Bổ sung canxi đúng cách cho người cao tuổi

Canxi vô cùng quan trọng đặc biệt là với người cao tuổi. Sau đây hãy cùng theo dõi bài viết để biết cách bổ sung canxi đúng cách cho người già.

Bổ sung canxi cho người cao tuổi đúng cách

Khi về già, xương trở nên mỏng hơn, lượng hormone trong cơ thể được sản sinh ít đi dẫn đến bệnh loãng xương. Biểu hiện lúc đầu thường là đau lưng hoặc đau xương khắp cơ thể. Khi áp lực tăng lên thì đau nhiều hơn và thấy khó khăn trong vận động. Khi bệnh tiến triển ở mức độ nặng, gãy xương là điều khó tránh khỏi như gãy xương sườn, gãy cổ tay hoặc gãy xương hông. Xương sống có thể bị gãy (trở nên dẹp hơn hoặc bị nén). Gãy xương hông có thể gây khuyết tật nặng.

Xương là một cơ quan luôn trong trạng thái liên tục đổi mới, xương mới sẽ liên tục được tạo ra và xương cũ bị phá vỡ. Khi bạn còn trẻ, cơ thể của bạn tạo ra xương mới nhanh hơn, do đó khối lượng xương của bạn sẽ tăng lên. Hầu hết mọi người đạt được khối lượng xương cao nhất vào khoảng 20 tuổi.

Khi lớn tuổi, khối lượng xương bị mất đi nhanh hơn nó được tạo ra, từ đó gây nên bệnh loãng xương. Do đó, khả năng bị loãng xương của bạn phụ thuộc vào khối lượng xương cao nhất mà bạn đã đạt được khi còn trẻ. Nếu khối lượng xương cao nhất của bạn nhiều tức là bạn đã “dự trữ” được nhiều xương hơn và càng ít khả năng bạn sẽ bị loãng xương khi bạn về già.

Vì vậy, mỗi chúng ta ngay khi bước qua tuổi 40 – 45 hoặc phụ nữ sau mãn kinh cần đến ngay chuyên khoa xương khớp để tiến hành chẩn đoán loãng xương ngay. Hiện có 2 phương pháp:

– Chụp X – quang có thể quan sát độ mỏng của xương. Tuy nhiên phương pháp này chỉ chẩn đoán loãng xương ở mức độ nghiêm trọng, chứ không thể phát hiện loãng xương ở giai đoạn ban đầu.

– Đo mật độ loãng xương bằng thiết bị đặc biệt mà rất nhiều bệnh viện và phòng khám tại Việt Nam đã trang bị.

Những triệu chứng của bệnh loãng xương ở người già

Cách khắc phục chứng loãng xương ở người cao tuổi

– Luyện tập thể dục đều đặn: đi bộ, chạy bộ, đạp xe…giúp xương khớp trở nên chắc khỏe hơn.

– Bổ sung dưỡng chất thiết yếu: Một chế độ ăn khỏe mạnh gồm có rau, như sa-lát, hoặc rau màu xanh đậm giúp làm tăng mật độ xương và chứa nhiều canxi. Protein cũng rất quan trọng với việc cải thiện loãng xương. Tăng cường uống sữa mỗi ngày, tăng cường ăn hải sản (tôm, cua, sò, cá),…

– Uống nước ion canxi: Đây là loại nước uống tốt nhất với sức khỏe người dùng và đang dẫn đầu xu thế hiện nay. Nước ion canxi chứa một hàm lượng lớn canxi đã được chuyển hóa sang Aragonite. Đây là dạng khoáng chất carbonate với cấu trúc tinh thể hình thành do quá trình sinh hóa tự nhiên. Từ đó giúp cơ thể có thể hấp thu một cách tối đa lượng canxi trong thành phần của nước.

– Với tình trạng bệnh nghiêm trọng thì người bệnh có thể sử dụng một số loại thuốc có tác dụng làm chắc khỏe xương, nhưng đó là biện pháp cuối cùng có thể, tùy tình trạng bệnh mà bắt buộc phải dùng thuốc để không bị gãy xương.

Máy lọc nước Ion Canxi Geyser ECOTAR 8

Nước sau bộ lọc Geyser Ecotar 8 không chỉ giữ lại các khoáng chất thiết yếu mà còn tăng cường lợi ích vượt trội cho cơ thể nhờ công nghệ tạo ra ION CANXI trong nước.

Sự tạo thành cấu trúc ION CANXI Aragonite khi nước qua lõi lọc Ecotar 8 đã được chứng minh bằng thực nghiệm. Sự thay đổi cấu trúc tinh thể của kết tủa có thể quan sát rõ trên kính hiển vi.

Các kết quản phân tích nhiễu xạ tia X được tiến hành tại viện khoa học vật liệu quốc gia Nga, cũng chỉ rõ hàm lượng ION CANXI Aragonite trong nước tăng lên khi nước lọc bộ lọc Geyser Ecotar.

Công nghệ ION CANXI Aragonite được chứng nhận bằng Patent số 2286953.

Laura Nguyễn

Thạc sĩ Laura Nguyễn sau khi tốt nghiệp bác sĩ đã có thời gian 3 năm đào tạo chuyên ngành vi sinh tại Hàn Quốc. Tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước, được đào tạo liên tục về an toàn sinh học. Hiện là trưởng Phòng Nghiên cứu Sức khỏe và Môi trường tại Geyser Việt Nam, nghiên cứu, phân tích, đưa ra các giải pháp về sức khỏe góp phần nâng cao chất lượng đời sống sinh hoạt cho mọi người.

0247.770.6686