máy lọc nước ion canxi geyser ecotar6
banner geyser ecotar 8
banner ecotar 2

[wpseo_breadcrumb]

{GÓC BÓC PHỐT} Thực tế đau lòng khi sử dụng máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước gia đình –  thiết bị không thể thiếu ở trong mỗi gia đình hiện nay. Thế nhưng có một thực tế đau lòng rằng chính chúng ta người sử dụng lại không biết “bắt bệnh” cho máy lọc nước gia đình mình để tránh những sự cố gây ảnh hưởng tới chất lượng và nhu cầu của gia đình.

{GÓC BÓC PHỐT} Thực tế đau lòng khi dùng máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước gia đình
Nguồn nước ô nhiễm khiến nhu cầu sử dụng máy lọc nước tăng cao

“Đua nhau” mua máy lọc nước để bảo vệ sức khỏe gia đình, thế nhưng trong quá trình sử dụng chúng ta đã gặp không ít phát sinh gây cản trở trong quá trình sử dụng mà không biết như thế nào. Bên cạnh đó, rất nhiều gia đình đã có những suy nghĩ rằng chỉ cần mua được một chiếc máy lọc nước tốt thì sẽ không lo nghĩ gì trong quá trình sử dụng. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ:

Bất kỳ máy lọc nước nào cũng có tuổi thọ, do đó việc bảo hành bảo dưỡng thay thế lõi lọc nước đúng định kỳ phải được quan tâm hàng đầu.  Sau đây chúng ta hãy cùng “bắt bệnh” máy lọc nước gia đình để có thể tự xử lý nếu như gặp những tình huống này.

1. Chất lượng nước lọc ra kém hơn

Trong quá trình máy lọc nước hoạt động, các chất cặn, bẩn có trong nước được giữ lại tại các lõi lọc và màng lọc. Nếu không được bảo hành, bảo dưỡng, hoàn nguyên định kỳ việc lõi lọc nước bị tắc, lỗ lọc biến dạng, tuổi thọ của màng bị giảm, khả năng loại bỏ các tạp chất gây hại trong nước không còn, chất lượng nước sau lọc không được đảm bảo, không giữ được vị ngọt mát tự nhiên và thậm chí có khi còn bẩn hơn cả nguồn nước đầu vào.

Máy lọc nước gia đình bị tắc
Máy lọc nước gia đình bị tắc gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng gia đình

2. Nước trong máy lọc chảy và rò rỉ ra sàn nhà

Khi máy lọc nước đã hoạt động quá tải, không thể thực hiện chức năng lọc được nữa thì việc suy giảm tuổi thọ của máy là điều đương nhiên. Nước tràn ra sàn nhà hay rò đến các bộ phận khác của máy sẽ khiến máy nhanh chóng hỏng hóc, đồng thời ảnh hưởng đến các thiết bị sử dụng điện gần đó…  gây những phiền toái cho gia đình bạn.

3. Máy lọc nước phát ra tiếng ồn

Đây là tình trạng mà rất nhiều gia đình thường xuyên gặp phải. Có rất nhiều vấn đề liên quan nếu máy có biểu hiện này. Ví dụ, những loại máy lọc nước sử dụng van cơ, hay bơm kém chất lượng cũng sẽ gây ra những tiếng ồn phiền toái trong suốt quá trình sử dụng. Ngoài ra cũng có thể là lõi lọc bị bẩn, tắc, bơm hỏng…gây ảnh hưởng tới công suất vận hành của máy.

Máy lọc nước gia đình
Máy lọc nước phát ra tiếng ồn cảnh báo cần bảo dưỡng thay thế

4. Máy chảy ra nước yếu

Việc máy lọc nước gia đình khi chảy ra nước yếu khẳng định được chất lượng tuổi thọ máy lọc nước đang suy giảm, cần được bảo trì gấp để cung cấp nước cho gia đình. Nguyên nhân tình trạng này ngoài việc tắc lõi lọc, còn có thể là do áp lực khí trong bình chứa nước, áp lực nước yếu… gây ra.

Việc máy lọc nước gia đình xuất hiện những “triệu chứng’ này nếu như không có biện pháp can thiệp sẽ gây ảnh hưởng không những tới thiết bị lọc nước mà còn gây nguy hại tới sức khỏe do nguồn nước không được bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng.

Do đó, chúng ta cần phải nắm được những biểu hiện “ốm yếu” của máy lọc nước gia đình mình và đưa ra phương án khắc phục hiệu quả.

LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA

Hiện nay rất nhiều gia đình “sính” máy lọc nước giá rẻ hay máy lọc nước càng nhiều lõi lọc càng tốt. Điều này đã gián tiếp gây ảnh hưởng tới sức khỏe của chính bản thân người tiêu dùng.

Bởi với những máy lọc nước giá rẻ, thường là những máy lọc nước kém chất lượng, hàng không chính hãng…không có chế độ bảo hành, bảo trì đời máy. Đến khi gặp bất kì vấn đề khi sử dụng người tiêu dùng lúc này không biết kêu ai.

Bên cạnh đó, việc chuộng máy lọc nước nhiều lõi lọc – cho rằng máy càng nhiều lõi lọc càng tốt. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Bởi chất lượng máy lọc nước không phụ thuộc vào lõi lọc và phụ thuộc và tính năng của từng lõi lọc.

DO ĐÓ

Điểm mấu chốt cần biết là gì trước khi mua máy lọc nước?

  • Xác định tính chất nguồn nước
  • Xác định nhu cầu sử dụng gia đình
  • Xác định khoản kinh phí có thể đầu tư
  • Lựa chọn được địa chỉ cung cấp máy lọc nước chính hãng
Máy lọc nước nano Geyser Ecotar 4 LB Nga
Máy lọc nước nano Geyser Ecotar 5 LB Nga
Máy lọc nước nano Geyser Ecolux LB Nga

Máy lọc nước Nano Geyser LB Nga, nhập khẩu nguyên chiếc, không dùng điện, không nước thải, nước sau lọc giữ được canxi khoáng chất an toàn cho người dùng. Có CO, CQ, team model trên từng sản phẩm để tránh việc mua phải hàng giả hàng nhái, kém chất lượng. Hệ thống máy lọc nước gồm 3 lõi lọc từ LB NGa đứng đầu công nghệ máy lọc nước nano hiện nay. Với nhiều model máy lọc nước nano Geyser khác nhau giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn được thiết bị phù hợp với gia đình mình.

Để được tư vấn thêm những thông tin liên quan, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0243. 6363. 555.