Cách tự bảo trì máy lọc nước nano Geyer tại nhà như chuyên gia

Bảo trì máy lọc nước nano Geyser là cách để bảo đảm chất lượng nguồn nước đầu ra cũng như tuổi thọ máy lọc nước. Bàn về điều này thì nhiều gia đình vẫn thường tỏ ra lo lắng trong quá trình sử dụng bởi sợ rằng không tìm được địa chỉ bảo trì, hay do nhiều yếu tố khác.

Do đó, hôm nay đội ngũ chuyên gia sẽ giúp bạn cách tự bảo trì máy lọc nước nano Geyser ecotar tại nhà.

1. Chi tiết các bước bảo trì máy lọc nước nano Geyer tại nhà như chuyên gia

Máy lọc nước là thiết bị tiêu hao theo thời gian và quá trình sử dụng của gia đình. Phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà ảnh hưởng tới quá thời gian cần bảo dưỡng, bảo trì máy lọc nước. Có thể dựa vào tính chất nguồn nước gia đình, khối lượng sử dụng nước gia đình, theo quy định của nhà sản xuất,…mà chúng ta có phương án cho việc bảo hành, bảo trì khác nhau.

Hai bước bảo trì máy lọc nước Geyser tại nhà dưới đây giúp nâng cao tuổi thọ của máy cũng như giúp gia đình có nguồn nước sạch, an toàn. Nếu không vệ sinh máy lọc nước đúng cách và định kỳ, nguồn nước có thể bị nhiễm bẩn và ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bạn.

Bảo trì máy lọc nước tại nhà đơn giản - Geyser Việt Nam
Không bảo trì máy lọc nước sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước và tuổi thọ máy lọc

Bước 1

Khóa van nước cấp vào máy(van T gần máy), sau đó xả hết nước dư thừa trong vòi để thuận tiện trong quá trình vệ sinh, bảo dưỡng.

Bước 2

Dùng tay vặn kèm máy(hay gọi là cơ-lê) vặn cốc theo chiều ngược kim đồng hồ để lấy lõi lọc ra:

Đối với lõi lọc thô PP, cần thay thế lõi mới. Với lõi lọc Aragon, có thể vệ sinh bên ngoài bằng bàn chải cứng sau đó hoàn nguyên bằng Axit chanh theo quy trình trong sách hướng dẫn.

Đối với máy lọc nước nano Geyser có đặc trưng tăng cường canxi, khoáng chất  thiết yếu với cơ thể. Khi đun sôi nước sẽ có hiện tượng đục trắng là phản ứng bình thường do canxi và magie bị mất đi do kết tủa thành CaCO3 và MgCO3, trên thực tế nước sau lọc đã sạch và còn khoáng chất không cần đun sôi, nếu muốn loại bỏ hiện tượng này thì sử dụng cách hoàn nguyên lõi lọc Cation theo hướng dẫn hoặc thay thế.

Bạn cần thực hiện bảo trì máy lọc nước Geyser tại nhà theo các bước như trên định kỳ 6-8 tháng để có nguồn nước sạch và an toàn nhất.

2. Lưu ý khi bảo dưỡng máy lọc nước nano Geyser tại nhà

Trong quá trình sử dụng và bảo dưỡng máy lọc nước tại nhà thì chúng ta cũng cần chú ý tới những vấn đề sau:

– Vệ sinh cốc lọc thường xuyên ( mỗi 6-8 tháng) , kiểm tra tình trạng lõi lọc để bảo dưỡng và thay thế định kỳ để hoạt động của máy được tốt hơn.

– ​Kiểm tra van bình, nguồn nước đầu vào, dây dẫn nước…

– Không để trẻ em đùa nghịch gần khu vực lắp máy lọc nước

– Tránh va đập, tác dụng lực mạnh sẽ làm máy biến dạng hư hỏng

3. Hậu quả khi không bảo hành, bảo trì máy lọc nước Geyser đúng hạn

Nhiều gia đình thường chủ quan trong quá trình sử dụng máy lọc nước và cho rằng chỉ cần mua được một thiết bị máy lọc nước chất lượng ngay từ đầu từ thương hiệu nổi tiếng, hay giá thành tốt thì không cần phải lo lắng trong quá trình sử dụng. Từ đó, tạo thói quen không vệ sinh máy lọc nước Geyser tại nhà thường xuyên.

Suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm, bởi trong thời gian sử dụng nếu không chú ý tới vấn đề này thì việc tắc lõi lọc nước, nước chảy chậm, chảy yếu, không chảy, chất lượng nguồn nước đầu ra không bảo đảm, hỏng hóc thiết bị lọc nước là điều không thể tránh khỏi.

Do đó, cần phải có chế độ bảo hành, bảo trì máy lọc nước theo định kì từ chuyên gia hoặc bạn có thể thực hiện tại nhà theo hướng dẫn.

3. Dịch vụ bảo dưỡng, vệ sinh máy lọc nước tại nhà

Nếu trong quá trình bảo dưỡng máy lọc nước Geyser tại nhà có phát sinh những trường hợp bất thường ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước cũng như tuổi thọ máy lọc nước mà gia đình không thể tự can thiệp được thì việc nhờ tới các chuyên gia, trung tâm, kĩ thuật tới thực hiện bảo hành, sửa chữa là điều nên làm để bảo vệ sức khỏe gia đình.

Dịch vụ bảo trì máy lọc nước tại nhà - Geyser Việt Nam
Tốt nhất nhờ đội ngũ kĩ thuật thực hiện bảo dưỡng tại nhà để đảm bảo chất lượng nguồn nước

Điều bạn cần là 1 đơn vị cung cấp, bảo dưỡng máy lọc nước chuyên nghiệp?

– Hiện nay, Enterbuy Việt Nam là đơn vị cung cấp máy lọc nước chính hãng tại Hà Nội với các dòng máy lọc nước uy tín trên Thế giới, trong đó máy lọc nước nano Geyser Ecotar là sản phẩm trụ cột của Enterbuy.

– Enterbuy cũng là đơn vị bán lẻ máy lọc nước đầu tiên thành lập được phòng Chuyên gia nước thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm tính chất nguồn nước cũng như đưa ra các phương án xử lý nguồn nước phù hợp với từng khu vực cụ thể.

– Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, có chuyên môn trong nghề sẽ tính toán thời gian thay thế lõi lọc cũng như chế độ bảo hành, bảo trì các đời máy bảo đảm chất lượng nguồn nước đầu ra và tuổi thọ máy lọc. Do đó, đã tạo ra sự yên tâm cho người tiêu dùng trong quá sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ về cách bảo trì máy lọc nước Geyser tại nhà từ chuyên gia. Nếu trong quá trình bảo dưỡng có bất kì khó khăn về kỹ thuật nào hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành của máy lọc nước Geyser để được hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

Phạm Quyền Anh

Tôi là Phạm Quyền Anh - Phó Giám Đốc Đào Tạo - Minh Anh Water, ban quản lý điều hành đại lý nhập khẩu và phân phối máy lọc nước Nano Geyser. Với phương châm "Phân phối sản phẩm chất lượng cao tạo ra nguồn nước tốt cho sức khỏe". Tôi cùng với đội ngũ Geyser luôn nỗ lực để mang đến sản phẩm máy lọc nước chất lượng tốt nhất cho sức khỏe người Việt Nam