máy lọc nước ion canxi geyser ecotar6
banner geyser ecotar 8
banner ecotar 2
Upload Image...

[wpseo_breadcrumb]

Phát SỐT về việc nhập nhèm đánh lừa về nước đóng chai

Có thể bạn đã sử dụng nước đóng chai hoặc đã từng chi tiền để sở hữu nó; thế nhưng với các bí mật mà chúng tôi đưa ra dưới đây có thể sẽ khiến bạn SỮNG SỜ.

1. Nguồn gốc nước đóng chai?

Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình lên trên bao bì, hàm ý nói rằng nước bạn mua đến từ một dòng suối  nào đó hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật không ít lần nước đóng chai mà bạn mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống với nước bạn lấy từ vòi ở nhà mình. Điều khác biệt duy nhất là xây dựng chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.

Trong các thử nghiệm của Hội đồng Bảo vệ Tài nguyên Thiên nhiên, đang có trụ sở ở Mỹ, vào khoảng một phần ba mẫu nước đóng chai cho thấy chúng vẫn tồn tại một số ô nhiễm, ví dụ như benzen, dầu hỏa, nấm mốc, tetrahydrofuran, chất khử trùng, styrene, choline, tảo và các hạt thủy tinh. Có nghĩa là nước đóng chai không tinh khiết hay an toàn hơn quá nhiều so với nước máy. Đã có nhiều loại bị thu hồi, mặc dù các chiến dịch tiếp thị luôn cố gắng làm cho chúng tự nhiên, sạch và tinh khiết.

2. Có phân biệt được vị của nước đóng chai?

Liệu bạn có phân biệt được khi uống?

Một số người nói rằng họ có thể phân biệt được vị của nước đóng chai hay nước máy, Nhưng điều này thực sự khó.

Theo kết quả của nhiều thí nghiệm khoa học, thì hầu hết mọi người không thể nói lên sự khác biệt giữa chúng. Một trong những nghiên cứu mới nhất được thực hiện bởi những sinh viên tại Đại học Boston, cho thấy trong một phần ba những người tham gia thử nghiệm hương vị không thể xác định chính xác được các loại nước

3. Vỏ chai nước có phải làm từ nhựa tái chế?

Theo Brightside, một số loại chai nhựa đựng nước có thể tiết ra 1 số hóa chất nguy hiểm, bởi giống như các nguồn nhựa khác, nguyên liệu làm ra chúng là những sản phẩm phụ của dầu thô. Vì vậy, bạn hãy chú ý đến các dấu hiệu đặc biệt ở phía dưới đáy chai. Đó là những hình tam giác được đánh số, và cho biết loại nhựa nào đã được sử dụng.