máy lọc nước ion canxi geyser ecotar6
banner geyser ecotar 8
banner ecotar 2
Upload Image...

[wpseo_breadcrumb]

Than trời vì giá nước sinh hoạt cao – dân khổ đủ đường

Vấn đề nước sinh hoạt chưa bao giờ hết nóng đối với người dân hiện nay. Nước sinh hoạt chưa xử lý, không những không bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng mà còn khan hiếm khiến giá nước ngày tăng cao. Dân đã khổ nay còn khổ hơn!

Nguyên nhân khiến giá nước sinh hoạt tăng “sình sịch”

Ông Lê Hồng Quân, trưởng phòng hạ tầng cấp thoát nước, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết việc tăng giá nước sạch được thực hiện theo lộ trình đã được thành phố phê duyệt từ năm 2013.“Tháng 9-2013 trên cơ sở đề nghị của liên ngành, TP Hà Nội đã ban hành quyết định điều chỉnh giá bán nước sạch, trong đó xác định lộ trình ngày 1-10-2015 sẽ điều chỉnh tăng giá bán nước sạch theo khung đã được phê duyệt từ năm 2013…”.

thiếu nước sinh hoạt
Tình trạng thiếu nước sinh hoạt tại nhiều khu vực Hà Nội đang gia tăng

Bảng đơn giá bán nước sạch trên địa bàn Hà Nội (đồng/m3)

STT Mức sử dụng nước sinh hoạt của hộ dân (m3/tháng/hộ) Giá nước sạch hiện nay
Mức 10m3 đầu tiên 5.973
Từ 10m3 đến 20m3 7.052
Từ 20m3 đến 30m3 7.052
Từ 20m3 đến 30m3 8.669
Từ trên 30m3 15.929
STT Đối tượng sử dụng Giá nước sinh hoạt hiện nay
Cơ quan hành chính sự nghiệp 9.955
Đơn vị sự nghiệp, dịch vụ cộng đồng 9.955
Kinh doanh dịch vụ thương mại 11.615
Sản xuất vật chất 11.615

Không chỉ riêng địa bàn Hà Nội mà nhiều địa bàn, khu vực cũng đang gia tăng giá nước sinh hoạt vào cuối năm khiến người dân lo lắng.

Một trường hợp tăng giá nước ở Tiền Giang mới đây cũng đang là tâm điểm chú ý của nhiều người.

Đi vào miền Tây – Tiền Giang

Trong 1 cuộc chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang tại Hội nghị về giải pháp cấp nước cho khu vực phía Đông của tỉnh Tiền Giang tổ chức ngày 15/6/2017, đã khẩn trương xây dựng phương án điều chỉnh giá tiêu thụ nước sạch trên cơ sở tính đúng, tính đủ chi phí hợp lý phát sinh thực tế trong năm 2017.

Mặc dù đã chấp nhận tăng giá nước sạch nhưng người dân vẫn không có nước để dùng

Khi đó giá thành bình quân khu vực đô thị là 11.836 đ/m3. Đơn giá này chưa phù hợp với khả năng chi trả của người dân. Trong thời gian chờ đợi Công ty nâng cao năng lực cấp nước ở khu vực nông thôn sau sáp nhập, UBND tỉnh Tiền Giang thống nhất cho Công ty tiếp tục điều chỉnh tăng giá bình quân 10% so với năm 2017 đối với khu vực đô thị (Giá nước bình quân là 9.945 đ/m3). Riêng khu vực nông thôn tạm thời chưa điều chỉnh tăng giá nước.

Mặc dù đã có nhiều biện pháp can thiệp và khắc phục tình trạng nước sinh hoạt tăng cao, thế nhưng trước nhu cầu thực tế của người dân thì việc tăng giá nước sạch là điều không thể tránh khỏi hiện nay.

Một số khu vực tại nội thành Hà Nội

Tình trạng này lặp lại tại nhiều khu vực Hà Nội. Theo Đại diện Công ty Nước sạch Hà Nội cho biết: “Giữa tháng 8.2018, chủ đầu tư có bảng đề xuất cụ thể, sau đó, chủ đầu tư và Công ty đã ký kết hợp đồng dịch vụ cấp nước. Trong điều khoản hợp đồng, chủ đầu tư phải đảm bảo thực hiện cung cấp, bán lẻ nước sạch cho các đơn vị, hộ sử dụng nước trong tòa nhà theo quyết định giá bán nước của UBND TP.Hà Nội tại thời điểm thanh toán”.

Giá nước sinh hoạt
Giá nước sinh hoạt tăng cao khiến người tiêu dùng lo lắng

“Như vậy, hóa đơn tháng 9 sẽ được tính từ ngày ký hợp đồng cho đến tháng 9. Thực chất từ sau ngày ký kết 15.8 đến tháng 9 là cư dân đã hưởng giá nước sạch theo quyết định bán nước của UBND TP.Hà Nội” . Tuy nhiên, đến tháng 9, nhiều cư dân vẫn phải thu tiền nước với giá 13.000 đồng/khối. Trong khi đó, đáng lẽ ra tháng này cư dân đã được hưởng giá nước sạch theo quy định của thành phố. Bài toán khó nguồn nước sinh hoạt đã tốn biết bao giấy bút của báo đài, người dân… Thế nhưng mối lo này vẫn chưa có tín hiệu ngày kết thúc, chính vì thế người tiêu dùng vẫn cứ nơm nớp lo một ngày không xa giá nước sạch lại tăng vùn vụt.

Gọi tên giải pháp cho nguồn nước Việt

Đối mặt với mối lo nguồn nước không bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng; hiện nay việc sử dụng máy lọc nước đang là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất.

Sử dụng máy lọc nước gia đình không những đáp ứng được nguồn nước sạch, bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng mà còn mang lại những giá trị trong việc bảo vệ sức khỏe.

Theo thống kê, trên thị trường hiện nay có hơn 400 các dòng máy lọc nước khác nhau. Điều này khiến người đảm bảo chất lượng. Máy lọc nước nano là công nghệ được người tiêu dùng trên thế giới tin tưởng để giải quyết bài toán hóc búa này.

Máy lọc nước nano Geyser
Máy lọc nước nano Geyser LB Nga đáp ứng nhu cầu nguồn nước sạch

Không dùng điện, không nước thải, nước sau lọc tăng cường canxi khoáng chất ở thể Aragonite được nghiên cứu phù hợp với nguồn nước Việt. Máy lọc nước nano Geyser được thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, có thể để bàn, gầm tủ bếp hay treo tường đều được. Đáp ứng những tiêu chí cần thiết khi mua máy lọc nước của người tiêu dùng về chất lượng nguồn nước; máy lọc nước nano Geyser còn có những cách xác minh hàng chính hãng từ CO, CQ từ nhà sản xuất. Điều này đã giúp Geyser Việt Nam bảo vệ được quyền lợi người tiêu dùng Việt trong việc chống hàng giả, hàng kém chất lượng.

Mong rằng với thông tin này sẽ giúp được người tiêu dùng sẽ có biện pháp khắc phục tốt nhất cho nguồn nước gia đình. Để được tư vấn thêm những thông tin liên quan, chúng tôi sẽ giúp bạn theo hotline 0243 6363 555.