Clo phá huỷ màng RO trong nước và cách khắc phục hiệu quả

Clo là một hóa chất khử trùng không thể thiếu trong xử lý nước máy thành phố. Lưu lượng Clo còn tồn dư trong nước ít hay nhiều đều ảnh hưởng đến sức khỏe. Thế nhưng liệu bạn có biết rằng, Clo phá hủy màng RO khủng khiếp như thế nào?

1. Clo trong nước đã phá hủy màng RO như thế nào?

Trong quy trình xử lý nước tại các nhà máy hiện nay thì việc sử dụng Clo để khử trùng nước là một quy trình không thể thiếu. Chính vì vậy mà chúng ta vẫn thường thấy mùi Clo tồn dư trong nước khi mở vòi nước máy ra để sử dụng. Thế nhưng, rất nhiều gia đình sử dụng máy lọc nước hiện nay không biết rằng Clo trong nước có sức “phá hoại” màng RO cực mạnh.

Clo phá huỷ màng RO - Geyser Việt Nam
Clo dư trong nước ăn mòn màng RO

Clo trong nước đã phá hủy màng RO như thế nào? Màng RO trong máy lọc nước RO có khả năng loại bỏ các ion có kích thước lớn hơn 0.0001 micromet nhưng nó lại không có khả năng loại bỏ được Clo trong nước mà ngược lại còn nhanh chóng phá hủy màng RO.

Do Clo có tính oxy hóa tương đối mạnh, chúng dần dần làm suy giảm vật liệu nhựa, phá hủy những màng lọc thẩm thấu RO. Một số nghiên cứu cho rằng, nếu hàm lượng Clo dư trong nước lên tới 1mg/l thì chỉ trong vòng 200-1000 giờ màng RO sẽ nhanh chóng bị phá hủy. Clo cùng với những hợp chất hữu cơ là thành phần phá hủy màng RO nhanh nhất.

Đối với những máy lọc nước RO, để hạn chế rủi ro do Clo dư thì đều được trang bị lõi lọc than hoạt tính, thông thường là lõi số 2, 3 để loại bỏ Clo trong nước trước khi đưa qua màng lọc RO. Và lõi lọc này cần được thay thế thường xuyên để đảm bảo hiệu quả lọc cũng như tuổi thọ của màng lọc RO.

Loại bỏ RO trong nước - Geyser Việt Nam
Clo dư trong nước gây hại cho màng RO

2. Giải quyết tình trạng Clo phá huỷ màng RO bởi “Chiến binh hủy diệt” đến từ LB Nga

Clo dư thực sự là một mối nguy hại đối với nước ăn uống, sinh hoạt và sức khỏe của người tiêu dùng hiện nay. Do vậy, việc loại bỏ Clo ra khỏi nguồn nước là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe. “Chiến binh” đến từ LB Nga – máy lọc nước ion canxi Geyser Ecotar sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Công nghệ lọc tiên tiến

Bạn sẽ không còn lo lắng tình trạng Clo phá huỷ màng RO nữa vì máy lọc nước ion canxi Geyser Ecotar là thế hệ máy lọc nước với công nghệ nano mới nhất của tập đoàn Geyser LB Nga được tích hợp công nghệ lõi lọc liên hoàn cho phép loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại trong nước.

Đặc biệt, lõi lọc máy lọc nước Geyser được tích hợp rất nhiều tính năng trong 1 có khả năng loại bỏ Clo dư, hợp chất hữu cơ, những tạp chất, kim loại nặng, vi khuẩn, virus cho nước đầu ra sạch hoàn toàn, đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của BYT.

– Loại bỏ hoàn toàn các tạp chất lơ lửng như cát, tảo, rỉ sét, rong, rêu

– Loại bỏ các kim loại nặng và chất phóng xạ như chì, đồng

– Hấp phụ màu, mùi Clo, các hợp chất hữu cơ có trong nước

– Loại bỏ 100% các vi khuẩn, virus có trong nước

Bộ lọc máy lọc nước Geyser Ecotar không chỉ khắc phục tình trạng Clo phá huỷ màng RO trong nước mà còn thay đổi cấu trúc canxi từ thể thông thường sang thể Aragonite giúp cơ thể hấp thụ dễ dàng và nhanh hơn. Nước ion canxi là loại nước uống tốt cho sức khỏe được nhiều người dùng săn đón hiện nay.

Nhập khẩu nguyên chiếc từ LB Nga

Hiện nay máy lọc nước giả, nhái hay máy lọc nước lắp ráp từ những linh kiện kém chất lượng tràn lan trên thị trường. Thủ đoạn để làm ra chiếc máy lọc nước này thì vô cùng tinh vi. Kể cả những chiếc máy lọc nước kém chất lượng, được nhập khẩu từ Trung Quốc về cũng được “đội lốt” hàng Việt công nghệ châu Âu, tem nhãn rất giống y như hàng thật để đánh lừa người dùng.

Trước tình trạng như trên việc mua một chiếc máy lọc nước ion canxi Geyser Ecotar nhập khẩu nguyên chiếc từ LB Nga đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng châu Âu với đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sẽ giúp người tiêu dùng yên tâm hơn. Bạn không những hoàn toàn yên tâm về xuất xứ nguồn gốc của sản phẩm mà còn yên tâm khỏi tác hại của Clo khi phá huỷ màng lọc RO trong máy lọc nước.

Khách hàng có thể dễ dàng xác minh đây là máy lọc nước chính hãng, hay truy xuất nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm thông qua việc kích hoạt bảo hành điện tử, check mã QR trên từng lõi lọc, kiểm tra giấy tờ CO, CQ đi kèm theo máy.

Cách khắc phục Clo ăn mòn màng RO - Geyser Việt Nam
Máy lọc nước ion canxi Geyser– chiến binh loại bỏ Clo trong nước

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ về hậu quả của Clo tác động đến màng lọc RO cũng như loại máy lọc nước hiệu quả để giả quyết tình trạng Clo phá huỷ màng RO.

Mọi thắc mắc xin liên hệ đại diện uỷ quyền Geyser Việt Nam qua số hotline: 091.823.2996.

Geyser Việt Nam

– Hà Nội: 114 Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

– Hồ Chí Minh: Số 74 đường số 1, CityLand Park Hills, Phường 10, Gò Vấp, TP.HCM

– Điện thoại: 024.777.06686

Phạm Quyền Anh

Tôi là Phạm Quyền Anh - Phó Giám Đốc Đào Tạo - Minh Anh Water, ban quản lý điều hành đại lý nhập khẩu và phân phối máy lọc nước Nano Geyser. Với phương châm "Phân phối sản phẩm chất lượng cao tạo ra nguồn nước tốt cho sức khỏe". Tôi cùng với đội ngũ Geyser luôn nỗ lực để mang đến sản phẩm máy lọc nước chất lượng tốt nhất cho sức khỏe người Việt Nam

0247.770.6686