máy lọc nước ion canxi geyser ecotar6
banner geyser ecotar 8
banner ecotar 2
banner chính web Geyser ecotar 2
tặng chảo sunhouse geyser ecotar
ctkm geyser

Trang chủ » Nước kiềm có tác dụng gì đối với bệnh nhân tiểu đường?

Nước kiềm có tác dụng gì đối với bệnh nhân tiểu đường?

Bệnh tiểu đường đang ngày càng gia tăng, đặc biệt là ở người già. Ngoài những rắc rối và sự khó chịu mà nó mang lại cho người bệnh, bệnh tiểu đường cũng có thể có nhiều biến chứng phụ do lượng đường huyết không kiểm soát được. Do đó, việc tìm ra phương pháp để điều trị một cách hiệu quả là rất quan trọng, và nước kiềm là một trong những phương pháp hữu dụng đối với căn bệnh này.

Nước kiềm có tác dụng gì đối với bệnh nhân tiểu đường?
Nước kiềm có tác dụng gì đối với bệnh nhân tiểu đường?

Các loại bệnh tiểu đường

Có hai loại bệnh tiểu đường chính. Loại thứ nhất là tiểu đường tuýp 1, còn được gọi là bệnh tiểu đường phụ thuộc insulin, thường xảy ra ở người trẻ tuổi và trẻ em và là một trong 2 bệnh mãn tính phổ biến ở nhóm tuổi này. Bệnh nhân tiểu đường tuýp 1, tuyến tụy không có khả năng sản xuất đủ insulin, do đó phải bổ sung lượng insulin thông qua việc tiêm hàng ngày.

Loại thứ hai là tiểu đường tuýp 2, còn được gọi là bệnh tiểu đường khởi phát ở người lớn. Loại tiểu đường này là loại bệnh đang trở thành một vấn đề ngày càng tăng, đặc biệt là với thanh thiếu niên và người trưởng thành. Bệnh đái tháo đường này thường do những thói quen chế độ ăn uống kém gây ra, dẫn đến sự biến động của lượng đường trong máu làm tràn tụy. Loại bệnh tiểu đường này chiếm khoảng 90% tổng số trường hợp mắc bệnh tiểu đường ở Bắc Mỹ, nhưng cũng dễ ngăn ngừa và điều trị. Nước kiềm là một trong những giải pháp giúp điều trị căn bệnh này.

Bệnh tiểu đường và mức pH

Bệnh tiểu đường có thể được kiểm soát tốt hơn thông qua việc sử dụng nước kiềm làm giảm mức pH của cơ thể. Tuyến tụy tiết ra insulin, có độ pH cao (kiềm). Insulin giúp giảm pH trong máu, giúp cơ thể tiêu thụ đường và carbohydrate. Tụy cần canxi để thực hiện chức năng một cách hiệu quả. Tuy nhiên, do máu có tính axit làm cho tụy không thể nhận được canxi. Đồng thời, chế độ ăn có nhiều chất đạm có thể làm tắc nghẽn các mạch máu của tụy, gây khó khăn hơn trong việc giải phóng insulin.

Điều trị tiểu đường bằng nước kiềm

Nước kiềm có thể giúp cơ thể kiểm soát việc sản sinh insulin, do đó kiểm soát bệnh tiểu đường. Đối với người mới bắt đầu, nước kiềm có độ pH cao hơn, có nghĩa là nó có thể giúp làm trung hòa các môi trường axit trong cơ thể vì các cụm phân tử nước nhỏ trong nước kiềm sẽ dễ dàng được các tế bào sử dụng để giúp giữ nước và thải các độc tố có tính axit. Đồng thời, nước kiềm có thêm các ion canxi hỗ trợ cho tuyến tụy làm các chức năng.

Uống nước kiềm kết hợp với ăn uống và hoạt động khoa học giúp điều trị bệnh tiểu đường
Uống nước kiềm kết hợp với ăn uống và hoạt động khoa học giúp điều trị bệnh tiểu đường

Khi uống nước kiềm thay cho nước uống thông thường, chúng ta sẽ bắt đầu nhận thấy được những thay đổi trong cơ thể. Theo thời gian, nước kiềm sẽ giúp cân bằng hệ thống trong cơ thể. Các bác sĩ ở Hàn Quốc và Nhật Bản đã sử dụng phương pháp điều trị bằng nước kiềm để giúp giảm bớt và thậm chí loại bỏ lượng insulin ở những bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, bằng cách kết hợp nước kiềm với chế độ ăn kiêng (bằng cách tăng số lượng trái cây và rau, hạn chế lượng thịt và sữa), sẽ cho kết quả cao hơn.

Đừng trở thành một bệnh nhân của bệnh tiểu đường. Lợi ích của nước ion kiềm là có thật, và chúng có thể giúp chúng ta tránh xa căn bệnh này.