máy lọc nước ion canxi geyser ecotar6
banner geyser ecotar 8
banner ecotar 2

[wpseo_breadcrumb]

Tại sao máy lọc nước công nghệ RO cần dùng điện?

Việc máy lọc nước công nhệ RO cần sử dụng điện để hoạt động chắc hẳn ai cũng biết điều này. Thế nhưng đa số sẽ không biết tại sao máy lọc nước công nghệ RO cần dùng điện. Bài viết dưới đây sẽ giải đáo cho bạn những thông tin để sử dụng máy lọc nước công nhệ RO hiệu quả hơn.

Tại sao máy lọc nước công nhệ RO cần dùng điện?

Màng lọc RO là trái tim của máy lọc nước công nghệ RO. Màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phân tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy khá mạnh đẩy các thành phần hóa học, các tạp chất, kim loại,… có trong nước chuyển động mạnh, văng ra vùng có áp lực thấp hoặc trôi ra theo dòng nước ra ngoài theo đường thải. Trong khi đó những phân tử nước thì lọt qua các mắt lọc cỡ kích thước 0,001 micromet nhờ áp lực dư, với kích thước mắt lọc này thì hầu hết các thành phần hóa chất kim loại, những loại vi khuẩn đều không thể lọt qua.

Do đó mà máy lọc nước công nghệ RO cần dùng điện để hoạt động. Điện năng sử dụng trong máy lọc nước công nghệ RO sử dụng cho máy bơm để tăng áp suất nước đi qua màng RO với những khe hở vô cùng nhỏ. Máy bơm có tác dụng hỗ trợ áp lực nước để các phân tử để các phân tử nước có kích thước nhỏ hơn 0.0001 micron lọt qua khe hở của màng RO để tạo thành nước tinh khiết.

Bên cạnh việc sử dụng điện để hoạt động thì máy lọc nước RO còn thải ra một lượng nước khá lớn. Thông thường tỷ lệ nước thải/tỷ lệ nước sạch là 7/3, nghĩa là cứ 10 lít nước đầu vào thì tạo thành 3 lít nước tinh khiết và thải 7 lít nước thải.

Sử dụng máy lọc nước không dùng điện, tại sao lại không?

Khắc phục nhược điểm của máy lọc nước công nghệ RO là sử dụng điện và sinh ra nhiều nước thải, hiện nay máy lọc nước công nghệ nano giúp người tiêu dùng khác phục được các nhược điểm đó để tiết kiệm chi phí và tối ưu các lợi ích khi sử dụng.

Khác với công nghệ lọc RO thẩm thấu ngược, công nghệ lọc nước nano có 4 cơ chế lọc:

– Lọc cơ học: loại bỏ những tạp chất, chất bẩn có kích thước lớn như rong, rêu, gỉ, sắt…

– Lọc hấp phụ: Hấp phụ màu, mùi Clo, hóa chất và các hợp chất hữu cơ trong nước

– Lọc trao đổi ion: Loại bỏ kim loại nặng và các chất phóng xạ nguy hiểm

– Lọc diệt khuẩn: Tiêu diệt 100% các vi khuẩn, virus gây hại

Với những cơ chế lọc như trên, máy lọc nước nano không cần dùng điện mà hoạt động dựa trên áp lực nước (khoảng 3m) và không có nước thải sinh ra trong quá trình lọc.

Hiện nay, đối với máy lọc nước không dùng điện trên thị trường phổ biến nhất vẫn là các dòng nhập khẩu từ các nước Châu Âu, đứng đầu về công nghệ xử lý nước như LB Nga, Mỹ, Đức,… Không phải tự nhiên mà máy lọc nước nhập khẩu từ các nước này lại được người tiêu dùng ưa chuộng như vậy mà nó được khẳng định bởi chất lượng và sự uy tín cũng như các dịch vụ tiêu chuẩn cao dành cho khách hàng.

Một số những thương hiệu máy lọc nước không dùng điện tốt nhất hiện nay có thể kể đến như:

– Máy lọc nước ion canxi Geyser LB Nga

– Máy lọc nước ion canxi Bluefilters Aragonite – máy lọc nước của Đức

– Máy lọc nước Kinetico Canxi  Plus – máy lọc nước nhập khẩu Mỹ

Siêu phẩm máy lọc nước không dùng điện Siêu phẩm máy lọc nước không dùng điện đến từ LB Nga

Lợi ích bất ngờ từ máy lọc nước không dùng điện

Chính từ các lợi ích ưu việt của máy lọc nước không dùng điện mà khiến cho đây là dòng máy đang tạo nên một xu hướng mới về việc sử dụng máy lọc nước hiện tại và trong tương lai.

Máy lọc nước không dùng điện, không nước thải, giúp tiết kiệm chi phí điện năng, chi phí nước. Không dùng điện còn giúp máy lọc nước an toàn hơn cho người sử dụng, nhất là người già, trẻ nhỏ, và phụ nữ có thai.

Đặc biệt là máy lọc nước nano không dùng điện sẽ giúp giữ lại các khoáng chất cho nước sau lọc và các khoáng chất này rất cần thiết cho cơ thể. Đối với những dòng máy lọc nước ion canxi Geyser LB Nga, máy lọc nước ion canxi của Đức hay máy lọc nước ion canxi nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ có khả năng chuyển đổi cấu trúc canxi sang thể Aragonite, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn.