máy lọc nước ion canxi geyser ecotar6
banner geyser ecotar 8
banner ecotar 2
banner chính web Geyser ecotar 2
tặng chảo sunhouse geyser ecotar
ctkm geyser

Trang chủ » Công nghệ nano “cứu nguy” nguồn nước chứa mangan thế nào?

Công nghệ nano “cứu nguy” nguồn nước chứa mangan thế nào?

Hiện nay, công nghệ nano được áp dụng vào sản xuất máy lọc nước ngày càng trở nên “phổ biến”. Thế nhưng, chúng ta cần phải biết được nên lựa chọn đúng loại máy lọc nước có tính năng lọc nổi bật thì mới có thể loại bỏ được những tạp chất lì lợm ẩn nấp trong nguồn nước.

Công nghệ nano “cứu nguy” nguồn nước chứa mangan thế nào?

Nguồn nước hiện nay ở nước ta đang có sự ô nhiễm ở mức nghiêm trọng. Việc nguồn nước nhiễm các kim loại nặng cần được loại bỏ nếu như không muốn gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. Một trong những kim loại nguy hiểm có thể kể tên đó là Mangan.

Mangan là một số nguyên tố vi lượng cơ bản của sự sống, giữ nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể như tác động đến hỗ hấp tế bào, sự phát triển xương, chuyển hóa Gluxit và hoạt động của não.

Công nghệ Nano
Nguồn nước nhiễm Mangan là điều đáng lo sợ

Ảnh hưởng tới nguồn nước sinh hoạt

Mangan tiếp xúc với oxi sẽ bị oxi hóa tạo thành mangan dioxit ( MnO2) làm cho nước có màu nâu đen và có mùi tanh của kim loại gây mất cảm quan

Mangan thường gây ra các cặn bẩn trên các thiết bị. Vì vậy sử dụng nước hàng ngày để lau rửa, giặt giũ sẽ ảnh hưởng đến độ bền của đồ dùng. Đặc biệt giặt quần áo bằng nước nhiễm Mn sẽ hình thành những vết ố bẩn màu nâu, đen trên quần áo do quá trình oxi hóa gây ra

Mangan trong nước gặp Clo sẽ tạo kết tủa cặn bám Dioxit Mangan và có thể gây tắc đường ống.

Hệ lụy tới sức khỏe

Mangan có mặt trong nước ở dạng ion hòa tan( Mn2+). Nếu hàm lượng <0,1mg/l thì mangan có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu hàm lượng Mangan cao từ 1-5mg/L sẽ gây ra không ít ảnh hưởng đến một số cơ quan nội tạng của cơ thể.

Hình thành nên một số bệnh nguy hiểm

Mangan có trong nước có thể là nguyên nhân khiến bạn mắc một số bệnh như ung thư, không ảnh hưởng đến sinh sản nhưng nó có liên quan mật thiết đến hệ thần kinh, gây ra các độc tố hình thành hội chứng Manganism với các triệu chứng gần như tương tự bệnh Parkinson. Nếu lượng Mangan hấp thụ vào cơ thể cao có thể gây độc với phổi, hệ thần kinh, thận, tim mạch. Khi hít phải mangan với lượng lớn có thể gây hội chứng nhiễm độc ở động vật, gây tổn thương thần kinh.

Công nghệ Nano
Nước nhiễm Mangan gây ra những hệ lụy cho sức khỏe

Đối với trẻ nhỏ

Đối với trẻ nhỏ thì hàm lượng Mangan vào cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ được nhiều Mn trong khi tiết thải ra ngoài là rất ít. Điều đó nếu tích tụ Mn trong cơ thể trẻ, gây ra các hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy các chuyên gia y tế khuyến cáo các phụ nữ mang thai và trẻ em tuyệt đối tránh tiếp xúc và sử dụng nguồn nước nhiễm Mn.

Sử dụng nước nhiễm Mn trong thời gian dài, nhiễm độc Mn từ nước uống làm giảm khả năng ngôn ngữ, giảm trí nhớ, giảm khả năng vận động liên quan đến tay vầ chuyển động của mắt, nếu nhiễm độc lâu dẫn đến thần kinh không bình thường như dáng đi và ngôn ngữ bất thường. Với khả năng không gây ung thư ở người nhưng Mn vẫn có tác động xấu tới cơ thể con người chúng ta.

Công nghệ nano trong máy lọc nước giải quyết vấn đề này ra sao?

Hiện nay, việc áp dụng công nghệ nano vào sản xuất máy lọc nước được tập đoàn Geyser Liên Bang Nga ứng dụng triệt để vào việc sản xuất máy lọc nước Geyser Ecotar. Máy lọc nước Geyser thế hệ mới là sản phẩm có khả năng xử lý 100% các loại virut, vi khuẩn,…cũng như các độc tố hóa học gây hại mà vẫn giữ lại các khoáng chất cần thiết cho cơ thể hấp thụ. Hiện nay, máy lọc nước Geyser Ecotar được sản xuất sản xuất ra với những ưu điểm dành riêng cho nguồn nước Việt Nam. Trong đó, việc loại bỏ tạp chất có hại trong nước như Sắt, Mangan, Asen,…từ dòng sản phẩm được kiểm chứng mang lại kết quả cao.

Công nghệ Nano
Công nghệ nano trong máy lọc nước loại bỏ tạp chất kim loại nặng

Áp dụng công nghệ Nano dẫn đầu Thế giới

  • Máy lọc nước Geyser sử dụng lõi lọc Aragon là lõi lọc nano tổng hợp đầu tiên và duy nhất trên thế giới hiện nay mà chưa công nghệ nào có thể bắt kịp, đó là tích hợp 4 trong 1: lọc cơ học, lọc hấp thụ, lọc bằng trao đổi ion, và lọc khử khuẩn bằng nano Bạc, đảm bảo nước uống đạt tiêu chuẩn nhưng vẫn giữ lại khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
  • Ngoài Aragon, máy lọc nước Geyser còn được tăng cường bằng các lõi lọc 1 in 1 với khả năng xử lý chuyên biệt. Các lõi lọc này sẽ được chọn và sử dụng nhằm phù hợp nhất với nguồn nước cần xử lý, đây cũng là đặc điểm mà các loại máy lọc thông thường không có được

Không những loại bỏ được những tạp chất có hại trong nguồn nước. Với ưu điểm mang lại nguồn nước đầu ra tốt cho sức khỏe trong việc giữ lại hàm lượng Canxi, magie, các khoáng chất cần thiết,…đã giúp máy lọc nước Geyser Ecotar chiếm được thị hiếu của người tiêu dùng kể từ khi du nhập vào thị trường nội địa Việt Nam. Hiện nay, dòng sản phẩm đang được Minh Anh Water chọn là nhà phân phối độc quyền.

Nguồn nước ô nhiễm đang gây ra những hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe. Do đó, việc sắm cho gia đình một chiếc máy lọc nước Geyser Ecotar sản xuất theo công nghệ nano thông minh là giải pháp cần thiết cho mọi gia đình hiện nay.

Để được tư vấn thêm những thông tin về sản phẩm, hãy vui lòng liên hệ  với chuyên gia theo hotline: 0243. 6363. 555 nhé.

>>> Xem thêm: Vì sao máy lọc nước công nghệ nano không có nước thừa