máy lọc nước ion canxi geyser ecotar6
banner geyser ecotar 8
banner ecotar 2
Upload Image...

[wpseo_breadcrumb]

Máy lọc nước nano có thực sự tốt như “lời đồn”?

Máy lọc nước là một giải pháp an toàn và kinh tế để bảo vệ sức khoẻ gia đình của bạn. Hiện nay trên thị trường khá phổ biến các sản phẩm máy lọc nước RO và Nano. Vậy có nên mua máy lọc nước Nano không? Nội dung bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước Nano.

Thực tế thì hiện nay máy lọc nước RO đang phổ biến hơn máy lọc nước Nano. Tuy nhiên với ưu điểm như phù hợp dùng với nguồn nước máy, giữ lại khoáng chất cần thiết cho cơ thể, sản phẩm có thể lắp trực tiếp vào đường ống dễ dàng, không cần cắm điện. Máy lọc nước nano hiện nay vẫn được rất nhiều gia đình sử dụng.

Máy lọc nước Ion canxi công nghệ mới nhất máy lọc nước nano

Công nghệ lọc nước nano là gì?

Máy lọc nước Nano không có nghĩa là máy sử dụng màng lọc nhỏ cỡ nano-mét, mà mang ý nghĩa là máy lọc được dùng các phân tử bạc nhỏ cỡ nano-mét để diệt vi khuẩn. Còn màng lọc của máy lọc nước nano có kích cỡ đủ lớn để giữ lại các loại khoáng chất trong nước. Và để giữ những loại khoáng chất có ích trong nước, màng lọc của máy lọc nước nano đồng thời cũng cho phép vi khuẩn lọt qua.

Nghe thì có vẻ kỳ lạ khi một máy lọc lại có màng lọc lớn hơn vi khuẩn, nhưng thật sự thì đây là điểm đặc biệt của máy. Với cấu tạo màng lọc có các phân tự ion bạc, các vi khuẩn gây hại sẽ bị tiêu diệt trong quá trình lọc nước. Điều này đảm bảo nước sau khi lọc vừa đảm bảo an toàn, lại vừa giữ được khoáng chất tốt.

Ở các sản phẩm máy lọc nước nano, công nghệ với lọc có 4 chế độ lọc cơ bản như cơ chế lọc cơ học, cơ chế lọc hấp phụ, cơ chế lọc trao đổi ion và cơ chế lọc diệt khuẩn.

Cơ chế lọc cơ học là cơ chế lọc những tạp chất có kích thước lớn trong nước. Sau bước lọc này, nước sẽ được dẫn qua cơ chế lọc hấp phụ. Ở chế độ lọc này những kim loại nặng không tốt cho sức khỏe sẽ được hấp phụ và giữ lại.

Cơ chế lọc trao đổi ion giúp làm mềm nước cứng, bằng cách loại bỏ kim loại kiềm thổ. Tuy những kim loại kiềm không gây hại cho sức khỏe, nhưng sẽ dẫn đến tình trạng đóng cặn ở nước, làm thực phẩm lâu chín, và giảm mùi vị thức ăn.

Sau 3 tầng lọc ban đầu thì chỉ còn nước sạch, khoáng chất có lợi và vi khuẩn. Ở tầng lọc cuối cùng là lúc công nghệ nano phát huy tác dụng. Cơ chế lọc diệt khuẩn bằng công nghệ phân tử nano bạc (Ag) Nano giúp diệt khuẩn 100% vi khuẩn gây hại trong nước. Vì vậy mà nước sau khi lọc bằng công nghệ nano uống trực tiếp tại vòi một cách an toàn.