banner geyser ecotar 8

[wpseo_breadcrumb]

Giữ mình không bị lạc lối giữa ma trận máy lọc nước như thế nào?

Giữ mình không bị lạc lối giữa ma trận máy lọc nước

Hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường đang diễn ra hết sức nghiêm trọng. Vấn đề ô nhiễm nguồn nước cũng là một bài toán bắt buộc chúng ta phải giải quyết. Một trong những phương án xử lý mà các gia đình Việt đang áp dụng phổ biến hiện nay là sử dụng máy lọc nước. Tuy nhiên làm thế nào để “giữ mình không bị lạc lối giữa ma trận máy lọc nước” là vấn đề mà rất nhiều người tiêu dùng đang băn khoăn. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp các bạn tháo gỡ những băn khoăn đó.

Các dòng máy lọc nước phổ biến hiện nay.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau, giá cả cũng đa dạng khác nhau. Tuy nhiên nếu chia theo công nghệ thì có thể phân ra các công nghệ sau:

Công nghệ lọc nước RO: tiêu biểu là các dòng máy  Karofi, Kangaroo, Mutoshi, Ao. smith…

Công nghệ lọc nước Nano: tiêu biểu là các dòng máy Geyser, Aquafor, Blue filter… 

Công nghệ lọc nước UF: có Coway, Chongho

Công nghệ sợi rỗng: có Cleansui, KITZ..

Công nghệ lọc điện phân ( máy điện giải): tiêu biểu là  Atica, Kangen, Panasonic, Trim ion…

Trong đó, phổ biến nhất trên thị trường là các dòng máy công nghệ Ro, Nano và máy điện giải.

Giữa ma trận máy lọc nước nên chọn mua như thế nào?

Nên mua máy lọc nước Ro hay Nano

Mỗi một dòng máy mỗi một thương hiệu sẽ có những ưu điểm nhược điểm riêng, nên không thế kết luận một cách chắc chắn được là máy nào tốt nhất. Không phải cứ máy của thương hiệu nổi tiếng nhất sẽ là tốt nhất. Mà muốn máy tốt còn phải đòi hỏi phù hợp với nguồn nước đầu vào ở từng khu vực và quan trọng là phải được thay lõi định kỳ.

Để chọn được cho gia đình một chiếc máy lọc nước tốt bạn hãy cân nhắc đến các yếu tố trên:

 

  • Chọn mua máy phù hợp với lượng nước đầu vào

 

Tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng mà đưa ra lựa chọn mua máy lọc nước phù hợp để việc xử lý nước đạt hiệu quả tốt nhất. Đối với nguồn nước máy đã tương đối sạch thì bạn có thể sử dụng máy lọc nước công nghệ nano hoặc máy lọc nước điện giải.

Còn nếu gia đình bạn đang sử dụng nước mưa hay nước giếng thì khi đó máy lọc nước công nghệ RO sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn

 

  • Chọn mua máy phù hợp với nhu cầu sử dụng

 

Hãy cân nhắc đến nhu cầu sử dụng, số lượng thành viên trong gia đình trước khi chọn mua máy lọc nước. 

Hiện nay trên thị trường hiện nay các dòng máy công nghệ RO đều có công suất trung bình từ 10-20 lít/h. Để đảm bảo

 

  • Chọn mua máy có chất lượng tốt và an toàn

 

Một chiếc máy lọc nước tốt phải là chiếc máy cho nguồn nước đầu ra không những sạch mà còn phải tốt cho sức khỏe.Tại Việt Nam, quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT đang là quy chuẩn cấp cao nhất về nước uống trực tiếp và nước uống đóng chai. Những máy lọc nước cho nước đầu ra đạt tiêu chuẩn này thì bạn có thể yên tâm sử dụng.

Tiêu chuẩn nước uống trực tiếp QCVN 06-1:2010 / BYT

Ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc đến vật liệu, tính năng, độ an toàn khi sử dụng. Nói đến độ an toàn thì dòng máy lọc nước công nghệ Nano là khá phù hợp với bạn bởi dòng máy lọc nước công nghệ Nano không sử dụng điện mà nó hoạt động dựa trên sự chênh lệch cột nước. Hơn nữa dòng máy này không có nước thải nên rất thân thiện với môi trường.

Trên đây là các tiêu chí bạn có thể xem xét để đưa ra sự chọn lựa tốt nhất phù hợp với gia đình mình khi có ý định mua máy lọc nước

Lưu ý: Điều quan trọng bạn cần nhớ. Lõi lọc nước là vật liệu tiêu hao. Nên để đảm bảo chiếc máy bạn mua về có thể vận hành một cách tốt nhất, an toàn nhất và bền nhất thì việc thay lõi định kỳ là vô cùng quan trọng.

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin về việc nên chọn lựa mua máy lọc nước như nào, thay lõi lọc ra sao hay liên hệ theo số hotline 02477706686 để được tư vấn trực tiếp