Hà Nội: 5 mẫu nước đóng chai nhiễm vi khuẩn gây tiêu chảy

(Dân trí) – Trong các mẫu nước đá viên dùng liền, nước tinh khiết đóng chai Hà Nội vừa tiến hành lấy mẫu kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 5 mẫu nước đóng chai nhiễm vi sinh, chủ yếu là vi khuẩn coliform – một loại vi khuẩn gây tiêu chảy.

>> Xem thêm các sản phẩm máy lọc nước uống trực tiếp cực tốt cho sức khoẻ tại Geyser Việt Nam

Nước đóng chai - Geyser Việt Nam
Nước đóng chai – Geyser Việt Nam
Thông tin trên được ông Lê Đức Thọ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội 7cho biết ngày 28/5. Theo ông Thọ, đến nay đã có kết quả xét nghiệm của 34 mẫu  nước đá viên dùng liền, nước tinh khiết đóng chai. Hầu hết các mẫu đều đạt những chỉ tiêu về lý, hóa, kim loại (nằm trong giới hạn cho phép). Tuy nhiên, trong đó có 5 mẫu nước đóng chai qua kiểm nghiệm phát hiện bị nhiễm vi sinh, chủ yếu là nhiễm vi khuẩn coliform.  Đây là loại vi khuẩn có khả năng gây tiêu chảy khi xâm nhập vào cơ thể con người. 5 mẫu vi phạm gồm: mẫu nước tinh khiết đóng chai Sakura của công ty CP Hùng Hậu (đường Âu Cơ, quận Tây Hồ), bị nhiễm coliform tổng số là 10CFU/ 250ml; mẫu nước Aquavenus của Công ty CP Hồng Long (Xuân Phương, Từ Liêm), coliform tổng số 10CFU/250ml; mẫu nước Bonwatercủa công ty Phát triển Đức Việt (Xuân Phương, Từ Liêm), coliform tổng số là 10CFU/250ml; mẫu nước WaterHaru của Công ty TNHH Đầu tư SX và TM Tiến Thành (đường Phùng Chí Kiên, quận Cầu Giấy), coliform tổng số là 22CFU/250ml; mẫu nước Aqua Myanh của Công ty TNHH nước uống Hòa Bình (Thái Thịnh, quận Đống Đa), coliform tổng số là 57CFU/250ml. Theo ông Thọ, những mẫu nước đóng chai bị nhiễm khuẩn này đều của các cơ sở, công ty sản xuất quy mô nhỏ hoặc hộ gia đình, điều kiện vệ sinh sản xuất không đảm bảo. Khi có kết quả kiểm nghiệm, phát hiện 5 mẫu nước không đạt chất lượng vì nhiễm vi khuẩn coliform, Chi cục ATVSTP thành phố cùng với Thanh tra Sở Y tế đã xử lý nghiêm khắc với các cơ sở vi phạm, đồng thời yêu cầu cơ sở khắc phục triệt để những sai phạm về chuyên môn như quy trình, điều kiện và vệ sinh trong sản xuất.
Laura Nguyễn

Thạc sĩ Laura Nguyễn sau khi tốt nghiệp bác sĩ đã có thời gian 3 năm đào tạo chuyên ngành vi sinh tại Hàn Quốc. Tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước, được đào tạo liên tục về an toàn sinh học. Hiện là trưởng Phòng Nghiên cứu Sức khỏe và Môi trường tại Geyser Việt Nam, nghiên cứu, phân tích, đưa ra các giải pháp về sức khỏe góp phần nâng cao chất lượng đời sống sinh hoạt cho mọi người.

0247.770.6686