banner geyser ecotar 8

[wpseo_breadcrumb]

Máy lọc nước nano hay RO phù hợp cho gia đình bạn?

Hầu hết hiện nay các dòng máy lọc nước đều được ứng dụng bởi 2 công nghệ lọc phổ biến là công nghệ lọc nước ro và công nghệ lọc nước Nano. Đối với mỗi dòng công nghệ lọc nước thì đều có lợi ích riêng của nó. Tuy nhiên đối với nguồn nước ở Việt Nam chúng ta khá phức tạp, có nguồn nước mưa, nguồn nước máy, nguồn nước giếng khoan…. Và không biết được máy lọc nước Nano hay RO phù hợp với gia đình.

Máy lọc nước Nano hay RO

Nhằm thấu hiểu được sự quan tâm của khách hàng trong việc lựa chọn thiết bị lọc nước phù hợp với nguồn nước đầu vào gia đình sử dụng, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin quan trọng nhất về 2 công nghệ lọc này để khách hàng có thể là người mua hàng thông thái cho nguồn nước sinh hoạt gia đình sử dụng và tốt cho sức khỏe.

Máy lọc nước Nano là gì?

Máy lọc nước Nano thường được chia sẻ là dòng tích hợp nhiều cơ chế lọc trong 1 lõi lọc. Trong đó lõi lọc Aragon là trái tim của máy tích hợp 4 cơ chế lọc trong 1 như lọc cơ học, lọc trao đổi ion, lọc hấp phụ và khử khuẩn… mang đến nguồn nước không chỉ sạch mà rất tốt cho cơ thể vì giữ được vi lượng khoáng chất tự nhiên, đảm bảo đạt quy chuẩn nước ăn uống trực tiếp của Bộ Y Tế.

Máy lọc nước công nghệ lọc Nano

Ưu điểm vượt trội của công nghệ lọc nước Nano

Với thiết kế đơn giản, dòng máy lọc nước Nano có những điểm nổi bật ẩn chứa trong nó, trong đó phải kể đến

  • Chất lượng nước sau khi lọc giữ lại vi khoáng tự nhiên trong nước như canxi, magie… cho cơ thể hấp thụ được nhất là khoáng canxi chuyển đổi từ thể thông thường sang Aragonite cho cơ thể hấp thụ tối đa.
  • Máy lọc nước  nano không sử dụng điện, nguyên lý hoạt động của máy dựa trên áp lực nước tự nhiên khoảng 3-4m là máy có thể hoạt động, cho ra nguồn nước tốt.
  • Máy không có nước thải thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí tiền nước hàng tháng cho gia đình sử dụng.
  • Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại phù hợp với mọi không gian ngôi nhà cũng như vị trí lắp đặt, và hoàn thiện, khang trang cho ngôi nhà của bạn.
  • Nước đầu ra có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi, đảm bảo đạt quy chuẩn nước ăn uống trực tiếp của BYT theo QCVN 06-1:2010/BYT.

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật kể trên, thì dòng máy lọc nước Nano có điểm hạn chế là nguồn nước đầu vào phải có áp lực nước lớn khoảng 3-4 m là máy có thể hoạt động, nếu áp lực thấp hơn thì cần phải hỗ trợ của bơm tăng áp.

Máy lọc RO là gì?

Máy lọc nước RO sử dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược, máy dùng điện và có nước thải, nước sau khi lọc là nước tinh khiết. 

Sơ đồ công nghệ lọc nước Ro

Màng lọc nước RO là trái tim của máy RO có kích thước khe hở 0.0001micro sẽ mang đến nguồn nước tinh khiết cho người dùng. Nước sau khi lọc uống trực tiếp mà không cần đun sôi, các thiết bị đun không bị lắng cặn. Và phù hợp với nhiều nguồn nước hơn so với công nghệ lọc nước nano.

Bên cạnh những ưu điểm trên thì nhược điểm của dòng công nghệ lọc nước này 

  • Chi phí tiền sinh hoạt hàng tháng sẽ gia tăng bởi tiền điện và tiền nước thải, gây lãng phí và không thân thiện với môi trường.
  • Công nghệ lọc nước RO không phù hợp với nguồn nước mưa, bởi trong nước mưa có hàm lượng axit cao nên có thể gây nên hư hỏng máy nhanh hơn, nước sau khi lọc khó có thể đảm bảo an toàn.
  • Nước sau khi lọc là nước trơ, sau thời gian dài sử dụng thì không tốt cho cơ thể

Máy lọc nước Nano hay RO phù hợp cho gia đình bạn tốt hơn thì là điều không hề đơn giản bởi mỗi một dòng công nghệ đều có những mặt ưu điểm và hạn chế của nó. Điều quan trọng là việc lựa chọn máy lọc nước còn phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào và nhu cầu sử dụng nước cho gia đình. Đối với giá thành sản phẩm thì cũng tương đương nhau, cũng như chi phí duy trì thay thế lõi lọc nước định kỳ không chênh lệch nhau nhiều.

Nếu trong quá trình tìm hiểu lắp đặt máy lọc nước cho gia đình mà mình chưa rõ thông tin, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất theo Hotline: 02477706686.

Chúc bạn và gia đình có nhiều sức khỏe !