máy lọc nước ion canxi geyser ecotar6
banner geyser ecotar 8
banner ecotar 2

[wpseo_breadcrumb]

Nước ion canxi và bệnh tim mạch – những điều cần biết

Không ai phủ nhận được vai trò của nước uống, canxi, khoáng chất cho sự duy trì hoạt động của tim mạch. Tỷ lệ mắc bệnh tim mạch ngày càng cao, lúc này việc chú ý tới chế độ ăn uống khoa học được nhiều người quan tâm vì đây được xem là yếu tố quyết định tới tỷ lệ mắc bệnh. Bên cạnh đó, nước ion canxi đang là bí quyết dắt lưng của bất kì ai đang muốn bảo vệ tim mạch và sức khỏe hiện nay.

Tim cũng cần được “uống nước”mỗi ngày

Nghiên cứu quan trọng đầu tiên về sự liên quan giữa nước uống và bệnh tim được thực hiện năm 1960 do Schroeder. Trong bài báo của tác giả, “Mối quan hệ giữa tử vong do bệnh tim mạch và cung cấp nước”, nước sạch ở 163 thành phố lớn nhất ở Hoa Kỳ được phân tích 21 thành phần và khảo sát mối tương quan với bệnh tim. ông kết luận “Một số thông số có mặt trong nước có liên quan đến tỷ lệ tử vong cao do bệnh thoái hóa tim mạch”.

 

Vai trò của nước và tim mạch

Không một bộ phận nào của cơ thể sống mà không cần tới nước. Nước là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sự hoạt động của tế bào, nuôi dưỡng tế bào để mang lại nguồn dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Nếu không có nước, mọi hoạt động cơ thể dường như ngừng trao đổi chất và hoạt động và tim cũng vậy. 

Canxi, magie, khoáng chất nói gì về tim của bạn?

Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra vai trò của canxi, magie, khoáng chất đối với tỷ lệ tim mạch. 

Năm 1979 sau khi xem xét 50 nghiên cứu, Comstock kết luận, “Có thể có dấu hiệu về sự tương quan giữa độ cứng của nước với tỷ lệ tử vong tim mạch. Nhiều nghiên cứu đã công bố số liệu thống kê để giải thích”. 

Canxi và magie là hai nguyên tố cần thiết. Canxi là thành phần tạo nên xương và răng. Ngoài ra, nó đóng vai trò quan trọng trong kích thích cơ, chức năng của cơ tim, sự co bóp của tim, truyền thông tin nội bào vào giúp máu có thể đông. Magie đóng vai trò quan trọng là đồng tác nhân cũng như chất kích hoạt của hơn 300 phản ứng enzyme gồm thủy phân đường, chuyển hóa ATP, vận chuyển các nguyên tố Na, K, Ca qua màng tế bào, tổng hợp protein các axit nucleic, kích thích thần kinh cơ và co cơ. – Theo WHO.

Chỉ một vài tháng sử dụng nước có hàm lượng canxi và magie thấp có thể đã gây bệnh (33). Minh họa cho trường hợp này là dân cư ở Séc và Slovakia, họ sử dụng nước lọc RO trong hộ gia đình từ những năm 2000 – 2002. Sau một vài tháng đã phát hiện được thiếu hụt magie (có thể là canxi) (34). Các phản ánh bao gồm nhịp tim, mệt mỏi, chuột rút, các triệu chứng này giống với những triệu chứng đã được liệt kê trong cảnh báo của hiệp hội dinh dưỡng Đức. – Theo WHO.

Vai trò của canxi, khoáng chất và tim mạch

Bên cạnh đó còn có không ít mối liên hệ giữa bệnh tim mạch và hàm lượng magie.

Nghiên cứu tác giả Setor và Công sự về Nồng độ Magie huyết thanh và nguy cơ suy tim ở nam giới tại Phần Lan đã được được chấp nhận đăng trên tạp chí Dịch tễ học của châu Âu tháng 5/2016. Mục đích của nghiên cứu này là tìm hiểu mối liên quan giữa nồng độ magie huyết thanh với nguy cơ mắc mới của bệnh suy tim

Nghiên cứu của Kieboom và công sự, của Trung tâm y khoa, Đại học tổng hợp Rotterdam, Hà Lan (công bố năm 2016 ) về Nồng độ magie huyết thanh và nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch vành và tử vong đột ngột vì bệnh tim. 

 

Kết luận: Không chỉ nước uống, canxi, magie, khoáng chất là những thành phần quan trọng quyết định tới sức khỏe tim mạch của bạn.

Có tồn tại loại nước ion canxi?

Như trên chúng ta đã thấy được vai trò của nước và canxi, magie, khoáng chất đối với cơ thể và tim mạch. Việc xuất hiện loại nước ion canxi 2 in 1 đã giải quyết những lo lắng về sức khỏe cho mọi gia đình. 

Thực chất nước ion canxi chính là nước có hàm lượng canxi đã được chuyển hóa sang thể Aragonite giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn.  

Nhiều người thắc mắc và suy nghĩ chỉ cần bổ sung nước tinh khiết và ăn nhiều thực phẩm giàu canxi, magie, khoáng chất là được. Nhưng nếu có suy nghĩ này thì bạn đã có những suy nghĩ sai lầm rồi đấy nhé.

 

Bổ sung nước ion canxi mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh

Thứ 1: Bổ sung đầy đủ thực phẩm mỗi ngày cũng không bù đắp được lượng thiếu hụt canxi, magie, khoáng chất.

Mặc dù nước uống không phải là nguồn cung cấp canxi và magie chính, nhưng vai trò đối với sức khỏe của các ion này trong nước là rất lớn nếu so sánh về tỉ lệ chất cung cấp hàng ngày. thậm chí đối với các nước phát triển, chế độ ăn đầy đủ cũng không thể bù đắp lại lượng canxi và đặc biệt là magie từ nước uống. – WHO-

Do đó, việc bổ sung canxi, magie, khoáng chất mỗi ngày từ chế độ ăn uống là chưa đủ để giúp cơ thể khỏe mạnh và ngăn chặn bệnh tật.

Thứ 2: Nước tinh khiết không hoàn toàn tốt như bạn nghĩ

Nhiều người trong chúng ta thường nghĩ chỉ cần uống nước tinh khiết và ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng là không phải lo lắng gì. Nhưng ở trên chúng ta đã thấy rằng lượng thức ăn mỗi ngày không bù đắp được sự thiếu hụt canxi, khoáng chất. Ngoài ra, việc uống nước tinh khiết mỗi ngày không chỉ không tốt mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe.

Theo những khuyến cáo và cảnh báo của Tổ chức Y tế thế giới thì: Việc nước đã khử khoáng, lượng khoáng thấp ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa khoáng chất trong nước và cơ thể. Từ đó làm tăng lượng bài tiết nước tiểu do không bài tiết được các ion dịch. Sau đó, với các thí nghiệm được kiểm chứng trên động vật chủ yếu là chuột bạch trong 1 năm đã khẳng định lại việc uống nước chưng cất, nước khử khoáng hay nước có TDS < 75 mg/L sẽ dẫn đến: 

  1. Uống nhiều nước, tăng bài tiết, tăng hàm lượng natri, clorua trong dịch làm thay đổi cân bằng trong cơ thể. 
  2. Giảm lượng hồng cầu trong máu
  3. Nghiên cứu chỉ ra rằng nước tinh khiết sẽ giảm bài tiết tri-iodothyronine và aldosterone, tăng bài tiết cortisol khiến thay đổi lưu lượng máu trong cơ thể và ảnh hưởng tới thận. Giảm khả năng hình thành xương ở thai nhi của chuột.

WHO đã có những kết luận cụ thể nước cất hay nước không còn khoáng, nước tinh khiết sẽ khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi, người yếu, đau đầu, các triệu chứng nặng hơn là co rút cơ, loạn nhịp tim.

Cùng thời gian đó, một số nghiên cứu dịch tễ học ở Nga cho thấy uống nước có hàm lượng khoáng thấp có thể gây ra tăng huyết áp, bệnh tim mạch vành, loét dạ dày, tá tràng, viêm dạ dày mãn tính, bướu cổ, biến chứng thai nhi, gây ra vàng da, thiếu máu và loãng xương, rối loạn tăng trưởng ở trẻ nhỏ…

Và còn rất nhiều những hệ lụy nghiêm trọng từ việc sử dụng nước tinh khiết cho sức khỏe mà bạn cần biết và lưu ý khi sử dụng. 

Hiểu được những điều này, việc sử dụng nước ion canxi, nước còn khoáng mỗi ngày không chỉ bảo vệ tim mạch mà còn phòng ngừa, ngăn chặn, hỗ trợ điều trị bệnh tật sẽ tìm đến với bạn bất kỳ lúc nào.

Lợi ích của việc sử dụng nước còn khoáng

Nước ion canxi có ở đâu?

Nước ion canxi là kết quả của công nghệ UniTech là công nghệ với các lõi lọc được thiết kế liên hoàn không thể tách rời. Theo đó, khi sử dụng cần thay thế trọn bộ cả 3 lõi lọc 1-2-3, không được phép thay rời. Công nghệ lọc liên hoàn thế hệ mới nhất được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ mới nhất của Geyser LB Nga để phù hợp với tính chất nguồn nước Việt cũng như mang lại lợi ích tối đa cho người tiêu dùng Việt. Không chỉ tăng công suất lọc, tiết kiệm kinh phí mà máy lọc nước ion canxi còn mang lại nguồn nước SẠCH – TỐT giàu ion canxi, ion magie, khoáng chất,…bảo vệ sức khỏe.

Nước ion canxi và sức khỏe tim mạch

 

Kết luận: Nước và canxi khoáng chất có vai trò quan trọng cho sức khỏe và tim mạch. Chế độ ăn uống mỗi ngày không thể bù đắp được sự thiếu hụt canxi, khoáng chất. Nước tinh khiết không chỉ không tốt mà còn có thể gây hại cho sức khỏe. Do đó, việc lựa chọn nước ion canxi là điều cần thiết hiện nay. 

 

LÀM SAO ĐỂ MUA MÁY LỌC NƯỚC CHÍNH HÃNG GEYSER – Made in Russia