máy lọc nước ion canxi geyser ecotar6
banner geyser ecotar 8
banner ecotar 2
banner chính web Geyser ecotar 2
tặng chảo sunhouse geyser ecotar
ctkm geyser

Trang chủ » Hậu quả của uống nước đun sôi để nguội – LÀ CÓ THẬT

Hậu quả của uống nước đun sôi để nguội – LÀ CÓ THẬT

Hiện nay rất nhiều gia đình Việt vẫn có thói quen sử dụng nước đun sôi để nguội và cho rằng việc uống nước này sẽ tiêu diệt hết các vi khuẩn, virus có hại.  Nhưng thực tế khi đi sâu và tìm hiểu đã khiến nhiều người giật mình.

Vì đâu đến nỗi người dân tin rằng nước đun sôi để nguội là an toàn? 

Bản chất của việc đun sôi nước là dùng nhiệt để tiêu diệt các loại vi sinh vật, kí sinh trùng có hại trong nguồn nước. Ở 100 độ C, hầu hết các loại vi khuẩn sống trong nước sẽ bị tiêu diệt. 

Hậu quả nước đun sôi để nguội
Nước đun sôi để nguội liệu có gây nguy hiểm?

Chính vì điều này đã khiến nhiều người tiêu dùng hiện nay sử dụng nước đun sôi để nguội như một việc tất dĩ yếu trong cuộc sống và nghĩ rằng nó là AN TOÀN. Thế nhưng, thực tế khi tìm hiểu về những hậu quả của chúng thì chúng ta mới biết được những hậu quả tồi tệ của loại nước này nếu như không được sử dụng đúng cách.

Đừng dại sử dụng nước đun sôi để nguội như một “thói quen”

Các nghiên cứu cho thấy nước đun sôi sau 2 tiếng đã bắt đầu có vi khuẩn xuất hiện trở lại. Sau 24 tiếng, lượng vi khuẩn đã tăng lên rất nhiều.

Trường hợp nhiều người trộn lẫn giữa nước đun sôi mới vào nước đun sôi cũ, lưu trữ nước lâu ngày vô tình sẽ khiến các loại vi khuẩn gia tăng nhanh chóng.

+) Trong chương trình Ngon và Lành (VTC14), PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm – ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, nước đun sôi về cơ bản đã diệt được vi khuẩn, ký sinh trùng. Tuy nhiên, để nước quá lâu vi khuẩn sẽ xâm nhập, phát triển khiến nước bị thiu, nhiễm độc.

Hậu quả uống nước đun sôi để nguội
Nước đun sôi để nguội sử dụng không đúng cách có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe

+) Một số chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, chất muối axit nitrat ( chất có thể gây ung thư) được sản sinh trong nước đun sôi để nguội. Cụ thể, sau một ngày mỗi ml nước có thể sản sinh 0,004 mg axit nitrat. Để sau 3 ngày, chúng có thể lên đấy 0,011 mg và 20 ngày con số này có thể là 0,73 mg.

 

Để bạn hiểu thêm về hậu quả nước đun sôi để nguội

+) Nitrat ở nước bình thường không gây hại cho cơ thể, nhưng trong hệ tiêu hóa nitrat được khử thành nitrit. Nếu lượng nitrat vượt quá mức cho phép, nitrit sẽ nhiều lên và làm giảm hô hấp của tế bào, ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến giáp, gây đột biến, phát triển khối u dẫn đến ung thư.

Lắng nghe lời khuyên có thể giúp bạn hoặc ai đó thoát khỏi bệnh tật

Mặc dù truyền thông, báo chí cũng đã nói rất nhiều về vấn đề này. Thế nhưng nhiều gia đình hiện nay vẫn sử dụng nước đun sôi để nguội không đúng cách để rồi gây ra những hậu quả cho sức khỏe.

Hiện nay thay vì sử dụng nước đun sôi để nguội thì việc sử dụng máy lọc nước đang là xu thế bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng Việt. Trên thị trường có hơn 400 loại máy lọc nước khác nhau, người tiêu dùng hoàn toàn có thể  lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với gia đình mình.

Ưu tiên sử dụng máy lọc nước nano Số 1 Thế giới

Máy lọc nước hiện nay không chỉ giải quyết được vấn đề loại bỏ các vi khuẩn, virus mà với sự phát triển công nghệ hiện nay thì việc bạn có thể sở hữu được những chiếc máy lọc nước bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng, giàu canxi, khoáng chất, hỗ trợ điều trị bệnh là điều nằm trong tầm tay.

Maysd lọc nước nano
Chúng ta có thể sử dụng máy lọc nước thay vì nước đun sôi để bảo vệ sức khỏe

Công nghệ lọc nước nano là dòng công nghệ được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay. Tập đoàn Geyser LB Nga với thương hiệu máy lọc nước nano Geyser đang là thương hiệu đứng số 1 thế giới trong dòng máy lọc nước nano. Tăng cường hàm lượng canxi, khoáng chất từ nguồn nước đầu ra, hấp thụ nhanh nhờ việc chuyển hóa tinh thể Ion canxi thành dạng Aragonite, cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường chức năng cơ xương, giúp làn da tươi sáng, khỏe mạnh,…

Bên cạnh đó, với thiết kế nhỏ gọn có thể dùng treo tường, để kệ bếp, để bàn đều được. Giá thành phải chăng phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng khiến những dòng máy lọc nước nano Geyser LB Nga đang được người tiêu dùng đón nhận rộng rãi. Máy lọc nước Geyser Ecotar 3, Máy lọc nước Geyser Ecotar 4, Máy lọc nước Geyser Ecotar 5, Máy lọc nước Geyser Ecolux là những model máy lọc nước được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng.

Nước là thực phẩm lành tính, nhưng chính thói quen của bạn sử dụng đã khiến nước trở nên “ác tính” cho sức khỏe bạn. Hãy tự bảo vệ sức khỏe của chính bản thân và gia đình từ việc sử dụng đúng loại nước mỗi ngày.