máy lọc nước ion canxi geyser ecotar6
banner geyser ecotar 8

[wpseo_breadcrumb]

Máy lọc nước gia đình được sử dụng trong sự cố phóng xạ Chernobyl?

Thương hiệu máy lọc nước Geyser được khởi nguồn từ những năm đầu thập niên 80, Viện phóng xạ Khlopin tại Lenigrad được giao nhiệm vụ nghiên cứu ra hàng loại vật liệu có thể khả năng xử lý nguồn nước bị nhiễm phóng xạ. Mục đích của nghiên cứu này để có thể tìm ra vật liệu xử lý trong các tàu ngầm nguyên tử của LB Xô Viết.

Máy lọc nước Geyser – Sự cố phóng xạ Chernobyl 

Năm 1986 Loại vật liệu Aragon-  Polime SGS – các hợp chất cao phân tử được ra đời, tích hợp 4 cơ chế lọc: Lọc cơ học, lọc trao đổi ion , lọc hấp phụ, và khử trùng. Aragon đã mang đến điều mà chưa từng có vật liệu nào trên thế giới có được

Loại vật liệu cao phân tử này được ứng dụng thành công trong việc xử lý nguồn nước nhiễm phóng xạ sau sự cố nổ nhà máy điện hạt nhân Chernobyl với lượng phóng xạ gấp tới 400 lần từ lượng phóng xạ từ quả bom nguyên tử Mỹ thả xuống thành phố Hiroshima Nhật Bản năm 1945.

Chernobyl được biết đến là sự cố hạt nhân tồi tệ nhất trong lịch sử nhân loại. Vụ tai nạn đã xảy ra lúc 1h 23 phút giờ địa phương, ngày thứ bảy ngày 26/04/1989 tại nhà máy điện Chernobyl, thành phố Priyat ( Ukaine) do sai lầm trong thiết kế và điều khiển tạo thành vụ nổ mạnh đến mức có thể thổi bay cả phần nóc nặng nghìn tấn của lò phản ứng số 4. Chỉ hai ngày sau, bụi phóng xạ được phát hiện bay đến tận Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan, và các quốc gia cách nơi đó những hơn 1600km và từ đây vô số các chất phóng xạ cũng ngày càng phát tán rộng hơn vào môi trường sống trên khắp các lục địa khu vực.

Vật liệu Aragon loại bỏ chất phóng xạ nổ nhà máy hạt nhân Chernobyl

Bên cạnh khả năng xử lý nguồn nước nhiễm phóng xạ, Vật liệu Aragon còn được nhận thấy bởi khả năng tuyệt vời trong việc loại bỏ các tạp chất vi khuẩn, vi rus gây bệnh. Đây cũng chính là tiền đề để cho ứng dụng và ra đời của Geyser trong môi trường dân dụng.

Năm 1986 công ty Geyser được thành lập với mục đích ứng dụng vật liệu Aragon này chính thức để xử lý nguồn nước gia đình dân dụng. Những thiết bị lọc nước của Geyser đã vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe của các Quốc gia như Mỹ, Nhật Bản… cho đến bây giờ thì các dòng sản phẩm máy lọc nước Geyser đã có mặt trên 20 quốc gia trên thế giới.

Máy lọc nước Geyser ION CANXI Ecotar 6

Bên cạnh việc thừa hưởng những nền tảng công nghệ được ứng dụng thành công của các model truyền thống trước, thì Geyser Ecotar 6 có điểm khác biệt với công nghệ lọc tiên tiến chính là.

Máy lọc nước ion canxi Geyser Ecotar 6
  • Công nghệ lọc liên hoàn Unitech giúp gia tăng hiệu quả lọc gấp 2-3 lần so với dòng trước đó. Khi thay thế lõi lọc trọn bộ giúp chất lượng nước đầu ra luôn ổn định.
  • Khoáng ion canxi được biết đến là nguyên tố khoáng đa lượng rất cần thiết cho cơ thể chúng ta. Và đã có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng : ion canxi không thể được thay thế bởi các loại khoáng chất khác trong thực phẩm bằng việc ION Canxi trong nước uống.
  • Công nghệ lọc tổng hợp 5 trong 1 loại bỏ được tối đa các kim loại nặng, hay tạp chất hữu có cơ có trong nước
  • Công nghệ lọc tổng hợp Polyme từ các hợp chất cao phân tử tích hợp 4 in 1 giúp loại bỏ các tạp chất, màu, mùi, clo dư, thuốc bảo vệ thực vật… các chất phóng xạ, khử trùng bằng tích hợp các nano bạc có trong vật liệu để tiêu diệt chúng.
  • Công nghệ lọc Catalon mới được ứng dụng trong máy Ecotar 6 giúp xử lý tối đa, hoàn toàn các nguy cơ tái nhiễm khuẩn là chốt chặn cuối cùng để nước đầu ra uống trực tiếp mà không cần đun sôi, cải thiện được hương vị của nước đáng kể.

Điều quan trọng nhất là nước sau khi lọc của máy ion canxi Ecotar 6 giữ lại khoáng chất thiết yếu tự nhiên trong nước đặc biệt khoáng ION CANXI. ION CANXI Aragonite một dạng cấu trúc canxi thanh mảnh như nhuyễn thể ngọc trai cho cơ thể hấp thụ trực tiếp khoáng này tốt nhất. Và công nghệ đặc biệt này được cấp bằng paten số 2286953 mang đến lợi ích vượt trội.