máy lọc nước ion canxi geyser ecotar6
banner ecotar 2
banner chính web Geyser ecotar 2

Trang chủ » Chất lượng nguồn nước sau “điệp khúc” vỡ ống nước sông Đà lần 21?

Chất lượng nguồn nước sau “điệp khúc” vỡ ống nước sông Đà lần 21?

Ngày 18.6 vừa qua đã gây hoang mang, lo lắng cho người dân bởi hiện tượng vỡ nước lần thứ 21 ở sông Đà. Điều này đã đặt ra câu hỏi lớn, không biết liệu chúng ta có còn tin vào chất lượng nguồn nước máy hiện nay được nữa không?

Chất lượng nguồn nước sau “điệp khúc” vỡ ống nước sông Đà lần 21?

Theo Công ty cổ phần Nước sạch Vinaconex (Viwasupco), khoảng 9h ngày 18/6, đơn vị này phát hiện điểm rò rỉ trên đường ống nước sạch sông Đà tại Km 30+60 – Đại lộ Thăng Long. Tình trạng này lặp đi lặp lại nhiều lần khiến người dân trong khu vực vô cùng lo lắng.

Chất lượng nguồn nước
Cảnh báo từ chất lượng nguồn nước từ việc vỡ ống nước lần thứ 21 ở sông Đà

Vai trò; phạm vi ảnh hưởng của đường ống nước sông Đà

Năm 2005 dự án hệ thống cấp nước chuỗi đô thị Sơn Tây – Hòa Lạc – Xuân Mai – Miếu Môn – Hà Nội – Hà Đông triển khai giai đoạn 1, dài 45,8km, công suất 300.000 m3/ngày đêm, với số vốn 1.500 tỉ đồng. Đến năm 2009, tuyến ống số 1 được đưa vào vận hành. Năm 2010, công trình được Bộ Xây dựng trao “Cúp vàng chất lượng xây dựng Việt Nam”. Hệ thống cấp nước này có vai trò trong việc cung cấp nguồn nước sạch cho nhiều tỉnh, huyện thị. Thế nhưng, trong khoảng 6 năm vận hành, “công trình vàng” đã gặp sự cố đến 21 lần.

Người dân gánh chịu từ việc vỡ ống nước

Ngày 18/6, Công ty Viwasupco đã gửi thông báo đến khách hàng tạm dừng cấp nước với lý do khắc phục xong sự cố rò rỉ đường ống nước sông Đà. Điều này khiến hàng vạn người dân của khu vực bị chịu ảnh hưởng. Trước mắt đó là việc tạm dừng cung cấp nguồn nước từ 9h đến 21h ngày 18/6. Thế nhưng, điều đáng lo hơn đó là không biết sau  những “sự cố” vỡ ống nước như thế này còn sẽ lặp lại bao nhiêu lần nữa? Đây chỉ là những biện pháp khắc phục của cơ quan chức năng liên quan. Thế nhưng, không biết người dân có còn thực sự được hưởng nguồn nước sạch được nữa hay không? khi mà điệp khúc vỡ ống nước cứ lặp đi lặp lại theo chu kỳ như hiện nay.

Lời giải nào cho bài toán khó?

Nguy cơ người dân sẽ phải sử dụng nguồn nước nhiễm bẩn, nước chưa qua xử lý hay bị ảnh hưởng sẽ thành sự thật nếu như chúng ta không có biện pháp khắc phục nhanh chóng. Do đó, hiện nay theo các chuyên gia nước thì việc sử dụng thiết bị máy lọc nước có thể đào thải được các chất độc hại trong nguồn nước nhưng vẫn giữ lại được các dưỡng chất cần thiết như Canxi, Magie là điều chúng ta nên làm.

Máy lọc nước Geyser Ecotar 4 – Phù hợp với nguồn nước Việt.

Chính từ những hạn chế của nguồn nước Việt Nam hiện nay, tập đoàn Geyser của Nga đã đưa ra cho chúng ta giải pháp: sử dụng máy lọc nước Geyser Ecotar 4 dành riêng cho nguồn nước Việt do Minh Anh Water phân phối chính hãng với sự tích hợp của các cơ chế lõi lọc thông minh.

Chất lượng nguồn nước
Giải quyết vấn đề về chất lượng nguồn nước với máy lọc nước Geyser Ecotar 4

Sử dụng vật liệu đa năng Ecotar

Đây là vật liệu có khả năng xử lý rất tốt các thành phần sắt, Mn, Nitrit, Nitrat, Amoni, hữu cơ, sự có mặt của vật liệu trao đổi ion có kích thước khá nhỏ. Chúng có dạng  cấu trúc đặc biệt của loại nhựa, trong đó các tâm trao đổi nằm sát bề mặt hạt có khả năng làm sạch nước cũng như hiệu quả tái sinh vật liệu tăng lên đáng kể so với vật liệu trao đổi ion thông thường.

Sử dụng lõi lọc Aragon BIO thế hệ mới

Nổi bật của lõi lọc Aragon BIO thế hệ mới là khả năng xử lý đa dạng các loại vi khuẩn, khả năng hấp phụ cũng như làm thay đổi cấu trúc tinh thể khoáng cho cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn.

Sử dụng công nghệ Disruptor

Công nghệ lọc Disuptor mới không chỉ dừng lại ở các khả năng xử lý thông thường hiện này như các dòng Bio 431, Disruptor New cho phép xử lý tốt hơn, đa dạng hơn các loại khuẩn, vi rút như vi khuẩn bề mặt nhưng vẫn giữ lại được những khoáng chất có lợi cho cơ thể như Canxi, Magie và các khoáng chất cần thiết.

Chính nhờ những tính năng nổi trội này, máy lọc nước Geyser Ecotar 4 đã góp phần giải quyết các vấn đề về nguồn nước Việt Nam đang gặp phải một cách hiệu quả. Để được tư vấn thêm những thông tin về sản phẩm, bạn hãy liên hệ theo hotline: 0243.6363.555 miễn phí các chuyên gia sẽ giúp bạn hiểu thêm về máy cũng như cách lựa được sản phẩm chính hãng nhé.

Chúc bạn và gia đình Sức khỏe!