máy lọc nước ion canxi geyser ecotar6
banner geyser ecotar 8
banner ecotar 2
Upload Image...

[wpseo_breadcrumb]

CẢNH BÁO VỀ RỦI RO ĐỐI VỚI SỨC KHỎE KHI LẠM DỤNG NƯỚC TINH KHIẾT LÂU NGÀY

Uống nước tưởng chừng như là một việc hết sức đơn giản thế nhưng không phải ai cũng biết cách uống nước để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể. Đặc biệt là khi chúng ta quá lạm dụng nước tinh khiết trong thời gian dài sẽ gây ra những tác hại khôn lường đó!

CẢNH BÁO VỀ RỦI RO ĐỐI VỚI SỨC KHỎE KHI LẠM DỤNG NƯỚC TINH KHIẾT LÂU NGÀY

Gây ra hiện tượng thiếu chất

LẠM DỤNG NƯỚC TINH KHIẾT LÂU NGÀY

Theo như các chuyên gia dinh dưỡng, nước tinh khiết thực chất là nước thông thường (nước giếng khoan hoặc nước máy) được làm sạch bằng công nghệ lọc thẩm thấu ngược qua màng (RO). Điều đặc biệt là quá trình lọc này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại có trong nước như vi khuẩn, vi rus, asen, sắt,… nhưng đồng thời cũng loại bỏ đi tất cả các khoáng chất có lợi cho cơ thể.
Trong sinh hoạt hàng ngày chúng ta, không nên quá lạm dụng nước uống tinh khiết bởi loại nước này nếu đã được xử lý đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn thì hầu như không còn vi chất, khoáng chất gì, từ đó khiến cho cơ thể bị mất đi một nguồn cung cấp khoáng chất rất quan trọng, gián tiếp gây ra sự suy yếu của mắt, xương và khớp.
Ảnh hưởng tới sự phát triển của cơ thể
Đối với trẻ em hoặc các bạn nhỏ đang độ tuổi dậy thì, cơ thể luôn cần cung cấp đầy đủ khoáng chất thì việc quá lạm dụng nước uống tinh khiết rất dễ dẫn đến các bệnh còi cọc, xương yếu, chậm phát triển trí não, hay mắc các bệnh vặt mà không rõ nguyên nhân. Kết quả là ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự phát triển của cơ thể và trí não sau này.

Hệ quả về lâu dài

LẠM DỤNG NƯỚC TINH KHIẾT LÂU NGÀY

Nếu sử dụng nước uống tinh khiết hàng ngày và trong một thời gian quá dài sẽ khiến cơ thể thiếu một số khoáng chất cần thiết. Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy, nếu cơ thể không được bổ sung đầy đủ các khoáng chất có thể gây ra mệt mỏi, ngất xỉu, tê dại chân tay… Trầm trọng hơn, trong nhiều trường hợp, thiếu khoáng chất có thể gây ngớ ngẩn; thiếu coban sẽ gây khó khăn trong chuyển hóa B12; thiếu vi chất sẽ khiến trí nhớ của chúng ta giảm sút, dẫn đến các bệnh như Alzheimer.
Do đó bạn nên tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia khi uống nước: Trừ trường hợp cần kíp phải “cầu cứu” nước tinh khiết đóng chai, chúng ta nên sử dụng nước máy sạch, lọc qua hệ lọc Nano. Bằng cách này, các loại vi khuẩn có hại vừa bị loại bỏ hoàn toàn trong quá trình lọc nước mà các loại khoáng chất vẫn được giữ nguyên để cung cấp cho cơ thể.

Bác sĩ Sun cho biết rằng uống nước chưng cất và RO một thời gian dài không chỉ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của một người mà còn có thể gây kiệt sức do cơ thể mệt mỏi dễ dàng. Ông nói: “Quá trình làm cho nước ‘tinh khiết’ đã làm sạch hoàn toàn các yếu tố có hại của nước, nhưng vấn đề là nó cũng làm mất những yếu tố hữu ích mà cơ thể của chúng ta cần”.

Bác sĩ này cũng cho biết rằng các khoáng chất hòa tan chứa trong nước càng cao thì nước càng ít có khả năng hòa tan hơn, và như vậy càng tốt hơn cho cơ thể.

Ông nói: “Nước chưng cất và RO còn có khả năng hòa tan rất cao, và khi chúng ta uống vào, nó không chỉ phân hủy các chất độc hại ra khỏi cơ thể chúng ta, mà còn phân hủy cả các khoáng chất cần thiết của cơ thể của chúng ta, và tất cả những chất tốt và xấu đều được thải ra khỏi hệ thống của chúng ta”.

Bác sĩ Sơn cho rằng những người thường chỉ uống nước chưng cất hoặc RO nên khắc phục bằng cách bổ sung nhiều loại vitamin. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh: “Các loại vitamin sẽ giải quyết vấn đề của họ, nhưng tốt hơn thì họ vẫn phải cố gắng uống loại nước tốt hơn như nước giữ lại khoáng”.