máy lọc nước ion canxi geyser ecotar6
banner geyser ecotar 8
banner ecotar 2

[wpseo_breadcrumb]

SAU TẤT CẢ: Bộ GD lên tiếng về việc giáo viên ép học sinh uống nước giẻ lau bảng

Tháng 2-2018 hành vi của giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương (giáo viên Trường tiểu học An Đồng, An Dương, Hải Phòng) về sự việc yêu cầu bắt học sinh uống nước giẻ lau bảng chỉ vì nói chuyện riêng trong lớp. Bàn về sự việc này Bộ giáo dục đã lên tiếng và ra mức xử lý đối với hành vi này.

Thông tin sự việc giáo viên bắt trẻ uống nước giẻ lau bảng

Trao đổi với PV vào chiều 5-4, ông Đặng Tăng Thông, trưởng phòng Giáo dục & đào tạo huyện An Dương, cho hay ngay sau khi nắm bắt thông tin vụ việc giáo viên tại trường tiểu học An Đồng bắt học sinh uống nước vắt từ giẻ lau bảng, phòng đã chỉ đạo nhà trường báo cáo khẩn.

Sự việc cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương, chủ nhiệm lớp 3A5 Trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng, đã dùng hình thức xử phạt một học sinh nói chuyện riêng trong lớp bằng cách bắt phải uống nước vắt ra từ giẻ lau bảng.

Điều đáng nói ở đây chính là bản thân cô giáo Hương không hề tự ý thức trước hành vi dạy trẻ sai trái của mình. Chỉ sau khi bị học sinh khác phát giác hành vi, thông báo cho phụ huynh thì giáo viên này mới đến nhà học sinh để xin lỗi.

Chân dung trường tiểu học An Đồng

Về phía nhà trường nói gì?

Theo bà Phạm Thị Bích Liên, phó hiệu trưởng Trường tiểu học An Đồng, cô giáo Hương là cô giáo trẻ và mới về công tác tại trường được thời gian ngắn.

“Chúng tôi đến giờ vẫn hết sức bất ngờ và bức xúc trước cách dạy trẻ của cô giáo Hương. Trước mắt chúng tôi sẽ nghiêm túc chấn chỉnh lại hoạt động dạy trẻ trong toàn trường và cố gắng ổn định môi trường sư phạm sớm nhất”, bà Liên cho hay.  

Bộ giáo dục lên tiếng về vụ việc

Sau khi tiếp nhận vụ việc thì Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT Hải Phòng chỉ đạo kiểm điểm, có hình thức xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo nghiêm trọng này, đồng thời báo cáo tình hình sự việc, kết quả xử lý về Bộ GD&ĐT qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục chậm nhất vào 11h ngày 6/4/2018.

Bị ép uống nước giẻ lau bảng khiến học sinh hoang mang, lo sợ

– Trong sáng ngày 5/4, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ ký công văn về tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn trường học gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố.

Công văn nêu rõ thời gian vừa qua, tại một số địa phương liên tiếp xảy ra tình trạng mất an ninh, an toàn trường học như: Học sinh bị tai nạn thương tích do điều kiện cơ sở vật chất không bảo đảm; nhà giáo có hành vi thiếu chuẩn mực sư phạm với học sinh; tình trạng phụ huynh học sinh vào trường học hành hung, gây thương tích, xúc phạm danh dự nhà giáo, tinh thần và thể chất học sinh.

Lớp học của học sinh bị ép uống nước giẻ lau bảng

– Cùng với đó, tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong trường học; hoàn thiện và thực hiện hiệu quả bộ quy tắc ứng xử văn hoá trong tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn;

– Tăng cường các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn trường học; ngăn chặn, phòng ngừa và khắc phục các yếu tố có nguy cơ gây mất an toàn; đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho nhà giáo và học sinh trong các cơ sở giáo dục.

Các vấn đề về bạo hành học sinh, hay những hành vi sai trái cả về đạo đức và phẩm giá nghề nghiệp của giáo viên gần đây bị lên án khá nhiều. Vụ việc giáo viên ép học sinh uống nước giẻ lau bảng là một trong những sự việc bị cộng đồng lên tiếng mạnh mẽ.

Ở độ tuổi trẻ thì những tác động về tâm lý, lối sống, sinh hoạt luôn có vai trò quan trọng tới sự hình thành và phát triển của trẻ. Sự việc này không những ảnh hưởng tới tâm lý của học sinh mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe trẻ từ việc uống nguồn nước kém chất lượng.

Độ tuổi này là độ tuổi phát triển của trẻ, các gia đình luôn mong muốn con mình được bảo vệ một cách tốt nhất từ nguồn nước khỏe mỗi ngày. Đây cũng là độ tuổi gia đình cần tăng cường hàm lượng canxi, khoáng chất cho sự phát triển toàn diện của con mình.

Hàng triệu gia đình Việt đã lựa chọn máy lọc nước Geyser Ecotar từ LB Nga, không dùng điện, không nước thải, nước sau lọc có thể uống trực tiếp. Với hệ thống 3 lõi lọc tích hợp tới hơn 10 cơ chế lọc, Geyser Ecotar có khả năng tăng cường hàm lượng canxi, khoáng chất từ nguồn nước đầu ra và chuyển đổi từ thể ion canxi thành Aragonite để cơ thể dễ dàng hấp thụ nhanh chóng. Đây hiện đang là loại nước tốt cho sức khỏe được hàng triệu gia đình tin dùng.