máy lọc nước ion canxi geyser ecotar6
banner geyser ecotar 8
banner ecotar 2
Upload Image...

[wpseo_breadcrumb]

SO SÁNH GIỮA MÁY LỌC NƯỚC DÙNG ĐIỆN VÀ KHÔNG DÙNG ĐIỆN

Máy lọc nước dùng điện và không dùng điện? Nên chọn loại máy nào cho phù hợp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

SO SÁNH GIỮA MÁY LỌC NƯỚC DÙNG ĐIỆN VÀ KHÔNG DÙNG ĐIỆN

Máy lọc nước dùng điện

Máy Lọc Nước RO Gia Đình Đông Âu 5 Lõi Lọc

Các dòng máy lọc nước dùng điện chính là máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO ( thẩm thấu ngược), màng lọc nước sử dụng công nghệ RO có kích thước rất nhỏ chỉ 0,001 micromet, chính vì thế nó có khả năng tiêu diệt 100% vi khuẩn, nước qua màng lọc RO có chỉ số TDS < 10mg/l, và độ cứng bằng 0 loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, kim loại nặng…tuy nhiên nước đi qua màng lọc RO chỉ là nước tinh khiết mà thôi. Chính vì cơ chế lọc loại bỏ, để máy lọc nước công nghệ RO hoạt động được thì cần phải được kết nối với nguồn điện và sử dụng bình áp kết hợp để phụ trơ.

Tất cả các máy lọc nước sử dụng điện năng đều là các máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO, tùy từng máy khác nhau mà chúng sẽ có câu tạo và số lượng lõi lọc khác nhau. Tuy nhiên hầu hết máy lọc nước sử dụng công nghệ RO nào cũng sẽ có các lõi cơ bản như sau:

  • Lõi lọc số 1 – Lõi PP5 micoro met, lõi lọc này được ép từ bông, lỗi lọc của lõi số 1 này có kích thước khe hở là 5 micoro met, chính vì vậy những tạp chất, vi khuẩn, virus có kích thước lớn hơn 5 micoro met sẽ bị giữ lại ở đây, lõi lọc này có tác dụng ngăn chặn tạp chất lơ lửng như bụi bẩn, rỉ sét…
  • Lõi lọc số 2: Lõi lọc số 2 được sử dụng vật liệu than hoạt tính dạng ép, nước khi đi qua cột lõi lọc số 1 sẽ được hút vào cột lọc số 2, lõi lọc này có tác dụng chính là hấp thụ các kim loại nặng, hợp chất hữu cơ, thuốc trừ sâu
  • Lõi lọc số 3:  Sau khi nước đi qua lõi lọc số 2 sẽ đi qua lõi lọc số 3, lõi này được cấu tạo từ các sợ PP có kích thước rất nhỏ chỉ 1 micoromet, các tạp chất có kích thước lớn hơn 1 micoromet sẽ bị giữ lại.
  • Lõi lọc RO: Sau khi đi qua mang lọc số 3 nước sẽ di chuyển đến màng lọc RO, Khe lọc của màng RO vô cùng nhỏ (0.0001 micron). Chỉ có phân tử nước tinh khiết mới có thể đi qua lõi này, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý rằng hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy lọc nước công nghệ RO nhưng lại khác nhau về chất lượng, kiểu dáng và mẫu mã, để đảm bảo chất lượng người tiêu dùng nên lựa chọn và sử dụng các dòng máy lọc của các hãng uy tín trên thị trường hiện nay như: Karofi, Kangaroo.
  • Ngoài ra một số máy lọc nước RO còn bổ sung thêm các lõi T33-GAC: giúp cân bằng khoáng, ổn định độ ngọt, lõi khoáng đá, lõi hồng ngoại xa, lõi nano bạc. cho nước đâu ra vô trùng và có vị ngọt.

Máy lọc nước không dùng điện

KHÔNG DÙNG ĐIỆN

Những dòng máy lọc nước không dùng điện thường sẽ là máy sử dụng công nghệ lọc nano hoặc công nghệ lọc UF. Dòng máy lọc nước không dùng điện có ưu điểm lớn là hoạt động không cần dùng đến điện năng, hoạt động lọc thông qua áp lực nước từ 3m trở lên, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý nhé. Công nghệ lọc nano chỉ phù hợp đối với nguồn nước máy.

Sử dụng công nghệ lọc nano không thể có quá nhiều lõi lọc thường sẽ có 3 lõi lọc

  • Lõi lọc 1 – PP hình dạng sợi bông ép có kích thước khe hở là 5 micoro met. Giúp chặn đứng những tạp chất lơ lửng, bùn đất, gỉ sét còn lại trong nước.
  • Lõi lọc 2-Aragon: Với 4 cơ chế lọc như lọc cơ học, lọc hấp thụ, trao đổi ion, lọc diệt khuẩn.
  • Lõi lọc 3- CBC Hay còn gọi là than diệt khuẩn

ƯU VÀ NHƯỚC ĐIỂM CỦA MỖI LOẠI MÁY 

Ưu điểm

Máy lọc nước sử dụng điện.

Nguồn nước đầu ra của máy RO là nguồn nước 100% tinh khiết, lọc sạch 99,99% vi khuẩn, hóa chất độc hại có trong nước, phù hợp với các nguồn nước mặn, nước nhiễm đá vôi, axit….những máy đắt tiền còn có khả năng tự xục rửa máy.

Máy lọc nước không sử dụng điện

Tiết kiệm điện, tiết kiệm nước vì không có nước thải, hoạt động không phụ thuộc vào nguồn điện.

Cung cấp nguồn khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể.

Nhỏ gọn, giúp tiết kiệm không gian căn bếp gia đình bạn.

Chi phí thay thế phụ kiện, linh kiện thấp hơn

Nhược điểm

Máy lọc nước sử dụng điện.

Có nguồn nước thải, thông công nghệ lọc này có kết quả 30 % nước tinh khiết 70% nước thải. Vì thế sử dụng máy RO khá tốn điện và tốn nước.

Ngoài ra sử dụng nước tinh khiết lâu ngày sẽ khiến cơ thể thiếu khoáng và suy nhước. Bởi nước tinh khiết có khả năng đào thải cao, vì bản thân không chứa khoáng nên khi vào cơ thể sẽ đào thải luôn khoáng chất trong cơ thể ra ngoài.

Máy thường xảy ra nhiều lõi liên quan đến hệ thống điện, máy bơm, bình áp,…

Chi phí thay thế linh kiện, phụ kiện cao.

Máy lọc nước không sử dụng điện

Chỉ phù hợp với những nước tiên tiến, có nguồn nước đầu vào sạch như nước máy.

Bài viết trên đã nêu được một số những thông tin cơ bản và chi tiết nhất về 2 dòng máy lọc nước cho gia đình sử dụng điện và không dùng điện, bạn có thể tham khảo, hy vọng rằng những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ  giúp bạn hiểu hơn về 2 dòng máy này và đưa ra quyết định lưa chọn phù hợp nhất.