Khuyến mãi Geyser Ecotar 8

Trang chủ » Cảnh báo: Bóc mẽ sự thật về sử dụng nước đun sôi để nguội

Cảnh báo: Bóc mẽ sự thật về sử dụng nước đun sôi để nguội

Không ít người trong chúng ta đang sử dụng nguồn nước đun sôi để nguội để phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong gia đình và cho rằng đây chính là nguồn nước bảo đảm chất lượng. Đã tiêu diệt được vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Thế nhưng, với những bằng chứng sau đây từ chuyên gia sẽ khiến bạn ngã ngửa khi biết sự thật sau.

Cảnh báo: Bóc mẽ sự thật về sử dụng nước đun sôi để nguội

Nhiều địa bàn, gia đình hiện nay thì việc sử dụng nước đun sôi để nguội đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Bởi họ cho rằng trước tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang ở mức báo động thì việc sử dụng nước đun sôi để nguội sẽ là biện pháp an toàn nhất để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Thế nhưng, sau đây các chuyên gia sẽ “bóc mẽ” sự thật từ mối nguy hại từ việc sử dụng nước đun sôi để nguội của chúng ta hiện nay.

Nước đun sôi để nguội
Nước đun sôi để nguội có thể khiến sức khỏe bạn tụt dốc không phanh

1. Nước đun sôi để nguội làm mất một số vi lượng cần thiết

Theo các chuyên gia thì ở nhiệt độ đun sôi đã tiêu diệt được không ít vi khuẩn và các chất độc hại nhưng đồng thời cũng làm biến đổi cấu trúc tự nhiên của nước, làm mất oxy và một số nguyên tố vi lượng cần cho cơ thể. Đây chính là nguyên nhân khiến chúng ta tiêu thụ loại nước này sẽ khó tiêu hơn. Theo PV, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, cán bộ Viện Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội cho hay: “Cá có thể sống trong môi trường nguồn nước tự nhiên nhưng nếu bạn đặt chúng trong một chậu nước đun sôi để nguội, chắc chắn nó sẽ chết”.  Từ đó chúng ta có thể hiểu mọt điều đó là thiếu lượng oxy trong nước sẽ gây cản trở vi sinh vật trong đường ruột phát triển. Lượng oxy này khá cần thiết cho cơ thể bởi vì người ta chỉ có thể đưa oxy vào phổi chứ không đưa vào ruột.

2. Khả năng tái nhiễm khuẩn trong nguồn nước cao

Nước đun sôi để nguội
Nước đun sôi để nguội có nguy cơ tái nhiễm khuẩn cao

Cũng theo PV, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, cán bộ Viện Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội cho hay: Đối với các loại nước đun sôi để nguội, khi càng để lâu, nước càng bẩn. Khi đun sôi, lượng vi khuẩn cũng như lý sinh trùng  chúng sẽ bị tiêu diệt, đồng thời bị phân rã tạo thành chất hữu cơ trong nước và tạo thành nguồn thức ăn dồi dào cho những vi sinh vật ở ngoài. Môi trường bên ngoài có rất nhiều ký sinh vật gây bệnh, do đó nước sau khi đun sôi để nguội sẽ có nguy cơ tái nhiễm rất lớn, nước sẽ nhanh bị ôi thiu và lượng vi sinh vật nhân lên gấp bội, thậm chí loại nước này còn độc hại hơn lúc chưa đun sôi.

Thêm vào đó, các bác sĩ ở Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho rằng, nước đun sôi 100 độ C đã diệt được vi khuẩn, nhưng để nguội trên 2 giờ đồng hồ thì vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại, sau 24 giờ thì lượng vi khuẩn đã tăng lên rất nhiều. Nếu như chúng ta cứ đổ chồng chất các loại nước đun sôi để nguội lại với nhau sẽ tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn phát triển và nhân rộng.

Uống nước gì cho tốt – lời khuyên của chuyên gia

Trước tình trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay nhiều người vẫn nghĩ rằng việc sử dụng nước uống đun sôi để nguội, nước đóng chai, đóng bình là biện pháp an toàn. Thế nhưng với những minh chứng trên đã cho chúng ta thấy rằng nước đun sôi để nguội không phải là giải pháp an toàn. Thêm vào đó hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều cơ sở, địa chỉ bán nước đóng chai, đóng bình không xuất xứ, không bảo đảm chất lượng tràn lan trên thị trường Việt. Do đó, việc chúng ta sử dụng các loại nước kém chất lượng và gây ảnh hưởng tới sức khỏe là điều không tránh khỏi.

Nước đun sôi để nguội
Bộ lõi lọc Geyser Ecotar tăng khả năng lọc của nguồn nước đầu vào

Máy lọc nước giữ lại được canxi, magie và khoáng chất

Giải pháp sử dụng máy lọc nước hiện là lựa chọn ưu tiên số 1 của người tiêu dùng trong việc đối phó với thực trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay. Trong đó, việc sử dụng máy lọc nước Geyser Eoctar giữ được hàm lượng canxi, magie, khoáng chất từ nguồn nước đầu ra. Với các tính năng nổi trội không sử dụng điện, không nước thải và nhập khẩu nguyên chiếc chính hãng từ tập đoàn Geyser Ecotar Liên Bang Nga đang là giải pháp lý tưởng cho nguồn nước sạch, bảo đảm chất lượng hiện nay.

Cấu tạo với 3 lõi lọc thông mình, Geyser Ecotar có khả năng lọc vượt trội so với các dòng máy lắp ráp 8,9 lõi nhờ khả năng tích hợp hơn 10 cơ chế chỉ trong 3 lõi lọc. Với các phiên bản lõi lọc mới nhất(Aragon bio New và Disruptor New) so với dòng máy lọc nước Bio 431, đồng thời thay thế BS bằng lõi ECOTAR 5 in 1 có khả năng tăng cường xử lý vượt trội so với các dòng khác. Chính những ưu thế này đã khiến Geyser Ecotar hiện là dòng máy được bân chạy nhất trên thị trường các dòng máy lọc nước gia đình hiện nay.

Để được tư vấn thêm về sản phẩm và những thông tin liên quan hãy liên hệ với các chuyên gia theo hotline: 0243.6363.555.