banner geyser ecotar 8

[wpseo_breadcrumb]

Nguy hiểm tiềm tàng từ rác thải công nghệ

Hiện nay, nhiều tay buôn công nghệ đã bỏ qua sự nguy hiểm tiềm tàng từ rác thải công nghệ để đem hàng cũ phế thải từ nước ngoài về Việt Nam bán lại. Tổng cục Hải quan vừa qua đã ban hành văn bản yêu cầu Cục Hải quan tỉnh, thành phố chỉ đạo các Chi cục Hải quan đã không làm thủ tục hải quan, thông quan đối với máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ cũ đã qua sử dụng được xuất khẩu từ các nước đã công bố loại bỏ do sự lạc hậu, chất lượng kém, gây ô nhiễm môi trường hoặc không đáp ứng được các yêu cầu về an toàn, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường theo các quy định của pháp luật. Động thái này một lần nữa giúp ngăn chặn các thiết bị công nghệ lạc hậu nhập khẩu vào việt Nam.

NGUY HIỂM TIỀM TÀNG TỪ RÁC THẢI CÔNG NGHỆ

Theo yêu cầu của Tổng cục Hải quan, trường hợp có sự nghi ngờ máy móc, dây truyền không đáp ứng các tiêu chí phải đưa hàng về bảo quản, niêm phong toàn bộ lô hàng và lập biên bản bàn giao. Trường hợp phát hiện doanh nghiệp nào nhập khẩu vi phạm, xử lý vi phạm theo quy định tại Nghị định 45/2016/NĐ-CP sửa đổi, đã bổ sung một số điều của Nghị định 127/2013/NĐ-CP  quy định xử phạt vi phạm hành chính và cưỡng chế thi hành quyết định hành chính ở trong lĩnh vực hải quan.

Và máy lọc nước tạo kiềm cũng là sản phẩm phế thải công nghệ được nhiều con buôn mua lại để bán cho người dân Việt nam với cái mác sản xuất tại Nhật.

Máy lọc nước ion kiềm xách tay là những mặt hàng công ty hoặc những bên tự xưng là hàng chính hãng vận chuyển từ đường hàng không do các cá nhân trực tiếp mang về.

Nguồn đến của máy lọc nước hàng xách tay: Máy thường được do người đi du lịch, đi công tác, đi học, các nhân viên hàng không…mang về.

Ưu điểm của máy lọc nước ion kiềm hàng xách tay

Chúng ta cũng không thể phủ nhận được hoàn toàn những ưu điểm mà máy lọc nước hàng xách tay này mang lại đó là:

– Người tiêu dùng mua hàng sẽ không phải thông qua nước thứ 2 mà vẫn có thể mua được hàng từ Nhật

– Sản phẩm đạt chuẩn theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất mà không sợ hàng nhái, hàng không đúng chất lượng.

Máy lọc nước ion kiềm hàng xách tay và nguy cơ tiềm ẩn

Không phải máy lọc nước ion kiềm hàng xách tay nào cũng tồn tại những nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người. Thế nhưng, nếu không cẩn thận trong việc lựa và mua hàng thì những thiết bị này có thể là “con dao âm thầm” gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình một cách nhanh chóng.

Tham rẻ mua máy lọc nước ion kiềm Nhật nội địa, hậu quả khôn lường

1. Hàng giả, hàng nhái

Những chiếc máy lọc nước ion kiềm xách tay này thường rất ít khi có giấy tờ kèm theo máy nếu không mua ở những địa chỉ uy tín. Lợi dụng tâm lý người tiêu dùng chuộng hàng nội địa không ít nguồn hàng máy tạo nước ion kiềm được nhập từ các nguồn không đảm bảo, trà trộn cả hàng Trung Quốc nên dễ bị mắc sai lầm. Bên cạnh đó, có những chiếc máy chính hãng cũng đã được qua tay rất nhiều cơ sở kinh doanh và đã bị thay đổi về kết cấu.

2. Mua phải máy đời cũ, hàng đã qua sử dụng

Tâm lý ham hàng rẻ của người tiêu dùng đã bị nhiều cá nhân và công ty lợi dụng khi họ đã đưa một khối lượng lớn những sản phẩm tồn kho, hàng đã cũ, lạc hậu so với sản phẩm trên thị trường.  Đồng nghĩa với đó thì hiệu suất sử dụng của chúng tất nhiên sẽ không thể nào bằng những chiếc máy nhập khẩu chính hãng. Nếu như những chiếc máy tạo nước ion kiềm hiện nay có trên thị trường có hiệu suất tạo nước thấp nhất là 5:1 thì những dòng máy xách tay chỉ có thể lọc được 2:1. Điều này gây tổn thất về chi phí cho người tiêu dùng rất nhiều trong quá trình sử dụng.

3.Cho lượng nước kém chất lượng

Đối với nguồn nước tại Việt Nam, thông thường khi vào buồng điện phân của máy lọc nước kiềm, chúng ta cần phải xử lý nước tiền lọc trước. Nước đầu vào có hoạt động đảm bảo thì khi vào buồng điện phân mới đạt chất lượng. Thế nhưng, khâu này ở máy lọc nước ion kiềm xách tay lại không có

4. Miễn nghĩ đến chế độ bảo hành, bảo trì

Những khâu từ chế độ bảo hành, bảo trì nào của hãng sản xuất sẽ không được áp dụng đối với mặt hàng xách tay. Bởi lẽ, giấy tờ bảo hành của nước sở tại là không có và chi phí gửi hàng qua nước ngoài rất nhiều nên người tiêu dùng thường sẽ chọn cách bảo trì ở một hãng nào đó. Bên cạnh đó, các linh kiện trong máy ở nước ngoài trong một thời gian nhất định sé ngừng sản xuất hẳn nên không thể nào thay thế dù có gửi sản phẩm qua nước đó để bảo hành. Do đó, người tiêu dùng sẽ là đối tượng chịu ảnh hưởng nhất.

Lời khuyên

Chính vì những nguy cơ tiềm ẩn này mà máy lọc nước ion kiềm xách tay mang lại cho người tiêu dùng, nên việc lựa chọn mua các máy lọc nước chính hãng từ các cửa hàng uy tín, chất lượng là điều được chuyên gia khuyên dùng.

nhan dien may tao nuoc ion kiem giau hydro

Hiện nay, máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro Atica là sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật do tập đoàn Hitachi Maxell sản xuất và được phân phối độc quyền tại Công ty Minh Anh water đang lả sản phẩm được người tiêu dùng thông thái hướng đến và lựa chọn hàng đầu hiện nay.