Cơ quan nội tạng đang kêu cứu, bạn hãy hành động gì đi chứ?

Làm việc hết công suất mỗi ngày, trong việc duy trì hoạt động của bình thường của cơ thể, thế nhưng đôi lúc chúng ta lại vô tâm trong việc không lắng nghe tiếng kêu cứu, mệt mỏi của các cơ quan nội tạng và chưa biết rằng chúng cũng cần được “thau rửa” định kì để hoạt động được hiệu quả, nhịp nhàng hơn.

Cơ quan nội tạng đang kêu cứu, bạn hãy hành động gì đi chứ?

Hoạt động của cơ thể con người được cấu tạo bằng sự hoạt động của các cơ quan nội tạng: đường ruột, gan, thận,…Đây là điểm đến cũng là điểm đi của các chất dinh dưỡng, chất thải trong cơ thể. Chính vì vậy, chúng cũng cần được “tắm rửa” mỗi ngày. Ấy vậy mà trong chúng ta lại ít người biết được điều này.

Nội tạng trong cơ thể cũng giống như con người vậy. Dùng xong phải thau rửa, dùng xong phải được đánh sạch để chuẩn bị cho quá trình hoạt động tiếp theo.

Nội tạng
Các cơ quan nội tạng luôn chiếm vị trí quan trọng trong cơ thể

Đừng nghĩ thận sạch!

Mỗi quả thận có khoảng 1 triệu Nephron tạo thành một mạng lưới các đầu lọc và cảm biến để lọc sạch máu một cách cẩn thận. Mỗi Nephron có 2 bộ phận chính: tiểu cầu thận và tiểu quản thận. Tiểu cầu thận hoạt động như một màng lọc chỉ cho phép một số thành phần nhất định như vitamin và khoáng chất đi vào tiểu quản thận, sau đó sẽ được cơ thể hấp thụ lại một lượng cần thiết.

Ngoài việc lọc các thành phần hữu ích, các Nephron còn có nhiệm vụ xử lý các chất cặn bã, các tiểu quản thận phát hiện các hợp chất mà cơ thể không cần. Sau đó tống chúng ra khỏi thận dưới dạng nước tiểu thông qua niệu quản dẫn đến bàng quang để thải ra ngoài cơ thể. Chính điều này, thận không phải là cơ quan nội tạng sạch đâu nhé.

Nội tạng
Thận cũng là cơ quan nội tạng cần được “thau lọc” mỗi ngày

Đường ruột thì sao?

Hiểu một cách đơn giản là đường ruột như một con đường đi “trường kì” của thức ăn, chúng thực hiện công việc phân hủy thức ăn thành những phần nhỏ để đi nuôi các cơ quan trong cơ thể. Quá trình này trải qua từ miệng đến hậu môn để tiếp tục hoạt động của cơ thể mỗi ngày. Do đó, chúng cũng cần làm sạch để khởi động cho hoạt động tiếp theo.

Khi gan lên tiếng báo động?

Bạn thường xuyên suốt hiện cảm mệt mỏi, da xanh xao, ăn không ngon, suy nhược cơ thể, chán nản, mệt mỏi,…ăn uống trở nên khó khăn hơn. Đây chính là dấu hiệu cảnh báo gan của bạn đang có vấn đề rồi đấy. Cần phải làm công tác thải độc cho gan luôn đi thôi.

Phổi – buồng chứa bụi của cơ thể

Đây chính là cơ quan nội tạng trong cơ thể cần được chú ý “công tác vệ sinh” để bảo đảm hoạt động bình thường của chúng. Ngoài ra phổi cũng có một số khả năng thứ yếu khác, giúp chuyển hóa một vài chất sinh hóa, lọc một số độc tố trong máu. Đây chính là cơ quan tiếp nhận 1 lượng lớn bụi, chất độc hại mỗi ngày từ quá trình hô hấp của bạn. Như một chiếc máy hút bụi, chúng ta cũng cần phải làm sạch nếu như muốn chúng hoạt động có hiệu quả hơn.

Nội tạng
Phổi – cơ quan nội tạng nơi tiếp nhận các chất bụi bẩn từ đường hô hấp

Phương án chuyên gia để làm sạch các cơ quan nội tạng

Hiện nay, có nhiều phương án được chuyên gia đưa ra để giúp bạn làm sạch các cơ quan nội tạng để bắt đầu một quá trình hoạt động mới. Chúng ta cứ tưởng tượng một điều rằng: nếu như cứ hoạt động liên tục như vậy mà không làm.

Cùng chung quan điểm với các chuyên gia, Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm dinh dưỡng TP HCM và Giáo sư Bác sĩ Chi Tu Ích, Giám đốc Đại học Y khoa Thủ đô (TQ) để thanh lọc cơ thể đúng cách bằng biện pháp đơn giản, các chuyên gia có đưa ra phương án giúp bạn đó là bằng cách uống nước. Thực hư việc này ra sao?

Nội tạng
Danh y và bác sĩ khuyên chúng ta cần phải làm sạch nội tạng thường xuyên

Uống nước đúng cách và đúng loại nước

Việc thau rửa các bộ phận cho cơ thể có thể hiểu đó là một khái niệm khá phổ biến trong dân gian. Nếu hiểu theo cách thông thường là giúp cho cơ thể “nhẹ nhàng” hơn, hỗ trợ quá trình chuyển hóa các chất và thải bớt cặn bã của cơ thể.

Thông thường, khi các cơ quan trong cơ thể làm việc với công suất cao mỗi ngày, điều này sẽ gây ra tích tụ chất dư thừa, chất thải. Do đó, bạn hãy nên uống nhiều nước, nhờ nước thúc đẩy việc xả chất độc hại này.

Uống nước giàu canxi và khoáng chất

Nội tạng
Uống nước từ máy lọc nước Geyser Ecotar để thanh lọc nội tạng tốt nhất

Đừng nghĩ rằng chúng ta uống nước gì cũng được và uống ra sao cũng được đâu nhé. Việc uống nước như thế nào, uống loại nước gì, liều lượng ra sao cũng có tác động lớn tới hiệu quả của quá trình đào thải chất độc hại trong cơ thể và tế bào đấy nhé.

Nội tạng
Uống nước giàu canxi, khoáng chất để thanh lọc nội tạng

Bên cạnh việc uống mỗi ngày với khối lượng nước từ 1,5 đến 2 lít nước thì các chuyên gia còn khuyên chúng ta nên lựa chọn nước giàu canxi, khoáng chất sẽ mang lại lợi ích cao cho sức khỏe. Trước tình trạng ô nhiễm nguồn nước như hiện nay của nước ta, việc sử dụng các thiết bị máy lọc nước ngày càng trở nên cấp bách, cần thiết hợ bao giờ hết. Hiện nay, máy lọc nước Geyser Ecotar sản xuất tại Liên Bang Nga hiện đang được Minh Anh Water chọn là nhà phân phối độc quyền cho sản phẩm. Với cấu tạo lõi lọc thông minh, sản xuất riêng cho nguồn nước Việt Nam, máy lọc nước Geyser không những loại bỏ các chất độc hại có trong nguồn nước mà còn giữ lại được Canxi, khoáng chất cần thiết có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng.

Uống nước đúng cách, đúng loại cần uống là cách đơn giản, giúp bạn thanh lọc cơ thể, thau rửa các cơ quan nội tạng cho cơ thể và bảo vệ sức khỏe một cách hiệu quả và đơn giản nhất. Vậy còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay công việc này mỗi ngày đi, hay bạn muốn chờ những hậu quả ập tới lúc đó mới cuống cuồng lên?

Mọi thông tin hãy liên hệ theo hotline từ chuyên gia: 0243.6363.555 để được tư vấn thêm về dòng sản phẩm và các thông tin liên quan nhé.

Chúc bạn và gia đình Sức khỏe.