máy lọc nước ion canxi geyser ecotar6
banner geyser ecotar 8
banner ecotar 2
Upload Image...

[wpseo_breadcrumb]

Sai lầm kinh điển của mẹ Việt trong phòng bệnh mùa đông cho trẻ

Mùa đông – thời tiết thay đổi lạnh khiến tỷ lệ trẻ mắc các bệnh vặt ngày càng nhiều. Đọc bài viết dưới đây để biết cách phòng bệnh mùa đông cho trẻ hiệu quả nhất và tránh những sai lầm đáng tiếc.

Những sai lầm của mẹ khiến trẻ rước bệnh vào mùa đông

Phòng bệnh mùa đông cho trẻ là mối quan tâm của đa số mẹ Việt hiện nay. Thế nhưng nhiều bà mẹ hiện nay lại phạm phải những sai lầm không đáng có để trẻ “rước” bệnh vào người.

Phòng bệnh cho trẻ mùa đông
Mùa đông khiến các mẹ lo lắng trong việc phòng bệnh cho trẻ
  1. Ủ ấm cho trẻ quá mức

Nhiều mẹ hiện nay thường có suy nghĩ vào mùa đông phải ủ ấm cho trẻ thật ấm là cách phòng bệnh mùa đông cho trẻ. Thế nhưng, điều này nếu không cẩn thận sẽ là nguyên nhân khiến trẻ mắc phải hàng loạt bệnh tật. Trẻ thường hay chạy nhảy, chơi đùa nên dễ nóng người, toát mồ hôi ngay cả khi thời tiết đang rất lạnh. Vì thế, mặc quá ấm, trẻ dễ bị ra mồ hôi lưng, đầu. Nếu bố mẹ không sớm nhận thấy điều đó, thì trẻ sẽ bị cảm lạnh, viêm phổi.

Vì thế, trong mùa đông, các mẹ chỉ nên mặc đủ ấm cho trẻ, chọn các loại quần áo sao cho an toàn, thoải mái và giúp bé duy trì thân nhiệt.

  1. Luôn giữ trẻ trong nhà không cho ra ngoài vì sợ cảm lạnh

Không muốn cho trẻ ra ngoài vì sợ nhiễm lạnh, điều này đang được nhiều người mẹ Việt áp dụng. Điều này lại khiến cho trẻ không được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, khiến sức đề kháng con yếu – dễ mắc bệnh tật.

Vào thời tiết ngày đông, thời điểm lí tưởng để mẹ cho trẻ ra ngoài đón nhận ánh nắng mặt trời là vào khoảng 9h-10h sáng và thêm khoảng 10-15 phút buổi chiều theo khung từ 15h-17h.

  1. Mùa đông cho con mặc bỉm 24/7

Cho trẻ mặc bỉm vì sợ con lạnh; nhiều bà mẹ vẫn sẵn sàng cho con mặc 24/24, vì nghĩ rằng việc đó sẽ tiện lợi và giúp trẻ có thể thoải mái hoạt động cả ngày. Thực tế việc đóng bỉm suốt ngày bị dính nước tiểu dễ bị lở loét, ảnh hưởng xấu tới da và sức khỏe.

Mặc bỉm cho trẻ mùa đông 24/24h có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe, da của trẻ
  1. Tần suất sử dụng máy sưởi và điều hòa cao

Nhiều mẹ có thói quen thấy trời trở lạnh là đóng kín cửa phòng hoặc cửa nhà và nghĩ rằng càng kín càng tốt để giữ ấm. Tuy nhiên, nếu mẹ đóng kín sẽ khiến trong phòng không có sự thông thoáng ngột ngạt, thiếu oxy, sẽ khiến cơ thể cả gia đình mệt mỏi và làm tăng lượng vi khuẩn sinh sôi và khiến con dễ mắc bệnh tật.

  1. Tắm cho con bằng nước quá nóng

Việc các mẹ vào mùa đông thường tắm ít cho trẻ hay tắm cho trẻ bằng nước nóng quá. Điều này nếu không chủ ý sẽ gây hại cho da trẻ bởi da trẻ nhạy cảm hơn người lớn, nếu bố mẹ thấy nước đủ ấm tức là nước đó bị nóng với trẻ. Nhiệt độ nước thích hợp cho trẻ tắm mùa đông là từ 33 độ C đến 36 độ C.

  1. Để bụng bé bị nhiễm lạnh

Giữ ấm bụng cho bé trong ngày lạnh cũng đồng nghĩa với việc bảo vệ dạ dày. Bởi nếu bị lạnh bụng, bé rất dễ bị tiêu chảy, đau bụng và các triệu chứng khác. Trong mùa đông, bụng trẻ bị nhiễm lạnh rất dễ gây ra các bệnh như cúm, ho, sổ mũi…

Phòng bệnh cho trẻ mùa đông
Trẻ bị cảm lạnh mùa đông do mẹ chưa có cách phòng bệnh cho con đúng cách
  1. Cho trẻ uống ít nước

Nhiều mẹ hiện nay thường có suy nghĩ rằng vào mùa đông trẻ hoạt động ít, nên không thường xuyên cho con uống nước điều đặn. Thực tế cho thấy, nếu nước không được cung cấp đủ cho trẻ, sẽ dẫn tới những rối loạn đáng tiếc trong cơ thể trẻ, đặc biệt khi nước không được cung cấp đủ, cơ thể bé sẽ có nguy cơ bị táo bón.

Đặc biệt đối với trẻ, dạ dày của trẻ vẫn chưa phát triển hoàn chỉnh như người lớn. Khi cho trẻ uống nước quá lạnh hoặc quá nóng không tốt cho khả năng thích ứng của trẻ, nước quá lạnh sẽ gây hiện tượng co thắt ruột làm trẻ bị đau bụng. Để đảm bảo sức khỏe cho bé, các mẹ nên cho trẻ uống nước ấm. Ngoài ra các mẹ cũng nên đa dạng hóa các loại nước uống cho trẻ như nước được ép từ các loại các hoa quả tươi để tạo sự yêu thích cho trẻ khi uống nước và giúp trẻ vấn duy trì đủ lượng nước cần thiết.

Uống đều nước mùa đông
Các mẹ nên cho con uống đều nước vào mùa đông để tăng cường sức đề kháng chống bệnh tật

Bên cạnh đó, các mẹ cần bổ sung cho trẻ lượng nước khoáng nhất định trong ngày, để tăng cường sức đề kháng cho trẻ cũng như tạo môi trường cho tổ chức cơ thể hoạt động hiệu quả. Sức đề kháng của trẻ vào mùa đông thường kém, do đó việc bổ sung khoáng chất nhất là canxi, magie là điều các mẹ cần làm.

Có thể bạn chưa biết

Hiện nay nhiều mẹ Việt đang sử dụng “vũ khí” máy lọc nước nano Geyser LB Nga, tăng cường canxi khoáng chất mỗi ngày cho trẻ. Được nghiên cứu sản xuất riêng cho nguồn nước Việt, nước uống đầu ra giữ được canxi khoáng chất, không dùng điện, không nước thải,…đây là dòng sản phẩm được gia đình Việt sử dụng để phòng bệnh mùa đông cho trẻ em hiện nay.

Bạn có thể dùng nhiều cách để giúp trẻ đối phó với mùa đông giá rét. Thế nhưng chỉ với 1 sơ suất nhỏ cũng có thể khiến con bạn rước bệnh vào người bất kỳ lúc nào. Mọi thông tin cần được hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0243. 6363. 555.