máy lọc nước ion canxi geyser ecotar6
banner geyser ecotar 8
banner ecotar 2
Upload Image...

[wpseo_breadcrumb]

Máy lọc nước Nano và RO cái nào tốt hơn khi sử dụng?

Chất lượng nguồn nước không ổn định và ngày càng suy giảm về chất lượng. Chính vì vậy đã có nhiều người dân đi tìm giải pháp là sử dụng máy lọc nước gia đình. Đi dạo quanh thị trường máy lọc nước hiện nay thì người dân vô cùng hoang mang và choáng ngợp giữa rừng lọc nước vì quá nhiều thương hiệu và không biết loại nào tốt, loại nào không tốt….. Geyser Việt Nam hôm nay sẽ giúp giải đáp câu hỏi: máy lọc nước Nano và RO cái nào tốt hơn?

Tìm hiểu về máy lọc nước Nano và RO

Dù có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước trên thị trường nhưng về cơ bản có hai dòng công nghệ nổi bật chính là Công nghệ Nano và RO. Dựa trên đặc điểm nguồn nước đầu vào của mỗi nguồn  mà có thể lựa chọn được dòng công nghệ phù hợp.

Máy lọc nước Nano và RO cái nào tốt hơn?

Về Chất lượng nước sau lọc:

Máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano nước sau khi lọc đều đảm bảo đạt tiêu chuẩn nước ăn uống trực tiếp theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế QCVN 06-1:2010  tuy nhiên mỗi dòng đều những đặc điểm khác nhau.

Ưu điểm nổi trội của máy lọc nước Nano

  • Máy lọc nước Không dùng điện, không có nước thừa
  • Chất lượng nước sau lọc giữ lại khoáng chất trong nước
  • Có khả năng xử lý cực tốt với các thành phần khí hóa lỏng: amoni, nitrit, clo dư,…
  • Thiết kế máy nhỏ gọn, lắp dưới gầm tủ bếp

Ưu điểm của máy lọc nước RO

  • Máy lọc nước RO xử lý tốt các nguồn nước có thành phần kim loại nặng trong nước cao: sắt, mangan,…
  • Máy RO có khả năng khử khoáng, khử ion kim loại cực tốt ( biểu hiện rõ qua độ dẫn điện và TDS )

Sự khác biệt của máy lọc nước Nano mà máy lọc nước RO không có được

Đối với cả hai loại máy của 2 công nghệ đều giúp tạo ra nguồn nước sạch và tốt cho sức khỏe. Về khả năng làm sạch nano và RO đều đạt tiêu chuẩn BYT. Và sự khác nhau nằm ở khả năng duy trì và giữ lại khoáng chất vi lượng cho cơ thể thì máy lọc nước RO không thể làm được. Theo các nghiên cứu của Martin Fox thì các khoáng chất cần cho cơ thể hấp thụ có khả năng phòng bệnh như giảm nguy cơ tim mạch, ung thư và hạn chế hấp thụ những độc tố vào cơ thể người. Theo Martin Fox đã nêu rõ rất nhiều dẫn chứng cụ thể trong tài liệu của mình.

Máy lọc nước Nano và RO cái nào tốt hơn
Độ cứng và TDS càng cao thì ung thư và tim mạch càng giảm

Tại Anh, British Regional Heat Study đã  phân tích trong 253 thị trấn từ những năm 1969 đến 1973. Họ nhận thấy tỷ lệ tử vong do tim mạch nhiều hơn khi uống nước mềm  nhiều hơn từ 10% đến 15% so với sử dụng nước cứng. Họ khuyến cáo thành phần vi lượng lý tưởng của độ cứng là khoảng 170 mg/L (hay ppm – một phần triệu).

Ở Hoa Kỳ, Greathouse và Osborne đã nghiên cứu 4200 người lớn ở lứa tuổi 25-74 tại 35 khu vực địa lý khác nhau. Họ đã phát hiện ra rằng tỷ lệ tử vong do bệnh tim trong khu vực vùng nước cứng thấp hơn các vùng nước mềm. Theo một báo cáo của phòng thí nghiệm quốc gia OakRidge đã chỉ ra rằng canxi và magiê trong nước cứng làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ

Máy lọc nước RO có khả năng khử khoáng, và khử ion rất tốt phù hợp cho nguồn nước ô nhiễm cao như nguồn nước giếng. Tuy nhiên nước khử khoáng cũng không thực sự tốt.

Nước khử khoáng thường có chứa rất ít hoặc không có khoáng chất. Nước được điều chế bằng phương pháp chưng cất, cơ chế thẩm thấu ngược, trao đổi ion hoặc kết hợp các phương pháp này.

Máy lọc nước Nano và RO cái nào tốt hơn
Nước khoáng rất cần thiết cho cơ thể con người

Các nghiên cứu trong bệnh tim và ung thư cho thấy nước tốt cho sức khỏe là nước cứng và chỉ số TDS càng cao. Vì vậy, việc khử khoáng để loại bỏ canxi và magie, tạo hàm lượng chất tan thấp là không hề tốt để uống.