máy lọc nước ion canxi geyser ecotar6
banner geyser ecotar 8
banner ecotar 2
banner chính web Geyser ecotar 2

Trang chủ » Đặt máy lọc nước nano xuống sông Tô Lịch – THẬT hay NỔ?

Đặt máy lọc nước nano xuống sông Tô Lịch – THẬT hay NỔ?

Mới đây những thông tin về việc để giảm tải sự ô nhiễm của sông Tô Lịch, Hà Nội đã sử dụng máy lọc nước nano công nghệ Nano – Bioreactor sẽ không cần nạo vét cơ học. Liệu phương án này có khả thi hay chỉ là “NỔ”?

 

Xử lý ô nhiễm sông Tô Lịch Thật hay “Nổ”?

Người dân Hà Nội – “ăn chung ngủ chung” với mùi hôi thối sông Tô Lịch

Sông Tô Lịch như một con sông “chết” giữa lòng Hà Nội, có chiều dài khoảng 14 km, chảy qua địa phận 6 quận, huyện: Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Thanh Trì. Sông Tô Lịch cùng với sông Kim Ngưu, sông Lừ và sông Sét đã tạo nên hệ thống tiêu thoát nước chính của TP. Hà Nội.

Hiện nay, với những sức ép của quá trình đô thị hóa, quy hoạch xây dựng không đồng bộ cùng với sự thiếu ý thức của người dân sống ven sông đã làm cho diện tích sông bị thu hẹp, hành lang bảo vệ bị lấn chiếm ở nhiều đoạn, chất lượng nước sông bị ô nhiễm nghiêm trọng do mỗi ngày có khoảng 150.000 m³ nước thải sinh hoạt xả xuống sông mỗi ngày. 

Nước sông Tô Lịch ô nhiễm gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống người dân khu vực

“NIỀM VUI phát động KHÁNG CHIẾN” của Thủ đô Hà Nội

Nhằm tái sinh dòng sông Tô Lịch Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP Hà Nội, dự án “Tài trợ thí điểm làm sạch một đoạn sông Tô Lịch và một góc hồ Tây bằng công nghệ Nano – Bioreactor Nhật Bản” vừa bắt đầu được thí điểm, đưa vào sử dụng, tại đầu nguồn sông Tô Lịch. Đây là dự án được tin tưởng sẽ cải thiện đáng kể môi trường, khắc phục mùi hôi thối lâu nay, nhằm “tái sinh” dòng sông Tô Lịch.

“CÔNG CUỘC CÁCH MẠNG” cải tạo sông Tô Lịch

Tiến sĩ Tadashi Yamamura, Chủ tịch tổ chức xúc tiến Thương mại – Môi trường Nhật Bản cho biết, công nghệ trên đã được sử dụng thành công trong nhiều dự án xử lý ô nhiễm cho các con sông ở Nhật Bản, Hoa Kỳ, Trung Quốc.

Ngày 17/5, tức một ngày sau khi công nghệ Nano Bioreactor được đưa xuống sông, ghi nhận của PV, 4 chiếc máy sục khí vẫn hoạt động và sục lên bọt trắng trên sông Tô Lịch. Một số người dân ở gần sông cho biết, màu đen của nước sông chưa có nhiều chuyển biến nhưng mùi hôi thối đã đỡ rất nhiều.

Chuyên gia Nhật xử lý ô nhiễm nguồn nước sông Tô Lịch

“Nước chảy ra có vẻ trong dần hơn, còn mùi hôi thì đỡ đi nhiều. Cá lên nhảy đôm đốp thế này chắc là được rồi”, một người dân vui mừng chia sẻ.

Tiến sĩ Tadashi Yamamura, chuyên gia Liên hợp quốc về môi trường, Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến Thương mại-Môi trường Nhật Bản cho biết, công nghệ Nano Bioreactor gồm hai thiết bị là máy sục khí Nano và các tấm vật liệu thiên nhiên Bioreactor.

Các tấm Nano Bioreactor được làm chủ yếu từ đá núi lửa Nhật Bản với bí quyết công nghệ đặc biệt là bột đá và không tan trong nước, tồn tại gần như vĩnh viễn. Máy sục khí công nghệ nano với thời gian sử dụng trên 25 năm, không phải mất thêm chi phí định kỳ để xử lý như 1 năm, 2 năm lại phải nạo vét bùn đáy hay hàng tháng phải bổ sung định kỳ chế phẩm sinh học như công nghệ khác.

Công nghệ Bio-nano của Nhật Bản phân hủy hoàn toàn lớp bùn ở tầng đáy mà không cần nạo vét cơ học, sẽ xử lý căn cơ và triệt để nguồn gây ô nhiễm tạo ra mùi hôi thối của sông Tô Lịch”, ông Tadashi Yamamura nói.

Cũng theo ông Tadashi Nhật Bản sẽ mang thiết bị có tốc độ xử lý siêu nhanh đặt dưới lòng sông Tô Lịch. Công nghệ này gồm máy sục khí công nghệ nano sử dụng vật liệu thiên nhiên. Chuyên gia cho biết, chỉ sau 3 ngày, mùi ô nhiễm sẽ giảm đáng kể.

Các thiết bị của Công nghệ Nano – Bioreactor Nhật Bản chạy 6 tiếng/ngày nên tiết kiệm nhiều chi phí. Ngoài ra, việc lựa chọn đặt các máy xử lý ở đầu nguồn các dòng sông nên hạ lưu sẽ dần được cải thiện và sinh vật sẽ phát triển được.

Công nghệ Nano – Bioreactor Nhật Bản đã thực hiện thành công ở một số nước như Nhật Bản, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Indonesia; LB Nga…

Hà Nội đang tích cực xử lý ô nhiễm sông Tô Lịch

Kết quả ghi nhận tạm thời: Sau 3 ngày được lắp đặt 4 máy lọc nước bằng công nghệ Nano-Bioreactor Nhật Bản, mùi hôi thối ở sông Tô Lịch liệu đã được cải thiện đáng kể theo như khẳng định của chuyên gia Nhật Bản? Hi vọng với những cố gắng từ giải pháp này sẽ giúp người dân Hà Nội nói chung và người dân sinh sống tại khu vực ven sông Tô Lịch nói riêng thoát khỏi nỗi khốn khổ, án ảnh hàng chục năm nay với những hệ quả từ sông Tô Lịch gây ra.

Hà Nội làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano (Nguồn Video NTT NEW)

 

Người dân Việt đang bảo vệ sức khỏe từ sử dụng máy lọc nước nano LB Nga

Công nghệ máy lọc nước nano Geyser LB Nga, hiện đang đứng số 1 thế giới về công nghệ lọc nước nano hiện nay. Với những tính năng vượt trội không dùng điện, không nước thừa, nước sau lọc giàu Ion canxi thể Aragonite tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, công nghệ máy lọc nước nano Geyser chỉ sử dụng 3 lõi lọc nhưng tích hợp tới hơn 10 cơ chế lọc để xử lý tốt nhất tính chất phức tạp nguồn nước Việt.  

Máy lọc nước nano Geyser LB Nga có khả năng xử lý tốt hơn từ đa dạng các loại vi khuẩn, vi rút, VOCs, virut bề mặt,..cũng như các chất thải dược phẩm, chất thải công nghiệp và các kim loại trong nước, Amoni. nitrit, nitrat,.. những thành phần rất phổ biến trong nguồn nước tại Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng máy lọc nước nano Geyser của gia đình Việt, hiện nay Geyser LB Nga đã cho ra đời những model khác nhau như: máy lọc nước Geyser Ecotar 2, máy lọc nước Geyser Ecotar 3, máy lọc nước Geyser Ecotar 4, máy lọc nước Geyser Ecotar 5, máy lọc nước Geyser Ecolux…

Mới đây, sự ra đời của máy lọc nước Ion canxi Geyser Ecotar 6, máy lọc nước Ion canxi Geyser Ecotar 8 sử dụng công nghệ lõi lọc liên hoàn cho nguồn nước đầu ra thể Aragonite tốt cho sức khỏe, tăng hiệu suất làm việc của máy, tiết kiệm chi phí khi sử dụng…được người tiêu dùng mong đợi trong thời gian này.

Hy vọng với những cố gắng của các cơ quan ban ngành liên quan cùng việc giữ ý thức bảo vệ môi trường của người dân Hà Nội sẽ tái tạo được “dòng sông chết” của Hà Nội trong thời gian sớm nhất. Hãy cùng chờ đón điều bất ngờ….!!!