ăn 3 tuần nhưng nhịn uống nước lại chỉ 3 ngày mà vẫn sống. Quả thực như vậy, nước đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống sinh tồn không chỉ của con người mà động thực vật cũng rất cần thiết. Ngày nay do nhiều yếu tố gây ra nguồn nước sạch đã bị ô nhiễm nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống. Nhiều người thường đặt ra câu hỏi rằng sử dụng nước máy có sạch hay không?

“Nước” – Nhà máy thủy lực khổng lồ 

Cơ thể con người  được ví von như một nhà máy thủy lực mà trong đó nước chiếm tới 70% khối lượng cơ thể. Nước có mặt ở khắp nơi như máu, cơ bắp, não bộ…ngay cả ở khớp xương nơi chúng ta thường nghĩ là biểu tượng của sự rắn chắc của cơ thể cũng đã chiếm tới hơn 31% nước. Có thể nói rằng vai trò của nước là vô cùng quan trọng và sử dụng nguồn nước sạch là điều thiết yếu nhất không chỉ ở con người mà ở cả động thực vật cũng là ưu tiên số 1. 

Sự quan trọng của Nước đối với cơ thể con người

Nước máy có thực sự sạch và an toàn như bạn nghĩ ?

Ngày nay, khi nguồn nước sạch tự nhiên đang dần bị ô nhiễm nghiêm trọng thì nước máy ra đời như một biện pháp khắc phục tạm thời cho người dân.  Công nghệ xử lý nước  máy xuất hiện những năm cuối thế kỉ 19 và phổ biến rộng rãi cho đến ngày nay. Nguồn nước được lấy từ ao hồ, sông suối được xử lý theo phương pháp công nghệ tại nhà máy nước và cung cấp đến các hộ dân qua đường ống nước..  

Công nghệ xử lý nước sinh hoạt

Tuy nhiên, theo báo cáo của Trung tâm nghiên cứu môi trường và cộng đồng  hồi tháng 5 năm 2018 công bố tại Việt Nam có hơn 90% nước thải sinh hoạt xả trực tiếp ra môi trường làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới nguồn nước. Công nghệ xử lý nước của chúng ta chưa thực sự tiên tiến như các các gia phát triển khác như Nhật Bản, Hàn Quốc… Ngoài ra, sau nhiều năm hoạt động thì hệ thống đường ống dẫn nước sinh hoạt đến các hộ dân cũng bị rò rỉ mà chưa kịp nâng cấp, bảo trì. Chính vì vậy mà nguồn nước máy có thực sự an toàn không thì chắc hẳn là chưa an toàn tuyệt đối. Chúng ta cần phát triển và nâng cấp hệ thống nhà máy nước là yếu tố quan trọng để cung cấp được nguồn nước sạch sẽ nhất tới người dùng. 

Phương pháp xử lý phổ biến cho nguồn nước máy

Hệ thống lọc thô, xử lý sắt, Mangan phổ biến ở nông thôn

Ở các vùng nông thôn hiện nay thì nguồn nước máy sử dụng đầu vào chủ yếu là nước giếng khoan, nước mưa thì hàm lượng Sắt, Mangan khá là cao. Giải pháp lọc thô sơ nhưng đạt hiệu quả khá cao đó là chúng ta sử dụng một bể lắng, một bể chứa. Nguyên liệu để loại bỏ sắt và mangan đó chính là cát đen mịn, cát vàng và sỏi đỡ. Đây được xem là phương pháp đơn giản, khá hiệu quả và tốn ít chi phí được sử dụng rộng rãi ở các vùng nông thôn.

Giải pháp lọc tổng  

Phương pháp lọc tổng sinh hoạt cho gia đình

Đây là giải pháp xử lý nước sinh hoạt đầu nguồn trước khi phân phối nước cho toàn hệ thống nước trong gia đình. Nói dễ hiểu hơn là nguồn nước nhà bạn sạch sẽ và an toàn hơn sau khi được loại bỏ các chất cặn bẩn, các tạp chất để bảo vệ  sức khỏe các thành viên trong gia đình, bảo vệ các thiết  bị trong gia đình tránh hiện tượng bám cặn, rỉ sét……

Máy lọc nước – vị cứu tinh cho nguồn nước sạch

Sau những nghiên cứu và thử nghiệm thì sự ra đời của chiếc máy lọc nước được xem là cứu tinh cho cho các hộ gia đình. Máy lọc nước được xem là giải pháp tốt nhất đáp ứng các trăn trở của con người về nguồn nước sinh hoạt hàng ngày. Hiện nay, các hãng cho ra mắt đa dạng các sản phẩm máy lọc nước được sử dụng với hai công nghệ chính là Nano và RO với nhiều phân khúc khác nhau để lựa chọn được một sản phẩm tốt phù hợp thì không phải ai cũng biết.

Máy lọc nước RO: với ưu điểm sử dụng công nghệ RO thẩm thấu ngược để tạo ra nước tinh khiết sạch đến 99.999% vi khuẩn. Tuy nhiên, nhược điểm mà không phải ai cũng biết đó là nước từ máy lọc RO thiếu khoáng, nếu có thì thường là khoáng nhân tạo do nhà sản xuất thêm vào, chính vì vậy mà nước lọc RO sử dụng trong thời gian dài sẽ không tốt cho sức khỏe người dùng.

Máy lọc nước Nano: ngày nay nhiều nhà sản xuất ưu tiên sử dụng công nghệ lọc Nano và màng bạc diệt khuẩn tạo ra sạch hoàn toàn vi khuẩn, kim loại nặng, hóa chất… Ưu điểm vượt trội hơn các công nghệ khác đó là nước vẫn còn vi khoáng tự nhiên cần thiết cho cơ thể con người.

Máy lọc nước Ion canxi công nghệ mới nhất máy lọc nước nano

Máy lọc nước điện giải: sử dụng công nghệ lọc và điện phân để tạo ra nguồn nước sạch và tốt cho sức khỏe. Nguồn nước tạo ra vừa đạt chuẩn uống tươi trực tiếp, không chứa vi khuẩn, hóa chất, kim loại nặng và bảo vệ sức khỏe toàn diện.

Hiện nay, ngành công nghệ xử lý nước đang được chú trọng, thị trường máy lọc nước cũng đa dạng hơn rất nhiều, bạn có nhiều sự lựa chọn cho thương hiệu máy lọc nước với nhiều mẫu mã, chủng loại và công nghệ lọc nước đa dạng. Geyser – thương hiệu máy lọc nước đang được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Với những sản phẩm máy lọc nước chính hãng, nhập khẩu nguyên chiếc từ LB Nga có chứng nhận xuất xứ (C/O), chất lượng (C/Q) đạt chuẩn. Máy lọc nước nano Geyser mang đến cho người tiêu dùng sự hài lòng về chất lượng cũng như giá cả rất phù hợp. 

Các tin khác