CTKM E2
máy lọc nước ion canxi geyser ecotar6
banner geyser ecotar 8
banner ecotar 2
banner chính web Geyser ecotar 2

Trang chủ » Rùng mình trước tin: ¾ mẫu nước chạy thận không đạt chuẩn

Rùng mình trước tin: ¾ mẫu nước chạy thận không đạt chuẩn

Theo những chia sẻ của PGS.TS Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y tế) tại buổi tập huấn giám sát chất lượng nước RO trong điều trị thận nhân tạo cho các bệnh viện (BV) khu vực phía Bắc ngày 25/7 đã khiến chúng ta không khỏi rùng mình trước việc có 75% mẫu nước chạy thận không đủ tiêu chuẩn. Hãy cùng mục thông tin nước và sức khỏe của Geyser Ecotar tìm hiểu về vấn đề này.

Rùng mình trước tin: ¾ mẫu nước chạy thận không đạt chuẩn

“Trên thế giới, nước đầu vào dùng trong chạy thận nhân tạo là nước uống được, trong khi nước đầu vào ở nước ta là nước máy, chưa uống được.

Mới gần đây báo chí liên tục đưa thông tin về việc”đơn vị chạy thận nhân tạo trên toàn quốc cho thấy có đến 75% BV có mẫu nước đầu vào dùng cho chạy thận nhân tạo chưa đảm bảo tiêu chuẩn”.”. Thông tin này được PGS-TS Doãn Ngọc Hải, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường – Bộ Y tế cho hay tại buổi tập huấn giám sát chất lượng nước RO trong điều trị thận nhân tạo cho các BV khu vực phía Bắc. Buổi tập huấn này được diễn ra sau khi vụ làm 18 người gặp phản ứng, tám trường hợp tử vong từ  BV đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Nước chạy thận
Nhiều bệnh viện đang dùng nước để lọc chạy thận nhân tạo không đạt chuẩn

Điều này đang gây ra mối lo lắng cho tính mạng của những bệnh nhân đang trong quá trình điều trị cũng như sức khỏe chung của người dân. Theo Ông Hải thì khi ông đi thăm hầu hết cơ sở y tế lớn trong nước thấy rằng hệ thống lọc nước phục vụ cho chạy thận hiện nay không đảm bảo được chất lượng nước ổn định và đạt các tiêu chuẩn. “Chúng ta còn thiếu rất nhiều quy định liên quan như quy chuẩn thiết kế hệ thống lọc nước, BV tự thiết kế hay do đơn vị sản xuất thiết kế; hoặc quy định về vận hành, ghi chép về khử trùng đường ống: dùng bao nhiêu hóa chất, ai làm, làm như thế nào… nhưng mỗi BV làm một kiểu”.

Hướng giải quyết của Bộ Y tế trước vấn đề

Nước chạy thận
PGS-TS Doãn Ngọc Hải đưa ý kiến giải quyết vấn đề

Nhằm kiểm soát các nguy cơ, phòng ngừa các tai biến khi chạy thận nhân tạo thì ông Hải cũng đưa thông tin rằng sẽ : “Sắp tới viện sẽ đưa ra dự thảo “Hướng dẫn giám sát chất lượng nước RO dùng cho lọc thận nhân tạo”.

Sau khi sự việc xảy ra, thì bộ Y tế đã cử các chuyên gia lên Hòa Bình hỗ trợ công tác cấp cứu. Công an tỉnh Hòa Bình cũng đã khởi tố vụ án để điều tra, xác định nguyên nhân vụ việc.

Những thông tin mới này đã cho chúng ta thấy được tầm quan trọng của việc sử dụng nguồn nước chất lượng, không những cho nhu cầu trong việc khám chữa bệnh mà còn phục vụ cho nhu cầu của đời sống sinh hoạt tránh những rủi ro đáng tiếc ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng con người.

Góc chuyên gia

Đứng trước nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt bảo đảm chất lượng của người tiêu dùng đối phó với thực trạng ô nhiễm nguồn nước ô nhiễm hiện nay thì giải pháp sử dụng máy lọc nước đang là sự lựa chọn số 1. Đáp ứng nhu cầu này, sự ra đời của máy lọc nước Geyser Ecotar nhập khẩu nguyên chiếc tại Liên Bang Nga sản xuất riêng cho nguồn nước Việt, không nước thừa, không dùng điện, nước sau lọc giữ lại được hàm lượng canxi, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đây chính là giải pháp pháp được chuyên gia và người tiêu dùng lựa chọn trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người thân yêu.