Khuyến mãi Geyser Ecotar 8

Trang chủ » Thói quen khiến giới trẻ “lũ lượt” tìm tới bệnh loãng xương

Thói quen khiến giới trẻ “lũ lượt” tìm tới bệnh loãng xương

Cứ ngỡ bệnh loãng xương chỉ tìm đến với những người cao tuổi, thế những suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm hiện nay bởi tỷ lệ này lại đang tìm đến với giới trẻ. Tìm hiểu về những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này lại khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Có chắc bạn không nằm trong số này?

Thói quen khiến giới trẻ “lũ lượt” tìm tới bệnh loãng xương

Tại Việt Nam, bệnh loãng xương đã vượt mức báo động. Ước tính hiện có hơn 2,8 triệu người bị loãng xương trong đó phụ nữ chiếm 76% và có trên 170.000 trường hợp gãy xương do loãng xương, 25.600 trường hợp gãy xương hông. Hiện nay, số phụ nữ Việt Nam trên 50 tuổi bị gãy lún đốt sống chiếm 23%. Sau đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này.

Tỷ lệ giới trẻ bị loãng xương đang có xu hướng tăng cao

1. Hút thuốc

Theo nhận định của Viện Sức khỏe Quốc gia về loãng xương thì những người hút thuốc lá thường có mật độ xương thấp hơn. Lý do là khi hút thuốc cũng làm tăng sản xuất hormone căng thẳng là cortisol nên có thể góp phần làm suy yếu xương cũng như cản trở sản xuất các hormone xây dựng xương. Do đó, không hút thuốc, giảm hút thuốc, bỏ hút thuốc dần dần là lựa chọn được rất nhiều chuyên gia sức khỏe khuyến khích.

2. Ngồi nhiều quá lâu

Giống như phần cơ thì phần xương của cơ thể cũng sẽ phát triển mạnh mẽ hơn khi bạn tập thể dục. Do đó, nếu mỗi ngày bạn dành quá nhiều thời gian để ngồi hoặc nằm một chỗ sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến sự phát triển của xương và lâu dài có thể làm tăng nguy cơ loãng xương. Thậm chí, giáo sư Laila S. Tabatabai thuộc trường Cao đẳng Y khoa Weill Cornell cho biết: “Những bệnh nhân nằm một chỗ thường có nguy cơ mất xương nhanh hơn”.

Do đó, nếu tính chất công việc khiến bạn ít vận động thì bạn phải chú ý dành thời gian tập thể dục mỗi ngày để bảo vệ xương và chống loãng xương hiệu quả.

3. Ăn quá mặn

Bác sĩ Frederick Singer, giám đốc chương trình nghiên cứu về nội tiết và bệnh xương tại Viện ung thư John Wayne, California cho biết: “Lượng muối ăn vào mỗi ngày có liên quan đến mật độ xương thấp của cơ thể”. Bởi khi lượng muối ăn vào tăng lên, cơ thể bạn sẽ giải phóng canxi trong nước tiểu. Trên thực tế, phụ nữ trưởng thành có thể mất 1% mật độ xương mỗi năm chỉ do thói quen ăn thêm 1gr natri mỗi ngày.

Ăn quá mặn cũng là nguyên nhân gây loãng xương

4. Uống quá nhiều rượu

Cũng như thói quen hút thuốc, rượu có thể làm tăng sản xuất cortisol trong cơ thể, đồng thời làm giảm lượng testosterone và estrogen khiến xương yếu hơn. Do đó, hạn chế uống rượu cũng là lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn. Chỉ cần giảm tiêu thụ rượu lại thì nguy cơ loãng xương cũng như các nguy cơ sức khỏe khác có thể được giảm đi đáng kể.

5. Ở trong mát cả ngày

Nếu thiếu hụt vitamin D, cơ thể sẽ hạn chế tổng hợp canxi nên xương của bạn cũng trở nên mỏng và giòn hơn. Do đó, nếu bạn cứ ở trong mát từ sáng đến chiều tối thì lâu dần có thể gặp tình trạng thiếu vitamin D, kéo theo việc thiếu canxi nên xương cũng bị ảnh hưởng khá nhiều.

(Theo Trí thức trẻ)

Lợi đủ đường từ việc bổ sung nước giàu canxi, khoáng chất

Việc uống nước không chỉ có lợi ích cho sức khỏe mà còn mang lại những lợi ích cho làm đẹp đã được khoa học chứng minh. Vậy tại sao bạn không thay đổi loại nước mình đang uống mỗi ngày bằng việc nạp vào cơ thể một lượng canxi, khoáng chất có lợi cho sức khỏe?

Bổ sung canxi, khoáng chất từ máy lọc nước Geyser Ecotar

– Geyser LB Nga đã đưa tới thị trường Việt dòng máy lọc nước Geyser Ecotar không dùng điện, không nước thải, nước sau lọc có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Đây hiện là dòng máy lọc nước nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng và bán chạy nhất năm 2017.

Máy lọc nước Geyser Ecotar có đầu bịt hút chân không giúp phân biệt máy lọc nước chính hãng

– Với khả năng loại bỏ các kim loại nặng và các chất phóng xạ như chì, đồng…. Hấp phụ màu, mùi, các chất hữu cơ có trong nguồn nước. Loại bỏ 100% các vi khuẩn, vi rút, Ecoli,…nguồn nước có thể uống trực tiếp. Không những thế, nước sau lọc còn rất nhiều canxi, khoáng chất tốt cho cơ thể. Việc sử dụng nước giàu canxi, khoáng chất có tác dụng tích cực trong việc tăng cường lượng canxi cho cơ thể. Từ việc chuyển đổi cấu trúc ion canxi sang aragonit đã giúp cơ thể hấp thụ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đây là dòng sản phẩm đi đầu xu hướng nước uống có lợi cho sức khỏe từ việc tăng cường canxi, khoáng chất từ nguồn nước đầu ra. Geyser Ecotar hiện được Minh Anh chọn là nhà phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Tuổi trẻ nguồn nhân lực dồi dào của đất nước, đừng để tương lai của bạn bị “hành hạ” bởi những tác hại của bệnh loãng xương gây ra nhé.