CO, CQ là gì? Vì sao máy lọc nước cần phải có chứng nhận CO, CQ?

Choáng ngợp trước thị trường “bão” máy lọc nước với hơn 400 các dòng máy lọc nước khác nhau; khiến người tiêu dùng khó có thể lựa chọn được sản phẩm chính hãng. Một trong những tiêu chí để người tiêu dùng lấy làm tiêu chí mua máy lọc nước đó là số CO, CQ trên sản phẩm. Vậy CO. CQ là gì? Tại sao máy lọc nước có chứng nhận CO CQ?

1. Chứng nhận CO, CQ là gì ?

Tìm hiểu CO CQ là gì cũng là một việc cần thiết đối với những ai làm thủ tục hải quan cho hàng hóa xuất nhập khẩu của bất kỳ sản phẩm nào. Hiện nay khi tiến hành mua hàng hóa, sản phẩm nhập khẩu thì việc xuất trình những giấy tờ này chính là yêu cầu không thể thiếu của bất kì cơ quan nào.

Thực tế CO CQ là hai chứng từ hoàn toàn khác nhau, và đương nhiên cũng có chức năng khác nhau. Để bảo vệ lợi ích của chính mình, người tiêu dùng cũng cần biết rõ thông tin của những loại giấy tờ này.

máy lọc nước có chứng nhận co cq - Geyser Việt Nam
CO CQ là giấy chứng nhận xuất xứ và chất lượng hàng hoá

+) C/O (certificate of origin):

Là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cho hàng hóa xuất khẩu được sản xuất tại nước đó. C/O phải tuân thủ theo quy định của nước xuất khẩu và cả nước nhập khẩu, thành ra có nhiều loại CO ( miễn thuế, ưu đãi thuế quan, có hạn ngạch,…).

Do đó mục đích của CO là chứng minh hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, hợp pháp về thuế quan và các quy định khác của pháp luật về XNK của hai nước nhập và xuất khẩu (nói nôm na là không phải hàng lậu hay hàng trôi nổi không có nhà sản xuất rõ ràng).

+)  C/Q (certificate of quality):

Là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế.

Mục đích của CQ là chứng minh hàng hóa đạt chất lượng phù hợp tiêu chuẩn công bố kèm theo hàng hoá.

2. Tại sao máy lọc nước nhập khẩu cần phải có CO, CQ

Trước thị trường máy lọc nước hiện nay, người tiêu dùng băn khoăn trong việc mua máy lọc nước nhập khẩu chính hãng, tránh nguy cơ mua phải hàng giả hàng kém chất lượng…tiền thì mất mà tật thì mang.

Một trong những yêu cầu khi mua máy lọc nước hiện nay đó là máy lọc nước cần có chứng nhận CO, CQ rõ ràng. Team model xuất xứ nhận biết, check sản phẩm chính hãng. Thế nhưng, không phải dòng máy lọc nước nào cũng có thể cung cấp cho bạn được những tài liệu này.

RUNG ĐỘNG TRƯỚC THỊ TRƯỜNG MÁY LỌC NƯỚC GIẢ TRÀN LAN 

3. Máy lọc nước nano Geyser chính hãng có chứng nhận CO, CQ

Bảo vệ lợi ích người tiêu dùng Việt trong việc lựa chọn máy lọc nước chính hãng, uy tín, nhập khẩu nguyên chiếc. Hiện nay, thương hiệu máy lọc nước công nghệ nano của tập đoàn Geyser LB Nga đang đứng số 1 thế giới và là máy lọc nước có giấy chứng nhận CO CQ hợp pháp.

Không những mang lại những ưu điểm nổi bật như không dùng điện, không nước thải, nước sau lọc giữ lại được canxi, khoáng chất, thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với mọi không gian gia đình mà quan trọng hơn máy lọc nước nano Geyser LB Nga còn giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng trong việc xác minh hàng chính hãng từ số CO, CQ, mã team, model xác thực trên máy.

Hiện nay, Geyser LB Nga cho ra đời nhiều model máy lọc nước nano Geyser với những tính năng và điểm nổi trội khác nhau. Người tiêu dùng yên tâm khi mỗi dòng sản phẩm đều có cách xác nhận số CO, CQ trên từng sản phẩm.

CO CQ máy lọc nước Ecotar 3 - Geyser Việt Nam
Giấy chứng nhận CO, CQ máy lọc nước nano Geyser Ecotar 3 LB Nga

 

CO CQ máy lọc nước Ecotar 4 - Geyser Việt Nam
Giấy chứng nhận CO, CQ máy lọc nước nano Geyser Ecotar 4 LB Nga
CO CQ máy lọc nước Ecotar 5 - Geyser Việt Nam
Xác minh máy lọc nước Geyser Ecotar 5 chính hãng từ CO, CQ

Riêng máy lọc nước nano Geyser Ecotar 5, đột phá công nghệ chống bám cặn sử dụng cách xác nhận CO, CQ chính hãng lần đầu tiên trên mỗi máy. Số series trên mỗi máy trùng với số series trên CO, CQ.

NHẬN BIẾT CÁC DÒNG MÁY LỌC NƯỚC GEYSER CHÍNH HÃNG CÓ CHỨNG NHẬN CO CQ

Hiện nay, việc người tiêu dùng mua phải hàng không chính hãng, hàng giả, hàng kém chất lượng không phải là chuyện hiếm gặp. Điều này gây ảnh hưởng tới lợi ích của người tiêu dùng cũng như uy tín của thương hiệu máy lọc nước.

Do đó, với những cách nhận biết máy lọc nước chính hãng từ CO, CQ sẽ giúp bảo vệ lợi lợi ích, sức khỏe người tiêu dùng Việt.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giải đáp được thắc mắc của người tiêu dùng về “Chứng nhận CO, CQ là gì? Những loại máy lọc nước có chứng nhận CO CO chính hãng”.

Để được tư vấn thêm những thông tin về sản phẩm và liên quan, hãy gọi về cho chúng tôi theo hotline: 0243. 6363. 555

Phạm Quyền Anh

Tôi là Phạm Quyền Anh - Phó Giám Đốc Đào Tạo - Minh Anh Water, ban quản lý điều hành đại lý nhập khẩu và phân phối máy lọc nước Nano Geyser. Với phương châm "Phân phối sản phẩm chất lượng cao tạo ra nguồn nước tốt cho sức khỏe". Tôi cùng với đội ngũ Geyser luôn nỗ lực để mang đến sản phẩm máy lọc nước chất lượng tốt nhất cho sức khỏe người Việt Nam